Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm

iBaoviet.vn: Khi tham gia Bảo hiểm để tránh những sự cố đáng tiếc về bồi thường xảy ra thì chúng ta cần chú ý những gì?  Sau đây ibaoviet.vn xin giới thiệu tới quý khách hàng 1 số lưu ý khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm:

1/ Đọc kỹ các quy tắc, hợp đồng và tài liệu đính kèm để chắc chắn mình đã hiểu về sản phẩm bảo hiểm mình định tham gia. Nếu không hiểu rõ xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Điểm chú ý là khi mua bảo hiểm hoặc tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm người mua nên yêu cầu người bán cung cấp toàn bộ các bộ tài liệu liên quan đến sản phẩm của mình. Bạn luôn chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu và đọc kỹ các tài liệu và hiểu rõ về chúng.

2/ Kê khai 1 cách trung thực vào giấy yêu cầu, hợp đồng bảo hiểm.

Gian dối là việc cố tình khai báo hoặc bỏ sót những thông tin mà nếu biết được công ty bảo hiểm sẽ từ chối bảo hiểm hoặc chỉ nhận bảo hiểm với mức phí bảo hiểm cao hơn. Nếu bên mua bảo hiểm cố ý vi phạm, công ty bảo hiểm sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng bảo hiểm theo quy định của pháp luật hiện hành về kinh doanh bảo hiểm.

Bởi bảo hiểm công bằng với tất cả mọi người. Người không đủ sức khoẻ, người làm công việc nguy hiểm thì phải trả phí bảo hiểm cao hơn người khoẻ mạnh bình thường và người làm công việc ít nguy hiểm, ít độc hại.

Luật kinh doanh bảo hiểm/ Điều 22/Hợp đồng bảo hiểm vô hiệu khi: “Bên mua bảo hiểm có hành vi lừa dối khi giao kết hợp đồng bảo hiểm; Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, Bên mua bảo hiểm biết sự kiện bảo hiểm đã xảy ra”.

3/ Chọn loại hình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của từng cá nhân, từng người.

4/ Đóng đầy đủ các khoản phí theo đúng thời gian quy định tránh trường hợp đóng phí chậm gây ảnh hưởng đến hợp đồng bảo hiểm của chính bản thân và gia đình.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời