Điều cần phải biết trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

Đối với rất nhiều người, thì những gói bảo hiểm dành cho những phương tiện đi lại thường sẽ có giá trị cao đó là điều đặc biệt quan trọng. Bởi vì nếu như không sử dụng bảo hiểm thì trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sẽ là vô cùng lớn. Nhưng không phải ai cũng biết được phương pháp mua bảo hiểm xe ô tô chất lượng, uy tín và đáng tin cậy ở đâu. Vậy trước khi bắt tay mua gói bảo hiểm thì các bạn hãy nhớ những lưu ý sau đây ứng dụng ở trong những gói bảo hiểm xe ô tô.

Những điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

Tận dụng các sản phẩm dịch vụ của bảo hiểm hữu ích

Nếu như đang ở trong khoảng thời gian sử dụng những gói bảo hiểm ô tô bắt buộc, thì các bạn cần phải lưu ý về những dịch vụ bảo hiểm hữu ích sau đây:

Điều cần phải biết trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

– Đường dây nóng: Hỗ trợ kịp thời các tình huống khẩn cấp khi có xảy ra tai nạn, hướng dẫn xử lý những tình huống ở hiện trường và khi xảy ra sự cố được ghi nhận cũng như theo dõi quy trình bồi thường và giải đáp những thắc mắc.

– Cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí: Tiết kiệm được khoản chi phí vận chuyển xe từ nơi xảy ra sự cố tới garage sửa chữa.

– Sửa chữa ở garage chính hãng và sửa chữa, thay thế phụ tùng sẽ không tính khấu hao. Chức năng này vô cùng ưu việt đối với những loại xe đắt tiền và sang trọng.

– Bảo hiểm thủy kích: đã được ứng dụng ở trong trường hợp mà xe bị hư hỏng do bị tác động bởi nước.

– Bảo hiểm trộm, mất cắp bộ phận: Bồi thường cho các bộ phận của chiếc xe khi bị mất cắp.

Chọn lựa gói bảo hiểm ô tô thích hợp

Điều cần phải biết trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

Sự dài dòng ở trong văn bản của bảo hiểm cũng chính là lý do khiến cho nhiều khách hàng khi mua bảo hiểm xe ô tô không đọc được kỹ, mà thay vào đó sẽ phó mặc cho các nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm. Dễ dấn tới những rủi ro về mức chi phí của bảo hiểm cùng với giá thành thực chất đã được ghi nhận lại. Một lời khuyên dành cho những người lần đầu đi mua bảo hiểm đó chính là tùy thuộc vào khả năng tài chính và môi trường đi lại của bạn mà chọn lựa ra loại bảo hiểm sao cho thích hợp.

Chọn lựa mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh thực tế

Mức khấu trừ hoặc là miễn thường cũng chính là khoản tiền mà các khách hàng chia sẻ những rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi vụ tai nạn. Những tổn thất cần phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm mới bồi thường.

Tìm hiểu thật kỹ về những tiêu chuẩn trong dịch vụ sửa chữa

Công ty bảo hiểm thường sẽ có mối quan hệ tối với những garage uy tín và sẽ thuận tiện cho việc sửa chữa, đi lại và luôn luôn là sự chọn lựa hàng đầu của các khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp tiết kiệm được khoảng thời gian vận chuẩn, đi lại của bạn. Bên cạnh đó, trước khi đặt tay ký hợp đồng mua bảo hiểm xe ô tô thì các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những công ty sửa chữa ô tô uy tín nhất ở trên thị trường.

Nên chọn mua bảo hiểm kết hợp hoặc là theo nhóm

Điều cần phải biết trước khi mua bảo hiểm xe ô tô

Nếu như mua bảo hiểm theo hộ gia đình và bảo hiểm chăm sóc y tế hay là bảo hiểm vật chất xe ô tô ở cùng một công ty bảo hiểm thì các khách hàng sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định. Nếu như có điều kiện thì nên mua bảo hiểm nhiều hơn 1 năm.

Đọc thật kỹ những tài liệu giới thiệu về quy tắc bảo hiểm

Chỉ có những quy tắc bảo hiểm mới thể hiện được hết những nghĩa vụ, quyền lợi cùng những điểm loại trừ sẽ không được bồi thường. Vì thế trước khi ký hợp đồng thì hãy bảo đảm các bạn hãy đọc kỹ từng điều lệ ở trong gói bảo hiểm ô tô để tránh các sơ suất có thể sẽ gây ra thiệt thòi về sau.

Cuối cùng thì những người tham gia mua bảo hiểm xe ô tô thì các bạn cần phải hiểu rõ những quyền lợi cũng như trách nhiềm của đối tác và chính bản thân mình. Đàm phán thật cụ thể về những điều khoản là cách tốt nhất để bảo đảm được quyền lợi của những người mua bảo hiểm cần được tôn trọng.

Trên đây là các lưu ý khi chọn mua bảo hiểm ô tô ngắn gọn và dành cho những người đang có nhu cầu tham khảo. Chúc quý khác cân nhắc cũng như chọn lựa được gói bảo hiểm xe ô tô tốt nhất dành cho chính bản thân mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời