Bảo hiểm cháy nổ bảo việt và những quyền lợi khi tham gia

Bảo hiểm cháy nổ bảo việt là rất cần thiết nhưng cũng có rất nhiều người không quan tâm. Vì sao lại vậy? Lý do chủ yếu là tâm lý các chủ đầu tư cho rằng tỷ lệ xảy ra rủi ro là thấp, và cũng một phần là do chưa thực sự hiểu hết về sản phẩm. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về các lý do và những quyền lợi mà loại bảo hiểm này mang lại.

bảo hiểm cháy nổ bảo việt

Tại sao bảo hiểm cháy nổ bảo việt vần chưa được nhiều người quan tâm?

Hiện nay thì việc mà tham gia bảo hiểm không chỉ còn là trách nhiệm đối với người dân mà nó còn giúp đảm bảo được quyền lợi đối với những tài sản, cơ sở vật chất của chính mình. Tuy nhiên thì bảo hiểm cháy nổ bảo việt vẫn chưa thực sự được quan tâm. Và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Hầu như thì tất cả các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hay các công ty đều không quan tâm mặn mà đối với bảo hiểm cháy nổ này. Bởi vì họ cho rằng việc xảy ra cháy nổ là một sự cố hi hữu và rất ít khi xảy ra.

Tuy nhiên, theo thực tế cho thấy thì những vụ cháy nổ thường xảy ra chủ yếu là do sự chủ quan của người dân. Không trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy hoặc cũng có thể là trang bị nhưng không đủ điều kiện an toàn, đạt tiêu chuẩn. Chính vì thế mà có những vụ cháy nổ xảy ra vô cùng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về tài sản có khi còn thiệt hại đến cả tính mạng con người.

Phí bảo hiểm cháy nổ bảo việt khá là thấp mà lại còn được đảm bảo quyền lợi và bảo vệ tài sản cho mình. Tuy nhiên thì mọi người dân lại thường cho rằng khi tham gia bảo hiểm cho tài sản cố định hoặc chỉ là đóng cho những loại tài sản có giá trị ít nhất để chống đối và ứng phó. Chính vì thế mà khi xảy ra sự cố cháy nổ thì việc san sẻ rủi ro không đáng kể và nó không còn tác dụng.

Bên cạnh đó thì khách hàng chỉ có thể mua bảo hiểm chảy nổ khi đã thực hiện và được cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy. Do đó rất nhiều người cảm thấy thủ tục này rất phức tạp nên đã không mua bảo hiểm.

bảo hiểm cháy nổ bảo việt

Cùng với đó là việc xử phạt những cơ sở sản xuất, kinh doanh không tham gia bảo hiểm còn nhẹ và không mang tính chất răn đe nên rất nhiều đơn vị không mua bảo hiểm.

Hiện nay, đang có rất nhiều những công ty bảo hiểm xem xét việc điểu chỉnh tăng phí, tăng mức thiệt hại mà chủ tài sản phải chịu cũng như là sàng lọc bớt những khách hàng mà có nguy cơ cháy nổ cao. Việc tăng phí bảo hiểm cháy nổ được xem là giúp công ty bảo hiểm nâng cao hơn tính chuyên nghiệp trong hoạt động bồi thường khách hàng.

Và cùng có một số đối tượng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bảo việt nhưng lại không được cấp giấy chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy nên đã chuyển sang mua bảo hiểm tự nguyện đẻ hưởng phí. Do các cơ quan chức năng và chính quyền chưa thực sự kiểm tra chặt chec.

Trên đây là tất cả những nguyên nhân mà nhiều người vẫn không quan tâm đến loại hình bảo hiểm cháy nổ cũng như coi nhẹ việc đảm bảo và trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm cháy nổ bảo việt

Có thể mọi người chưa quan tâm đến việc mua bảo hiểm cháy nổ bảo việt vì chưa thực sự biết được những lợi ích mà loại hình bảo hiểm này mang lại. Sau đây là những lợi ích khi tham gia bảo hiểm cháy nổ:

Thứ nhất: bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận một trong những hình thức bồi thường sau đây:

 • Sửa chữa tài sản bị thiệt hại
 • Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác
 • Trả tiền bồi thường

bảo hiểm cháy nổ bảo việt

Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám

định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

Được đền bù tổn thất theo quy định: Số tiền sẽ là giá trị thành tiền theo giá thị trườn của tài sản tham gia bảo hiểm.

 • Các trường hợp sẽ không được bồi thường từ doanh nghiệp bảo hiểm:
 • Động đất, núi lửa phun hay những biến động khác của thiên nhiên.
 • Tài sản tự lên men hoặc tự toả nhiệt.
 • Tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.
 • Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.
 • Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.
 • Những thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của bên mua bảo hiểm nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng bảo hiểm.
 • Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba.
 • Những thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

Bao hiem chay no bao viet là phải bắt buộc để có thể bảo vệ được mình và tài sản của mình. Đừng vì một nguyên nhân nào đó mà lảng tránh mua bảo hiểm.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời