Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Sau đây là những điều mà các bạn cần phải biết về gói bảo hiểm xe máy Bảo Việt để có được các quyền lợi khi sử dụng loại bảo hiểm.

Những điều cần biết về bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Hiện nay, trên thị trường thì giá của loại bảo hiểm này chỉ có giá là 20.000 đồng/ năm và có rất là nhiều người sở hữu xe máy là nghĩ rằng loại bảo hiểm này sẽ không bị xử phạt, nhưng thực chất khi mà cảnh sát giao thông kiêm tra thì họ lại vẫn phải bị nộp phạt do thiếu loại bảo hiểm xe máy bắt buộc. Vậy sự thật là thế nào và cần phải mua loại bảo hiểm nào để không bị phạt?

Bảo hiểm xe máy có thật sự cần thiết hay không?

Câu trả lời đó là

Theo như nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ về loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đói với những chủ xe cơ giới, từ giữa tháng 4 năm 2009, CSGT sẽ phát xe máy và ô tô nếu như không có những giấy tờ chứng nhận về bảo hiểm. Vì thế khi mà kiểm tra về các giấy tờ đối với những người đi xe máy thì ngoài bằng lái, giấy đăng kí xe thì CSGT sẽ yêu cầu trình thêm giấy bảo hiểm của chiếc xe nữa.

Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Theo như Nghị Định 171/2013/NĐ-CP, thì việc không mang giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bảo việt thì chủ sở hữu chiếc xe sẽ bị phát hành chính với hành vi vi phạm những quy định về điều kiện dành cho người điều khiển xe cơ giới.

 

Như vậy, thì việc mà không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự hoặc là có mang nhưng lại hết hạn thì cũng sẽ bị CSGT phạt.

Sẽ bị phạt bao nhiêu nếu không có bảo hiểm xe máy?

Theo như Điểm a, Khoản 2, Điều 21 theo như quy định như sau: Phạt tiền từ 80.000 đồng cho tới 120.000 đồng đối với một trong những hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển về phương tiện xe mô tô và xe gắn máy, những loại xe tương tự xe mô tô cùng nhiều loại xe tương tự xe gắn máy mà không có hoặc là không mang theo Giấy bảo hiểm còn hiệu lực.

Vì sao giấy bảo hiểm xe máy còn hạn mà vẫn bị phạt?

Đây cũng chính là một trong các tình trạng vô cùng phổ biến mà có nhiều người thường gặp phải trong khi điều khiển phương tiện xe máy ở trên đường và là một trong những tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải khi điều khiển xe máy trên đường.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bảo hiểm xe máy:

Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy Bảo Việt

– Bảo hiểm về trách nhiệm dân sự bắt buộc: đây chính là loại bảo hiểm bắt buộc xe máy đã được quy định ở trong luật và bắt buộc người sở hữu xe máy cần phải mua. Loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe máy có giá là 60.000 đồng/năm.

– Bảo hiểm xe máy tự nguyện: loại bảo hiểm xe máy Bảo Việt này thường được bán với mức giá là 30.000 đồng, 20.000 đồng mỗi năm,… Đây cũng không thuộc vào quy định bắt buộc của luật pháp vì vậy mà việc có hay không cũng không có liên quan tới việc xử phạt của CSGT.

Quyền lợi của việc mua bảo hiểm xe máy

Việc điều khiển xe máy ở trên đường cũng không loại trừ được những trường hợp bị va quệt hay tai nạn làm ảnh hướng tới xe mà người ngồi ở trên xe. Khi đó, thì các bạn cũng sẽ phải chịu một khoản tiền không hề nhỏ để chi trả cho các thiết hại này, và loại bảo hiểm xe máy Bảo Việt chính là bên thứ 3 sẽ đóng vai trò chi trả một phần cho những tổn thất của các bạn.

Nguyên lý của các loại bảo hiểm đó chính là lấy số đông để bù cho những số ít kém may mắn, ở trong trường hợp mà có xảy ra tai nạn thì những công ty bảo hiểm cũng sẽ sử dụng khoản tiền bảo hiểm để có thể thu được của số đông và để bồi thường cho sô ít người gặp phải tai nạn. Điều đó cũng sẽ giúp cho một số người, bởi vì lý do nào đó mà khi gây tai nạn sẽ không bỏ trốn và có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo như mức trách nhiệm của bảo hiểm xe máy Bảo Việt đã tham gia. Và cũng không hề bị truy cứu về hình sự bởi vì mất đi khả năng bồi thường từ bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảo hiểm xe máy, hy vọng các bạn có thể nắm bắt được các thông tin chính xác khi sở hữu xe máy.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời