Những điều cần biết trước khi sử dụng gói bảo hiểm nhà cửa

Nhà là một tài sản có giá trị lớn, nếu không may xảy ra các trường hợp như hỏa hoạn, động đất,…thì coi như mất luôn khối tài sản lớn này. Vậy tham gia bảo hiểm nhà cửa cho ngôi nhà của mình là cách an toàn để bảo vệ nó khỏi mọi nguy hiểm. Nhưng trước khi sử dụng gói bảo hiểm này các bạn nên biết trước một số điều như sau.

Lưu ý trước khi sử dụng bảo hiểm nhà cửa

Được bảo hiểm cả nội thất bên trong

Một số người nghĩ rằng, với tên gọi như vậy gói bảo hiểm này sẽ chỉ bảo hiểm cho căn nhà của bạn. Nhưng thực tế không phải như vậy, ngoài việc được bảo hiểm nhà chúng ta còn được bảo hiểm tất cả các tài sản gắn liền với nhà như: tivi, xe ô tô, giường,…. Phạm vi bồi thường sẽ tùy thuộc theo hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Những điều cần biết trước khi sử dụng gói bảo hiểm nhà cửa

Từ nhiều năm trước, các công ty bảo hiểm tại Việt Nam cung cấp các gói bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho nhà cửa dành cho khách hàng cá nhân. Trong đó có các gói bảo hiểm toàn diện bao gồm chi phí bồi thường khi xảy ra hư hỏng về ngôi nhà và cả nội thất bên trong.
Một số người cho rằng việc mua bảo hiểm nhà cửa là khoản chi tiêu không cần thiết. Khi sinh sống tại thành phố lớn, hầu như không có, hay ít khi xảy ra những thảm họa thiên nhiên như lũ lụt hay động đất. Tuy nhiên, mối đe dọa cho ngôi nhà của bạn không chỉ đến từ các thảm họa thiên nhiên mà còn đến từ sự bất cẩn của một ai đó hoặc các tình huống không mong muốn như: chập cháy điện, nổ bình ga,…Đặc biệt theo một thống kê là hầu hết các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các thành phố lớn

Người thuê nhà vẫn có thể mua bảo hiểm

Thuê nhà là hình thức phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM. Đa phần những người thuê nhà là từ các tỉnh thành khác đang sinh sống và làm việc tại đây đặc biệt là sinh viên thuê nhà học đại học. Những thành phần này chưa có đủ tiềm lực tài chính để mua cho mình một căn nhà.

Trên thị trường đã xuất hiện các gói bảo hiểm nhà cửa hướng về đối tượng này. Hiện nay đang có 3 gói bảo hiểm khác nhau cho khách hàng cá nhân, gồm gói “Người thuê nhà” dành cho khách thuê, gói “Nhà ở tư nhân” dành cho chủ nhà, hay gói “Nhà ở toàn diện”, với chính sách bảo hiểm cho toàn bộ ngôi nhà.

Tùy mỗi gói bảo hiểm, người tham gia sẽ nhận sự đảm bảo với phạm vi bảo hiểm theo yêu cầu cho thiệt hại vật lý đối với ngôi nhà gây ra bởi hỏa hoạn, cháy nổ, trộm cắp; tai nạn như mất mát liên quan tới tiền cho thuê nhà,…. Với gói dành riêng cho người thuê nhà, công ty còn có trách nhiệm bồi thường cho người thuê trong các trường hợp tử vong do tai nạn, thương tật, chi phí y tế hoặc các chi phí phát sinh liên quan đến rủi ro xảy tại ngôi nhà đó.

Những điều cần biết trước khi sử dụng gói bảo hiểm nhà cửa

Lựa chọn kỹ gói bảo hiểm

Tương tự các gói bảo hiểm khác, khi tìm mua bảo hiểm nhà cửa, bạn sẽ nhận nhiều lời mời nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Để đảm bảo ngôi nhà của bạn được bảo vệ đầy đủ, cần tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận chi phí khi tham gia gói bảo hiểm này. Bạn có thể tham khảo đồng nghiệp, người thân hoặc những người đã từng sử dụng gói bảo hiểm này để có thể lựa chọn được công ty bảo hiểm tốt nhất.

Bảo hiểm nhà cửa là một phần của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Chúng tôi khuyên bạn nên mua cả 2 loại bảo hiểm để đảm bảo an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn. Các bạn có nhu cầu mua bảo hiểm xin vui lòng liên hệ với bảo hiểm Bảo Việt để có được những tư vấn tốt nhất qua số điện thoại 02466.554.333

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời