Hiện Bình Phước đang có 13 khu công nghiệp, thu hút gần 40,000 lao động làm việc trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. Tuy vậy, nhưng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn vẫn còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động và gây nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất – kinh doanh. Điển hình là sự cố sập dàn giáo tại công trình xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát ở Bình Phước xảy ra vào ngày 2/9/2019, khiến 2 công nhân bị thương nặng, bất tỉnh tại chỗ.Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Bình Phước

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động, theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước – ông Nguyễn Hồng Trà – chủ yếu là do chủ sử dụng lao động và, trong khi chủ doanh nghiệp thực hiện chưa nghiêm các quy định liên quan.

Điều đáng nói là các cơ quan chức năng không thể kiểm soát được tình hình bởi lực lượng quản lý mỏng, doanh nghiệp hoạt động nhiều. Mặt khác, phần lớn các chủ doanh nghiệp, nhất là các chủ doanh nghiệp sản xuất nhỏ lẻ chưa thực hiện nghiêm các điều kiện an toàn lao động trong sản xuất. Bản thân người lao động thiếu hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn lao động của một số công nhân còn hạn chế. Để hạn chế tai nạn lao động, ngoài việc cơ quan chức năng tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp đảm bảo quy trình sản xuất an toàn lao động thì người lao động phải biết cách bảo vệ mình bằng cách tham gia bảo hiểm tai nạn cho người lao động.

Vì sao phải tham gia bảo hiểm tai nạn cho người lao động?

Bảo hiểm tai nạn cho người lao động được đánh giá là một chế độ phúc lợi gắn chặt với người lao động. Người lao động cần sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động để giảm thiểu các rủi ro về tài chính khi không may gặp phải những tai nạn bất ngờ tại nơi làm việc.

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, theo Thông tư 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính phát hành ngày 26/12/2016, có quy định bắt buộc phải mua bảo hiểm tai nạn lao động cho công nhân trước khi thi công tại các công trường, công trình. Những cá nhân là người lao động có hợp đồng với các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng bảo hiểm tai nạn cho người lao động, sẽ được hưởng các quyền lợi và bồi thường thỏa đáng khi không may xảy ra tai nạn.

Đối với người lao động tự do, đây được xem là đối tượng phải chịu tổn thất nặng nề nhất khi không may gặp phải các rủi ro tai nạn lao động. Những đối tượng này thường là những lao động không có hợp đồng rõ ràng với doanh nghiệp, làm việc mang tính chất thời vụ, vậy nên, các quyền lợi lao động cho họ dường như không có. Hậu quả là, bản thân họ, phải gánh chịu mọi tổn thất về sức khỏe, tính mạng đặc biệt là về kinh tế khi xảy ra tai nạn lao động. Bởi vậy, việc sở hữu bảo hiểm tai nạn càng trở nên quan trọng đối với những lao động này.

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 của Bảo Việt – mức phí thấp, quyền lợi cao

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là sản phẩm bảo hiểm của Công ty bảo hiểm Bảo Việt phù hợp cho những lao động trong môi trường có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thân thể như công nhân làm việc trong nhà máy, nhà xưởng, thợ xây dựng, kỹ sư làm việc tại công trình, công trường xây dựng. Sản phẩm cũng hữu ích cho tất cả các đối tượng khác chủ động đề phòng các rủi ro tai nạn có thể phát sinh trong sinh hoạt, vui chơi và làm việc hàng ngày. Một số ưu điểm vượt trội của gói bảo hiểm này phải kể đến như:

  • Độ tuổi tham gia bảo hiểm lên đến 70 tuổi và hợp đồng có hiệu lực tức thì sau khi khách hàng nộp đủ số tiền phí bảo hiểm.
  • Tỷ lệ phí thấp nhất thị trường là 0.28% cho tất cả các chương trình bảo hiểm, mức trách nhiệm tối thiểu 20.000.000 đồng, bao gồm các quyền lợi: Quyền lợi tử vong do tai nạn, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn.
  • Đặc biệt, Khi tham gia các Gói bảo hiểm trên 30.000.000 đồng, ngoài tiền bảo hiểm thanh toán theo tỷ lệ thương tật và chi phí thực tế, Người được bảo hiểm còn được trả thêm tiền bồi dưỡng cho mỗi ngày nằm viện (50.000 đồng/ ngày, tối đa 180 ngày/ năm) mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Liên hệ mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động Bảo Việt tại Bình Phước

Nếu bạn vẫn chưa biết mua Bảo hiểm tai nạn cho người lao động của Bảo Việt ở đâu uy tín, đảm bảo quyền lợi cho bản thân hoặc đang có một số thắc mắc về quyền lợi hay những điều khoản của sản phẩm, bạn có thể liên hệ với IBAOVIET – là đối tác tin cậy và kênh phân phối các sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt, đặc biệt là Bảo hiểm tai nạn con người.

IBAOVIET rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon