Tìm hiểu về gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

Ở trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển quốc tế hoặc nội địa thì những rủi ro có thể sẽ xảy ra gây ra những thiệt hại về hàng hòa bất kỳ lúc nào. Vì vậy, gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đã ra đời nhằm bảo vệ và chia sẻ rủi ro cho cả 2 bên sản xuất cùng bên nhận. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về gói kỹ hơn về gói bảo hiểm này.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển là gì?

Tìm hiểu về gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

Đây chính là loại bảo hiểm dành cho những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa và được thực hiện bởi bất cứ phương tiện vận chuyển nào ở trong khu vực nội địa Việt Nam hoặc là phạm vi quốc tế. Sau các rủi ro có thể sẽ gây nên những mất mát, tổn thất về vật chất đối với những hàng hóa được bảo hiểm.

Các gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

Bảo hiểm hàng hóa nội địa

Đối tượng của bảo hiểm hàng hóa vận chuyển: Mọi tài sản và hàng hóa đã được vận chuyển ở trong khu vực lãnh thổ Việt Nam bằng đường thủy, đường bộ, đường sắt cùng với đường biển.

Tìm hiểu về gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

Những người mua bảo hiểm hàng hóa cũng sẽ được công ty bảo hiểm chia sẻ các rủi ro sau đây:

– Cháy nổ, sóng thần, động đất, sét đánh hay gió lốc…

– Phương tiện vận chuyển hàng bị lật, trật bánh, mắc cạn hay lật đổ hoặc là va đâm vào những phương tiện và các vật thể khác, hay trong trường hợp xấu nhất cũng có thể xảy ra mất tích.

– Ở trong quá trình vận chuyển, những công trình kiến trúc như đường hầm, cầu cống gặp phải vấn đề như cây gãy đổ,…

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Những đối tượng bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Bao gồm những loại hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại từ nước ngoài về đến Việt Nam. Chúng cũng có thể được vận chuyển bằng đường thủy hay đường hàng không cùng với đường bộ tùy thuộc theo kế hoạch của người sản xuất.

Phạm vi của bảo hiểm

– Bắt đầu từ khi những đối tượng bảo hiểm hàng hóa vận chuyển có nghĩa là hàng hóa đã rời kho thì bảo hiểm cũng sẽ có hiệu lực.

– Địa điểm khi lưu chứa hàng ban đầu cùng với điểm tới cuối cùng có ghi rõ ở trong Giấy chứng nhận của bảo hiểm.

– Bảo hiểm sẽ hết hạn trong vòng 60 ngày sau khi kết thúc việc dỡ đối tượng bảo hiểm ra khỏi mạn tàu biển ở cảng dỡ cuối cùng.

Vì sao nên mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu?

– Giúp giảm bớt đi những tổn thất về tài chính: Nếu như hàng hóa bị mất hoặc là bị hư hỏng ở trong quá trình vận chuyển và khi đó cả người xuất khẩu hoặc là nhập khẩu cần phải đối mặt với nguy cơ tổn thất về tài chính. Chọn mua bảo hiểm này chính là phương pháp để chúng ta có thể giảm thiểu được các bất trắc đó.

Tìm hiểu về gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

– Tổn thất chung và nhanh chóng phát hành hàng hóa: Đây cũng chính là nguyên tắc đã được quốc tế chấp nhận. Nếu như tàu vận chuyển thì cũng có xảy ra một số loại tai nạn và tất cả những bên sẽ chia sẻ những mất mát là như nhau. Khi mua bảo hiểm hàng hóa, thì công ty bảo hiểm cũng sẽ giả định về trách nhiệm. Họ cũng sẽ tiến hành việc phát hàng hóa của các bạn.

– Theo luật, thì những hãng vận tải cũng sẽ không chịu trách nhiệm hoặc là giới hạn về trách nhiệm đối với một vài nguyên nhân phổ biến sau đây. Ví dụ như là những tổn thất chung và các hành vi bất khả kháng có thể sẽ xảy ra ở trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển được coi như là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp. Vì thế trước khi tiến hàng việc giao dịch thương mại thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật ro những điều khoản của bảo hiểm để có thể bảo vệ được hàng hóa của mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời