Những điều cần biết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là loại hình bảo hiểm bắt buộc đối với các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, chung cư, tòa nhà văn phòng, tư nhân, hay các nhà hàng, quán bar, dịch vụ giải trí, karaoke…để bảo vệ được tài sản của mình khi xảy ra tổn thất do cháy nổ.

Những điều cần biết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và những điều cần biết

1.người được bảo hiểm

Người được bảo hiểm là chủ sở hữu tài sản hoặc người được giao quyền quản lý tài sản hoặc những người có quyền lợi liên quan đến tài sản, người cho thuê và người thuê, các bên trong hợp đồng mua bán, thế chấp ngân hàng….

2.tài sản được bảo hiểm

Tài sản được bảo hiểm bao gồm mọi tài sản hữu hình có khả năng bị tổn thất, bị hủy hoại và thiệt hại có thể tính được bằng tiền, bao gồm :

Bất động sản ( loại trừ phần đất ): Là những kiến trúc lắp đặt, xây dựng ( tòa nhà văn phòng, chung cư, nhà tư nhân, các kiến trúc xây dựng khác..  và hệ thống máy móc thiết bị.

Tài sản bên trong bất động sản ( bao gồm máy móc thiết bị, nội thất và các tài sản giá trị khác chứa trong tòa nhà, căn hộ… ).

Nhà máy : Bao gồm  nhà xưởng, máy móc thiết bị, kho hàng, nguyên vật liệu, thành phẩm….

Các kho hàng : Bao gồm khung nhà kho và hàng hóa chứa trong kho

Những điều cần biết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

3. Rủi ro được bảo hiểm

Đối với loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, tài sản của người được bảo hiểm sẽ được bồi thường khi chúng bị phá huỷ hay hư hại  do các nguyên nhân  cháy và nổ gây nên.

* Cháy: do nguyên nhân nào ( có thể do sơ ý, bất cẩn của những người sinh hoạt và làm việc trong toà nhà, do hành động ác ý, chập điện, bị cháy lan từ các nhà xung quanh … )

*  Nổ : do bất kỳ nguyên nhân nào ( nổ nồi hơi, nổ bình ga …) gây ảnh hưởng đến toà nhà và vật kiền trúc bên trong.

4.số tiền bảo hiểm 

Là số tiền  bồi thường tối đa mà ibaoviet trả cho người được bảo hiểm khi có tổn thất được bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm do Người được bảo hiểm tự tính toán và quyết định

Số tiền bảo hiểm là toàn bộ giá trị thị trường của tài sản được bảo hiểm.

Đối với bất động sản : Số tiền bảo hiểm căn cứ theo yêu cầu của Người được bảo hiểm nhưng không được quá cao hoặc quá thấp so với giá thị trường.

Đối với động sản ( máy móc đi kèm toà nhà ) : Số tiền bảo hiểm là giá trị thay thế mới khi xảy ra tổn thất hoặc hư hại một phần hoặc toàn bộ.

5. Cách tính phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm được tính theo tỷ lệ phần trăm trên số tiền bảo hiểm.

Tùy vào loại tài sản được bảo hiểm và ngành nghề kinh doanh mà ibaoviet áp dụng tỷ lệ phí khác nhau.

Những điều cần biết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

6.mức miễn bồi thường

Là số tiền mà người được bảo hiểm phải chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.

Mức miễn bồi thường  được quy định trong mỗi hợp đồng bảo hiểm để khách hàng có trách nhiệm tự giữ gìn tài sản của mình và tránh cho các doanh nghiệp bảo hiểm phải đến để giám định, chi trả cho những tổn thất nhỏ nhặt gây phiền hà và lãng phí.

7. Giá trị  và thời gian thanh toán bồi thường thiệt hại

Khi xảy ra cháy nổ, người được bảo hiểm phải :

Bước 1 : Ngay lập tức thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ (trong khả năng của mình để giảm thiểu tổn thất ) .

Bước 2 :  Báo ngay cho trung tâm phòng cháy chữa cháy (114 )

Bước 3 :  Báo cho ibaoviet.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo tổn thất, Ibaoviet sẽ cùng Người được bảo hiểm và Công Ty Giám Định độc lập tiến hành giám định hiện trường. Nếu quá thời hạn trên Ibaoviet sẽ phải chấp nhận hiện trường và biên bản giám định do Người được bảo hiểm cùng Cơ quan chức năng và chính quyền nơi xảy ra sự cố lập ra.

– Mức độ thiệt hại sẽ do cơ quan giám định độc lập xem xét ( phí giám định do Ibaoviet thanh toán ) và được sự nhất trí  của Ibaoviet và người được bảo hiểm.

– Nếu hai bên không thống nhất được mức độ thiệt hại , sự việc sẽ được đưa lên Toà Án Kinh Tế để giải quyết.

– Ibaoviet sẽ thanh toán toàn bộ số tiền bồi thường tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm cho Người được bảo hiểm trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sợ khiếu nại bồi thường của Người được bảo hiểm.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về bao hiem chay no bat buoc. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trong của nó và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời