Hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

“Chủ xe sẽ được bồi thường bảo hiểm ngay cả khi chính chủ xe là người gây ra lỗi” đây là cách hiểu thông thường của những chủ xe khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều. Vậy hình thức bảo hiểm này thật chất là gì?

Tìm hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Bảo hiểm xe oto 2 chiều có nghĩa là gì?

Nhiều người thường hiểu là sản phẩm bảo hiểm này sẽ đươc bồi thường ở trong mọi hoàn cảnh, kể cả người sở hữu bảo hiểm lại chính là người gây ra tai nạn, nhưng xe lại bị tổn thất,…

Đây chỉ là một cách hiểu đơn giản nhất, thực chất thì loại bảo hiểm này sẽ gồm có cả bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

>>> Xem thêm tại: Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều mang đến lợi ích gì

– Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân của chiếc xe, có nghĩa là doanh nghiệm bảo hiểm sẽ phải có trách nhiệm bồi thường cho các thiệt hại về vật chất của xe gây ra khi gặp những tai nạn bất ngờ, những trường hợp như và đạp, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ và các tai nạn do thiên nhiên, cùng với các tổn thương về xe do có những sự cố ý của những người khác,… Phạm vi bồi thường rộng cho tới đâu thì sẽ phụ thuộc vào những gối bảo hiểm xe ô tô 2 chiều mà người mua chọn lựa và vào phạm vi của từng doanh nghiệp cung cấp cũng như là thỏa thuận ở trên bản hợp đồng của các khách khác với doanh nghiệp bảo hiểm.

Hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

– Bảo hiểm sẽ trả những thiệt hại do chính chủ xe sử dụng gây ra cho bên thứ 3. Có nghĩa là sẽ bồi thường cho người thứ 3 hoặc các hành khách, thông thường thì với các đối tượng bị thiệt hại về tài sản, thân thể đã bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, riêng đối với chủ xe và phụ lại thì sẽ không được hưởng bảo hiểm.

Trường hợp mà bảo hiểm xe oto 2 chiều không bồi thường

– Số tiền đầu tiên của mỗi cùng với mọi tổn thất đó chính là mức miễn thường, đã được ghi ở trên bản tóm tắt của hợp đồng bảo hiểm.

– Mất đi tính năng sử dụng hoặc là bất kì các tổn thất nào mang đến hậu quả khác.

– Hao mòn một cách tự nhiên, hỏng hóc hoặc hư hỏng về điện hoặc cơ.

– Thiệt hại về săm lốp xe và đồng thời gây ra các thiệt hại cho bộ phận khác của chiếc xe ở trong cùng một vụ tai nạn;

– Tổn thất của động cơ xe do chủ xe đi vào đường ngập nước hoặc là do nước bị lọt vào trong động cơ của xe gây ra cá hiện tượng thủy kích và làm hỏng động cơ của chiếc xe;

– Lần yêu cầu cần bồi thường thứ 3 trở đi do những tổn thất gây ra bởi trộm cắp.

Hiểu về bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

– Các tổn thất về vật chất xe bị gây ra bởi hiện tượng thủy kích đối với: chiếc xe hybrid, xe khác chở hành khách trên 8 chỗ cùng với các loại xe tải.

– Các tổn thất cho những bộ phận độ thân của xe

– Tất cả những loại tem xe không còn nguyên bản, đối với những loại xe ôtô đã ngừng sản xuất thì tất cả những loại tem xe đều không nhận được bồi thường bảo hiểm xe ô tô 2 chiều;

– Các tổn thân của bộ phân không phải là nguyên bản và cũng không nhận được khai báo ở trong phần phụ kiện được gắn thêm ở trong phiêu giám định của chiếc xe.

– Các tổn thất của những khách hàng mà không có thông báo chính thức cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Trên đây là những điều cần phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm cũng như là hiểu rõ được tất cả những quy định được ghi ở trong hợp đồng về những quyền lợi mà các bạn được hưởng và các tổn thật mà không nằm ở trong phạm vi chi trả của các doanh nghiệp bảo hiểm để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất trong khi tham gia bảo hiểm.

Hiện nay thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện để đi lại đơn thuận mà nó còn là một tài sản lớn, vì thế việc quyết định tham gia bảo hiểm xe ô tô 2 chiều chính là một phương án thông minh để có thể giảm thiểu được tối đa các thiệt hại nếu như chiếc xe không may gặp phải những rủi ro.

>>> Xem thêm tại: bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *