Kê khai đầy đủ, chính xác và trung thực về các thông tin tại hồ sơ yêu cầu bảo hiểm là điều rất quan trọng, đó là căn cứ để công ty bảo hiểm tính phí và chi trả bồi thường theo quy định của hợp đồng dành cho người tham gia bảo hiểm. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm mà khách hàng bị phát hiện khai báo không trung thực, quyền lợi bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng lớn do doanh nghiệp bảo hiểm từ chối bồi thường. Vì vậy, khách hàng cần tuân thủ nguyên tắc trung thực tuyệt đối để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Nguyên tắc trung thực tuyệt đối trong bảo hiểm là gì?

Đây là trách nhiệm và nghĩa vụ khai báo đầy đủ và chính xác tất cả các yếu tố quan trọng có liên quan, dù được yêu cầu hay không được yêu cầu khai báo của người được bảo hiểm, và bên mua bảo hiểm. Mục đích của nguyên tắc trung thực tuyệt đối là giảm chi phí đánh giá rủi ro và ràng buộc trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm.

Nguyên tắc trung thực tuyệt đối trong bảo hiểm không chỉ áp dụng đối với người tham gia bảo hiểm mà luật pháp cũng yêu cầu công ty bảo hiểm khi giao dịch. Công ty bảo hiểm thông qua cán bộ khai thác hoặc đại lý của mình phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm như: quyền lợi bảo hiểm, phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, giải thích điều khoản, giải đáp những thắc mắc cho người tham gia bảo hiểm. Công ty bảo hiểm cố ý cung cấp thông tin sai sự thật để ký kết hợp đồng bảo hiểm thì Người được bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm phải bồi thường thiệt hại phát sinh do sai sót của mình.

Mất quyền lợi bảo hiểm nếu khách hàng không khai báo trung thực

Nhằm hạn chế tình trạng lợi dụng bảo hiểm nhân thọ để trục lợi riêng, các doanh nghiệp bảo hiểm thường đưa ra ba điều kiện là: sức khỏe, nghề nghiệp và tuổi tác để xem xét có chấp nhận yêu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của khách hàng hay không.

Do đó, những thông tin mà khách hàng khai báo có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét duyệt hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, quan trọng hơn cả chính là tình hình sức khỏe của khách hàng có tốt hay không.

Tuy nhiên, một số khách hàng cố tình “lách luật”, khai báo không trung thực để trục lợi riêng. Với những trường hợp này, khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, nếu khách hàng được kiểm ra và chứng minh khai báo không đúng sự thật, toàn bộ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ đã thỏa thuận trước đó sẽ không có hiệu lực. Nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp bảo hiểm có thể khởi kiện khách hàng vì hành vi trục lợi bảo hiểm.

Tóm lại, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và trung thực khi tham gia bảo hiểm là nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm đồng thời cũng là cách thức đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.

Hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ vẫn là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất, cung cấp các sản phẩm đa dạng cho mọi đối tượng khách hàng, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng tốt nhất thị trường.

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc, hay cần cung cấp thêm về các chương trình bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với IBAOHIEM chúng tôi thông qua những cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon