Từ việc trở nên phổ biến trong cuộc sống của người dân Việt, cho đến nay, bảo hiểm nhân thọ được coi như phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Thực tế, ngày càng có nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa trước những rủi ro trong cuộc sống và xây dựng một quỹ tài chính vững chắc.

Tuy nhiên, trước khi quyết định tham gia loại hình bảo hiểm này, nhiều cá nhân còn cảm thấy khá bối rối và băn khoăn rằng là có thực sự cần tham gia bảo hiểm nhân thọ đối với điều kiện và hoàn cảnh hiện tại, nếu tham gia thì tham gia với hạn mức quyền lợi thế nào, tham gia với đơn vị bảo hiểm nào,… Để giải quyết những thắc mắc trên của bạn, IBAOVIET sẽ chia sẻ cho bạn 8 bước thông minh để mua bảo hiểm nhân thọ như sau:

Bước 1: Xác định bản thân có cần tham gia bảo hiểm?

Không phải tham gia theo phong trào, trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, cá nhân phải xác định: “Liệu so với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân, tôi có cần tham gia bảo hiểm hay không?”.

Lời khuyên cho bạn rằng, đối tượng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ là những người trụ cột của gia đình hoặc nói cách khác là khi bạn có người phụ thuộc vào thu nhập của mình, chẳng hạn như: Vợ/chồng, con cái, cha/mẹ, anh/chị/em,…

bảo hiểm nhân thọThu nhập của người trụ cột rất quan trọng đối với cuộc sống của cả gia đình, bởi nguồn thu nhập này sẽ gánh vác trực tiếp các chi phí của gia đình, từ sinh hoạt, học tập của các con, hay tích lũy,… Mức sống của gia đình sẽ ổn định nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, nhưng ngược lại sẽ “chênh vênh” khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn.

Do vậy, để người trụ cột tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm của mình, bảo hiểm nhân thọ sẽ đồng hành cùng người trụ cột giúp cả gia đình duy trì mức sống ổn định và bảo vệ cả gia đình trước những rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ người tham gia. Vậy nên, nếu bạn là chỗ dựa của gia đình, ai đó đang phụ thuộc vào bạn thì chính là lúc chúng ta cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Bước 2: Xác định bản thân cần được đảm bảo những quyền lợi nào khi tham gia bảo hiểm?

Sau bước 1, nếu bạn đã đồng ý tham gia bảo hiểm nhân thọ thì sang bước này bạn cần xác định xem bản thân cần được đảm bảo những quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay được tích hợp nhiều quyền lợi ưu việt như bảo vệ, tích luỹ, đầu tư hay hưu trí. Cần xác định bạn ưu tiên quyền lợi nào nhiều hơn: Bảo vệ hay tích luỹ, bảo vệ hay đầu tư,… Dựa vào tiêu chí này, thì đơn vị bảo hiểm mới xây dựng được cho khách hàng một chương trình nhân thọ hoàn chỉnh và ưu việt nhất, phù hợp với nhu cầu người tham gia.

Bước 3: Xác định mức tài chính để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Mức phí để tham gia bảo hiểm nhân thọ rất đa dạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, sức khoẻ, chương trình bảo hiểm,…Nhưng thông thường, mức phí để tham gia bảo hiểm nhân thọ  sẽ là khoảng 2 – 4 triệu đồng/tháng, với thời hạn tham gia bảo hiểm là khoảng 10, 15 năm. Căn cứ vào điều này, bạn cần cân nhắc tình hình tài chính của mình trước khi quyết định tham gia bảo hiểm.

Bước 4: Tham khảo các chương trình bảo hiểm trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chương trình bảo hiểm cùng với nhiều quyền lợi cũng như ưu đãi lớn cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng phải căn cứ vào nhu cầu quyền lợi, mức phí để mỗi cá nhân có thể lựa chọn được chương trình bảo hiểm tốt nhất.

Tại Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam, đã cung cấp ra thị trường gần 50 sản phẩm các loại. Bảo Việt Nhân thọ chia các sản phẩm nhân thọ với các tính năng ưu việt là bảo vệ, đầu tư, tích luỹ và hưu trí, đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ và đầu tư tài chính cho người dân Việt Nam. Mới đây nhất, sản phẩm “An Phát Cát Tường” của Bảo Việt Nhân thọ đã được ra mắt và nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc.bảo hiểm an phát cát tường

Chỉ trong 2 tháng đầu ra mắt, đã có gần 15.000 khách hàng tin tưởng lựa chọn “An Phát Cát Tường” với tổng số phí đăng ký hơn 288 tỷ đồng. Với các quyền lợi bảo hiểm ưu việt, quyền lợi tiết kiệm hiệu quả, cùng quyền lợi đóng phí linh hoạt, “An Phát Cát Tường” đã được Tổ chức Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu (Global Banking and Finance Review) Anh Quốc bình chọn là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam 2019”.

Bước 5: Liên hệ và trao đổi với các đơn vị bảo hiểm

Xác định được chương trình phù hợp, bạn nên liên hệ và trao đổi trực tiếp với đơn vị bảo hiểm để họ tư vấn kỹ hơn cho bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể trao đổi nhu cầu bảo hiểm của mình với các đơn vị bảo hiểm để có một giải pháp bảo hiểm tốt nhất.

Bước 6: Tìm hiểu kỹ quyền lợi bảo hiểm

Điều sai lầm nhất của khách hàng là không tìm hiểu kỹ các quyền lợi trong một chương trình bảo hiểm. Điều này dẫn đến việc khi phát sinh sự việc có bồi thường, khách hàng vẫn bối rối không biết tình huống đó có được bồi thường không hay và mức bồi thường là bao nhiêu theo như hợp đồng bảo hiểm.

Tuy bảo hiểm nhân thọ nhiều chương trình và yêu cầu, nhưng để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và hiểu thật rõ các quyền lợi trong khoản mục của hợp đồng.

Bước 7: Đọc kỹ hợp đồng và cân nhắc trong 21 ngày

Khách hàng sẽ có 21 ngày để cân nhắc và xem xét lại hợp đồng nhân thọ trước khi chính thức tham gia loại hình bảo hiểm này. Thời gian này rất quan trọng để người tham gia suy xét các thông tin và có thể sửa lại hợp đồng nếu cảm thấy chưa hài lòng. Nếu qua 21 ngày rồi thì Hợp đồng có có hiệu lực hoàn toàn.

Bước 8: Thực hiện và tuân thủ theo hợp đồng đã ký

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 8 bước thông minh để mua bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng những thông tin này sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn để tham gia bảo hiểm tốt nhất.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOVIET theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hang một cách sớm nhất.Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon