Bảo hiểm nhân thọ tại các quốc gia phát triển…

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Singapore năm 2016,  tại các quốc gia như Nhật Bản, Anh, và Mỹ có tới hơn 90% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ với ít nhất 1 hợp đồng; tại Singapore tỷ lệ này là 80% và Malaysia là 50%.

Đây là tỷ lệ thực phản ánh chính xác mức độ tham gia bảo hiểm của người dân tại các quốc gia phát triển. Sở dĩ, tỷ lệ này lại cao như vậy là bởi người dân tại các quốc gia phát triển nhận thức rất rõ lợi ích rất lớn mà bảo hiểm mang lại.

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng

Có rất người cho rằng, bảo hiểm nhân thọ chỉ là cách tiết kiệm, tích lũy tài chính đơn thuần. Khi đến khi đáo hạn hợp đồng, tiền bảo hiểm chính là số tiền tích góp được để phục vụ cho nhu cầu trong cuộc sống. Tuy nhiên, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ còn ý nghĩa hơn nữa. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ con người trước những rủi ro sức khỏe bằng cách chi trả, hỗ trợ chi phí điều trị, chăm sóc sức khỏe. Đây chính ý nghĩa nhân văn nhất của bảo hiểm nhân thọ mang đến cho cuộc sống con người.

Thay vì lo lắng trước một khoản viện phí lớn, người tham gia sẽ được bảo hiểm hỗ trợ tài chính cho các rủi ro nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật, bệnh lý nghiêm trọng,…để người gặp nạn có điều kiện tiếp cận với các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao khả năng chửa khỏi bệnh và giảm gánh nặng tài chính cho người thân, gia đình.

Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp khác hàng được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, chi trả khi những rủi ro bất ngờ của cuộc sống đã xảy ra:

Vào ngày 21/10/2018, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bồi thường bảo hiểm cho một khách hàng với số tiền chi trả 8,4 tỷ đồng. Được biết, đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử chi trả bồi thường của đơn vị này nói riêng và trên thị trường bảo hiểm nhân thọ nói chung. Sự việc xảy ra khi một khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ, trước đó, đã tham gia những sản phẩm bảo hiểm là An Phát Trọn Đời, An Hưng Hưng Phát Lộc cùng sản phẩm Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn với mục đích để phòng ngừa rủi ro cũng như xây dựng một kế hoạch tích lũy tài chính dài hạn cho gia đình. Thật không may, trong cuộc sống kinh doanh hằng ngày, cửa hàng của gia đình không may gặp hỏa hoạn. Mặc dù, khách hàng cùng một người thân khác đã được hết mình cứu chữa nhưng may mắn lại không đến với gia đình khi người chồng cùng vợ không may đã tử nạn. Chứng kiến trước hoàn cảnh của gia đình này, cộng đồng đã vô cùng xúc động, cảm thông và hoàn toàn bất ngờ trước các rủi ro xảy ra trong cuộc sống.

Bao_Viet_Nhan_Tho_chi_tra_quyen_lơi_8,4_ty_dong

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp khách hàng của mình, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan để tiến hành xác minh và bồi thường cho gia đình khách hàng. Đơn vị này mong rằng, với số tiền bồi thường 8,4 tỷ đồng sẽ đủ lớn để gia đình người gặp nạn vượt qua nỗi đau và ổn định cuộc sống. Có thể thấy rằng, rủi ro đối với gia đình khách hàng này là một điều bất ngờ mà không ai có mong muốn và có thể lường trước được. Với mục đích là một giải pháp tài chính, bảo vệ con người trước rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ đang cố gắng mỗi ngày để phục vụ cuộc sống của con người. Thực tiễn lịch sử chi trả đã chứng minh tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với con người, song vẫn còn một số khách hàng còn hoài nghi, có những định kiến sai lầm về loại hình bảo hiểm này.

Trên thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay, mỗi đơn vị bảo hiểm đều nỗ lực thiết kế những sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Bảo Việt Nhân thọ là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín nhất trong nước với những sản phẩm có tính bảo vệ, tích lũy, đầu tư rất cao. Đáp ứng nhu cầu bảo vệ trước rủi ro, đơn vị này đã cung cấp ra thị trường sản phẩm nhân thọ mới có sự bảo vệ ưu việt như An Phát Cát Tường, An Phát Trọn Đời, Trọn Đời Yêu Thương,…

Đối với sản phẩm “An Phát Cát Tường”: Đây chính là một trong những sản phẩm chủ lục của Bảo Việt Nhân thọ cũng như thị trường bảo hiểm Việt Nam khi năm 2019, sản phẩm này đã được Global Banking & Finance Review bình chọn là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam 2019”.

An_Phat_Cat_Tuong_Bao_Viet_Nhan_tho

“An Phát Cát Tường” mang đến quyền lợi chi trả bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối với số tiền được ứng trước lên tới 500 triệu đồng; chi trả quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn với giá trị lên tới 5 tỷ đồng và chi trả quyền lợi tử vong có giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Thêm nữa, đối với quyền lợi nâng cao bệnh ung thư, khách hàng của “An Phát Cát Tường” – Bảo Việt Nhân thọ sẽ được chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh ung thư có giá trị tối đa đạt 2,5 tỷ đồng. Hiện tại, trong khi các gói bảo hiểm ung thư khác phần lớn tập trung vào đối tượng khách hàng bị bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, thì “An Phát Cát Tường” ưu việt hơn khi thực hiện chi trả tiền bảo hiểm ngày từ giai đoạn đầu của bệnh ung thư, giúp người bệnh có điều kiện điều trị và phục hồi tốt nhất.

Đối với sản phẩm “An Phát Trọn Đời”: “An Phát Trọn Đời” của Bảo Việt Nhân thọ đã được đón nhận giải thưởng “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2016” do Global Finance & Banking Review bình chọn. Sản phẩm này bao gồm quyền lợi bảo vệ toàn diện bao gồm quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và quyền lợi bệnh hiểm nghèo. Một ưu thế vượt trội của “An Phát Trọn Đời” chính là khách hàng sẽ được đồng thời lựa chọn bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm bảo hiểm bổ trợ đa dạng như quyền lợi nằm viện, phẫu thuật và điều trị ngoại khoa, bảo hiểm các rủi ro thương tật và tử vong do tai nạn, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, bảo hiểm miễn đóng phí,…cho cả gia đình cùng trong một sản phẩm. Với “An Phát Trọn Đời”, khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ có thể được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn tối đa 85 lần phí bảo hiểm định kỳ năm và được bảo vệ trọn đời.

An_Phat_Tron_Doi_Bao_Viet_Nhan_Tho

Đối với sản phẩm “Trọn Đời Yêu Thương”: “Trọn Đời Yêu Thương” là sản phẩm dành cho cả gia đình với 9 nhóm quyền lợi ưu việt dành cho những người thân trong gia đình, giúp cả gia đình được bảo vệ và chăm sóc toàn diện chỉ trong 01 hợp đồng duy nhất. Sản phẩm này mang đến quyền lợi bảo hiểm gia tăng trước 36 bệnh lý nghiêm trọng bao gồm những bệnh phổ biến như sốt rét ác tính, sốt bại liệt, suy thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, ung thư,…với mức chi trả là 500 triệu đồng và ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong của Hợp đồng chính khi người tham gia bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Đặc biệt, sản phẩm này sẽ miễn đóng toàn bộ phí kể từ khi người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn, mắc 1/8 bệnh ung thu phụ nữ nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính, hỗ trợ khách hàng chi trả chi phí điều trị do bệnh tật và sụt giảm thu nhập do rủi ro.

Tron_doi_yeu_thuong_cua_bao_viet_nhan_tho

Cùng bảo hiểm nhân thọ tích lũy tài chính, đầu tư cho tương lai

Ngoài yếu tố bảo vệ là yếu tố giá trị nhất thì tích lũy tài chính để đầu tư cho tương lai chính là yếu tố để chúng ta tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ chính là một quá trình đầu tư dài hạn, an toàn và đưa lại lợi nhuận cao. Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được số tiền đã đóng cùng với phần lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư – bảo tức từng năm của công ty. Với số tiền tích lũy dài hạn này, khách hàng có thể sử dụng để phục vụ những dự định trong tương lai như lập nghiệp, xây dựng nhà cửa, đầu tư học tập cho các con,….

Việc tìm kiếm lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ luôn là hình thức đầu tư vừa an toàn lại vừa hiệu quả cho người tham gia bởi những lý do sau:

Đầu tiên: Theo cách thức hoạt động, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ trích một phần phí bảo hiểm đóng vào quỹ dự phòng bảo hiểm và một phần cho vào quỹ đầu tư. Lợi nhuận từ quỹ này để trả lãi cho khách hàng. Do vậy, để chắc chắn mỗi khách hàng luôn được bảo vệ và đảm bảo quyền lợi, đơn vị bảo hiểm sẽ lựa chọn đầu tư vào các hình thức an toàn, có độ đảm bảo cao.

Thứ hai: Qũy đầu tư được xây dựng dựa trên 1 phần phí đóng của Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, kết hợp kế hoạch đầu tư an toàn được Bộ tài chính chấp thuận. Bảo Việt Nhân thọ đang mang lại kết quả đầu tư tốt cho khách hàng với lãi suất đầu tư luôn nằm trong TOP cao nhất của thị trường bảo hiểm.

Thứ ba: Lãi suất đầu tư luôn được các công ty bảo hiểm nhân thọ công khai mình bạch, đơn cử là Bảo Việt Nhân thọ, công ty này luôn công khai lãi suất đầu tư từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty. Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được số tiền từ quỹ đầu tư nhiều hơn nhiều lần so với số tiền đã đầu tư ban đầu thông qua hợp đồng bảo hiểm.

Kết thúc năm tài chính 2019, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ đã thông báo Lãi suất công bố năm 2019 cho các Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết chung và bảo hiểm hưu trí. Cụ thể là, lãi suất cho các Hợp đồng bảo hiểm lên kết chung là 6,2%, riêng sản phẩm “An Phát Cát Tường” là 6,4%. Với mức lãi suất này, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục là doanh nghiệp có lãi suất công bố trong TOP 5 công ty Bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường. Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã đạt được thành tích này với mức lãi suất qua các năm lần lượt là năm 2018: 6,55%; năm 2017: 6,5%; năm 2016: 6,8%.

Lai_suat_trung_binh_quy_lien_ket_chung_nam2019

Tiếp cận bảo hiểm nhân thọ từ đâu?

Với những ý nghĩa và lợi ích thiết thực của bảo hiểm nhân thọ kể trên, chắc chắn mỗi khách hàng đã có một cái nhìn toàn diện hơn, chính xác hơn về loại hình bảo hiểm này. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống con người, do vậy, việc tiếp cận và tham gia bảo hiểm sớm nhất có thể là điều rất cần thiết.

Mỗi người hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và trang chị cho bản thân những kiến thức về bảo hiểm nhân thọ thông qua nhiều nguồn thông tin chính thống, khách quan khách nhau. Tiếp đó, hãy lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường để nhận được sự tư vấn trung thực và chính xác nhất.

Năm 2019, Bảo Việt Nhân thọ đạt TOP1với danh hiệu “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” theo đánh giá của Vietnam Report. Trước đó, Bảo Việt Nhân thọ đã 3 lần bảo vệ vững chắc vị trí này. Theo báo cáo từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, hết quý II/2019, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm, chiếm 25,4% thị phần toàn thị trường. Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệc cho hơn 15,2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn đến 41.000 tỷ đồng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm nhân thọ, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon