Top các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam năm 2017

Thị trường bảo hiểm ở Việt Nam trong những năm gần đây có những mức tăng trưởng ấn tượng. Trong mảng bảo hiểm nhân thọ, Prudential Việt Nam đứng đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017. Còn ở mảng bảo hiểm phi nhân thọ, vị trí dẫn dầu thuộc về Bảo hiểm Bảo Việt.

Mới đây, CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2017.

Theo đó, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đứng đầu Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017. Bảo Việt nhân thọ và Công ty TNHH Manulife Việt Nam lần lượt đứng vị trí thứ hai và thứ ba trong bảng xếp hạng Top 10 của hạng mục này.

Trong Top công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2017, Tổng Công ty bảo hiểm Bảo Việt đứng đầu. Xếp vị trí tiếp theo lần lượt là Tổng công ty cổ phần Bảo Minh và Tổng công ty Bảo hiểm PVI.

Đây là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan, dựa trên sự tổng hợp các đánh giá về uy tín của công ty bảo hiểm từ các phương tiện truyền thông có ảnh hưởng, từ góc nhìn của khách hàng cũng như của các chuyên gia tài chính. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính, gồm:

(1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn..) (được tính 30% trọng số điểm);

(2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về các công ty bảo hiểmtrên các kênh truyền thông chính thống (30% trọng số điểm);

(3) Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm; Survey nhóm chuyên gia đánh giá vị thế của các công ty trong ngành; và Survey khảo sát các Công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 5/2017 về quy mô hoạt động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm… (40% trọng số điểm).

Danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2017

Top các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam năm 2017
Nguồn: Vietnam Report, Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2017, tháng 6/2017.

 

Danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2017

Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2017

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời