Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô tự nguyện cho người mới mua xe

Cần phải mua bảo hiểm xe ô tô tự nguyện sao cho đúng và sử dụng sao cho hợp lý chính là câu hỏi mà có nhiều người lần đầu tiên mua xe luôn thắc mắc. Tất cả sẽ được giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô tự nguyện cho người mới mua xe

Bên cạnh gói bảo hiểm ô tô bắt buộc thì các chủ sở hữu còn cần phải mua thềm các gói bảo hiểm tự nguyện cho chiếc xe để góp phần giảm thiểu được những hậu quả ở trong trường hợp bị tai nạn hay là bị trộm cắp,… Tuy nhiên thì việc chọn lựa gói bảo hiểm và công ty bảo hiểm nào uy tín và thích hợp với điều kiện sử dụng chiếc xe của mình thì sẽ không phải chủ xe nào cũng cần phải biết, nhất là những người lần đầu tiên mua xe.

Gói bảo hiểm xe ô tô tự nguyện gồm có mấy loại?

Hiện nay ở trên thị trường thì phần lớn những công ty bảo hiểm đều cung cấp 3 loại bảo hiểm ô tô tự nguyện đó là:

1. Gói bảo hiểm cho thiệt hại về vật chất của chiếc xe cơ giới

Đây chính là loại bảo hiểm tự nguyện đã được các chủ xe sử dụng khá phổ biến và khi mua bảo hiểm này mà chẳng máy xe của các bạn gặp phải những sự cố bất ngờ ngoài dự kiến như là đam va, hỏa hoạn, lật đổ, cháy nổ, hoặc là các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại về vật chất thân xe.

2. Bảo hiểm cho các hàng hóa vận chuyển ở trên xe

Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô tự nguyện cho người mới mua xe

Nếu như bạn là người kinh doanh vận tải thì gói bảo hiểm xe ô tô tự nguyện này đặc biệt cần thiết dành cho bạn. Nhưng, nếu như các bạn mua xe với mục đích là sử dụng đi lại hàng ngày dành cho những nhu cầu công việc, gia đình thì gói bảo hiểm vật chất ô sẽ không cần thiết.

3. Gói bảo hiểm cho người ngồi ở trên xe và tai nạn cho lái phụ xe

Đây cũng là một hình thức bảo hiểm ô tô tự nguyện dành riêng cho lái xe và những người ngồi ở trên xe, còn dược gọi chung là những người được bảo hiểm. Công ty bảo hiểm cũng sẽ thanh toán những thiết hại về thương tật thân thể hay là tử vong cho những người được bảo hiểm khi đang ở trên xe, khi lên xe hoặc là khi xuống xe ở trong quá trình chiếc xe đang tham gia giao thông. Phí của bảo hiểm cùng với khoản tiền bảo hiểm cũng sẽ dược ghi ở trong hợp đồng đã thỏa thuận giữa các chủ xe cùng với công ty bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm xe ô tô tư nguyện của công ty nào uy tín?

Cho tới thời điểm hiện tại thì chưa thể kết luận được dịch vụ bảo hiểm ô tô của đơn vị bảo hiểm nào là uy tín. Tuy nhiên, hiện nay bảo hiểm Bảo Việt vẫn luôn là thương hiệu được nhiều người chọn lựa nhất. Bởi Bảo Việt luôn đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

Bí quyết mua bảo hiểm xe ô tô tự nguyện cho người mới mua xe

– Có mức phí phù hợp: Hiện nay, tất cả các công ty bảo hiểm đều cạnh tranh gay gắt với nhau về giá cả cùng với chất lượng của sản phẩm. Vì thế tôn chỉ đầu tiên đó chính là khoanh vùng các nhà cung cấp phù hợp với tài chính của bản thân.

– Nên chọn lựa những nhà cung cấp bảo hiểm mà có dịch vụ chuyên nghiệp và có liên kết với nơi mà bạn đã chọn mua xe hoặc là có Garage uy tín để sửa chữa. Công ty bảo hiểm uy tín phải có đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường tận tâm, chuyên nghiệp và có thể hỗ trợ 24/7.

– Nên chọn lựa một đơn vị có thể giải quyết nhanh chóng và chính xác cùng với chất lượng bồi thường tốt nhất.

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có đủ tự tin và kiến thức để chọn lựa gói bảo hiểm xe ô tô tự nguyện phù hợp nhất cho mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời