Điều cần biết về nhân viên tư vấn bảo hiểm

Tại thị trường bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay có khoảng trên 20 công ty bảo hiểm và gần 10 công ty môi giới bảo hiểm cùng với hơn 150.000 nhân viên chuyên tư vấn bảo hiểm. Vậy thì nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì và cụ thể công việc của họ sẽ như thế nào vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Do đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua công việc này là như thế nào nhé.

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chính là những người mang những gói bảo hiểm đến với khách hàng, và là người đại diện của công ty bảo hiểm khi ký kết hợp đồng tạm thời và trực tiếp để giải quyết những vứng mắc của khách hàng có liên quan tới sản phẩm. Họ là kết nối trung gian giữa khách hàng với công ty bảo hiểm. Và họ là người chăm sóc, gìn giữ và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng cùng với công ty bảo hiểm.

Điều cần biết về nhân viên tư vấn bảo hiểm

Đối với công ty bảo hiểm thì những tư vấn bảo hiểm vô cùng quan trọng bởi vì họ chính là người mang đến doanh thu bán hàng về cho công ty. Đứng ở trên góc độ khác thì các nhân tư tư vấn là những đối tác mang đến lợi nhuận cho công ty chứ không phải là những người làm thuê.

Tìm hiểu về công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Những dòng sản phẩm bảo hiểm được coi như là một loại hàng hóa mà không có cấu tạo vật chất cụ thể, mà nó là hàng hóa vô hình, không cầm nắm, không nhìn thấy và cũng không có một hình hạng cụ thể. Để có thể thuyết phục được khách hàng chọn mua sản phẩm thì thức sự vô cùng khó khăn bởi bất kỳ ai cũng sẽ hiểu về việc xây dựng niềm tin giữ khách hàng và công ty khi hàng hóa mang ra trao đổi lại vô hình. Nhiệm vụ của những nhân viên tư vấn bảo hiểm đó là truyền sự uuw việt và những đặc điểm vượt trội của sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng và thuyết phục họ tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty.

Tìm hiểu thật kỹ về khách hàng

Điều cần biết về nhân viên tư vấn bảo hiểm

Việc đầu tiên cần người tư vấn viên cần phải làm đó là tìm hiểu về khách hàng cũng như nhu cầu của khách hàng. Chỉ có hiểu khách hàng, thì bạn mới tìm được sản phẩm bảo hiểm thích hợp với mong muốn. Chẳng hạn, như với doanh nghiệp mà có xưởng sản xuất có lượng công nhân lớn thì tư vấn viên bảo hiểm cũng có thể tư vấn về một vài sản phẩm bảo hiểm liên quan đến tai nạn, tài sản và thương vong để có thể phòng tránh những rủi ro, và việc đền bù, bồi thường cho công nhân khi không may gặp phải tai nạn trong quá trình làm việc và cũng giúp hạn chế được những rủi ro cho khoản nợ sản phẩm,.., Với những người trung niên thì tư vấn viên có thể giới thiệu những gói bảo hiểm có liên quan tới sức khỏe.

Tạo dựng được niềm tin của khách hàng

Một trong những điều mà nhân viên tư vấn bảo hiểm cần phải làm đó là tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Bởi chi khi khách hàng tin tưởng thì mới quyết định sử dụng sản phẩm. Điều này sẽ không chỉ dành riêng cho ngành bảo hiểm và trong bất kỳ ngành nghề nào cũng thế, cũng cần phải có niềm tin.

Tư vấn cho khách hàng những gói bảo hiểm phù hợp

Điều cần biết về nhân viên tư vấn bảo hiểm
Điều cần biết về nhân viên tư vấn bảo hiểm

Những nhân viên tư vấn chính là những người nắm bắt rõ những dịch vụ bảo hiểm nhất và đồng thời cũng là người hiểu rõ về khách hàng của họ cần gì. Từ đó họ sẽ đưa ra các lời khuyên và tư vấn về tài chính sâu rộng để giúp cho khách hàng có thể giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa. Qua sự đào tạo bài bản, các nhân viên tư vấn bảo hiểm chắc hẳn sẽ biết được biện pháp mang tới cho khách hàng sự chọn lựa hoàn hảo nhất.

Chăm sóc và luôn giữ mối quan hệ đối với khách hàng

Không chỉ đối với các khách hàng đã mua bảo hiểm của công ty mà đối với những khách hàng tiềm năng, thì các nhân viên tư vấn cũng luôn quan tâm và chăm sóc khách hàng thật chu đáo để có thể tạo dựng được một mối quan hệ lâu dài và bền vững. Có thể nói rằng nghề bảo hiểm chính là một nghề sống trên những mối quan hệ.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có thêm được một vài điều về công việc tư vấn bảo hiểm là gì rồi. Cho dù là nhân viên tư vấn thì cũng đều phải có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và sự hăng say với nghề.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời