Tìm hiểu về loại trừ bảo hiểm

Ở trong trường hợp bảo hiểm nhân thọ thường hay nhắc tới những điều khoản về loại trừ bảo hiểm. Vậy thì loại trừ bảo hiểm có nghĩa gì và nó có những trường hợp nào?

1. Loại trừ bảo hiểm có nghĩa là gì?

Loại trừ của bảo hiểm chính là việc loại trừ các sự kiện, trường hợp cùng những sự cố mang tính chất chủ quan như là vi phạm pháp luật hoặc là vi phạm cam kết,… thì công ty bảo hiểm cũng sẽ không cần phải bồi thường. Các điều khoản loại trừ về trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp nếu như có xảy ra những quy định đã được loại trừ này.

Tìm hiểu về loại trừ bảo hiểm

Ngay cả trường hợp mà bảo hiểm cho mọi rủi ro thì vẫn có các điều khoản loại trừ và cũng có nghĩa đó là không phải cứ tham gia bảo hiểm mọi rủi ro thì những tổn thất nào cũng sẽ được bồi thường. Các tổn thất thuộc một trong những nguyên nhân loại trừ đã gây nên thì cũng sẽ không được nhận được bồi thường.

2. Những trường hợp loại trừ bảo hiểm

– Những thiệt hại hoặc là sự kiện bảo hiểm mà xảy ra do là lỗi cố ý của những người tham gia bảo hiểm hoặc là người được hưởng quyền lợi bảo hiểm như đánh nhau, tự tử, vi phạm luật pháp hay không tuân thủ uống thuốc theo như đơn chỉ định của bác sĩ và cũng không tuân thủ được những nội quy an toàn lao động khi bị tai nạn lao động,…

– Biết được những sự kiện xảy ra khi mới mua bảo hiểm như là có bệnh sau đó thì mới tham gia vào bảo hiểm cho bệnh này cũng như là có thai mới khi chọn mua gói bảo hiểm thai sản,…

– Những thiệt hại đã được bảo hiểm xảy ra mang tính chất thảm họa gây ra bởi động đất, núi lửa phun, sóng thần, chiến tranh, đình công và bạo động bạo loạn.

Tìm hiểu về loại trừ bảo hiểm

– Những thiệt hại gián tiếp như là giảm sút giá trị của thương mại, giảm giá, mất thị trường hay là những thiệt hại kinh doanh.

– Thiệt hại về tài sản do bị trộm cắp ở trong tai nạn cùng với những thiệt hại các tài sản mang theo sẽ không được kê khai rõ ràng để có thể được bảo hiểm như tiền, đá quý, vàng bạc, trang sức, hành lý, tranh cổ, hài cốt,…

– Những trường hợp áp dụng các chế tài không chi trả tiền bảo hiểm khi người mua bảo hiểm hoặc là người được bảo hiểm đã vi phạm việc cung cấp thông tin về rủi ro được bảo hiểm hoặc là sự kiện bảo hiểm xảy ra ở trong một khoảng thời gian nhất định kể từ khi mà họ biết được thông tin này.

– Những rủi ro và sự kiện bảo hiểm thuộc vào phạm vi bảo hiểm của dòng sản phẩm bảo hiểm khác mà đã có ở trên thị trường như loại bảo hiểm tài sản kỹ thuật có hoặc là không bảo hiểm cho bảo hiểm thiệt hại kinh doanh và bảo hiểm trách nhiệm pháp lý hoặc là bảo hiểm trách nhiệm cho người sử dụng lao động, bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm trộm cắp,…

Tìm hiểu về loại trừ bảo hiểm

– Thu hẹp phạm vi bảo hiểm của một dòng sản phẩm bảo hiểm đã có mặt trên thị trường bằng phương pháp liệt kê thêm một vài loại trừ bảo hiểm để có thể hình thành ra dòng sản phẩm bảo hiểm mới.

Như vậy tất cả những sản phẩm bảo hiểm cho dù là bảo hiểm cho mọi rủi ro thì cũng điều phải có loại trừ của bảo hiểm xảy ra do lỗi của người được bảo hiểm hoặc là xảy ra thảm họa hay thuộc vào phạm vi bảo hiểm của loại sản phẩm khác thông dụng ở trên thị trường.

Việc đề ra loại trừ bảo hiểm là thiết yếu và cần thiết ở trong tất cả những dòng sản phẩm bảo hiểm kể cả đối với dòng sản phẩm bảo hiểm mọi rủi ro thì vẫn phải có loại trừ.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *