Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe

Khi mua bảo hiểm sức khỏe thì mọi người thường thắc mắc không biết quyền lợi điều trị nội, ngoại trú có điểm gì khác nhau. Đặc điểm của từng loại bảo hiểm như thế nào? Bài viết dưới đây Bảo hiểm Bảo Việt xin chia sẻ một số thông tin để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các quyền lợi trong bảo hiểm sức khỏe.

Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe

Phân biệt quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp thông minh vừa có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện mà lại vừa tiết kiệm được tài chính cho gia đình mình. Tuy hầu hết mọi người đều có bảo hiểm y tế nhưng loại bảo hiểm này chỉ có thể khám chữa bệnh tại các bệnh viện công gây ra tình trạng quá tải và nhiều bất cập vì thế mà việc lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo.

1. Quyền lợi điều trị nội trú

Khi mua bảo hiểm sức khỏe thì bạn bắt buộc phải tham gia quyền lợi điều trị nội trú và là quyền lợi bắt buộc mà bạn cần phải tham gia. Bạn có thể không tham gia quyền lợi điều trị ngoại trú nhưng bạn không thể không tham gia quyền lợi điều trị nội trú.

Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe

– Khi tham gia quyền lợi bảo hiểm điều trị nội trú thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như chi phí tiền giường, tiền phòng, chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện, các chi phí về dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà sau 30 ngày khi xuất viện. Một trong những điểm đặc biệt của quyền lợi điều trị nội trú là nó còn chi trả cho những ca điều trị ung thư hoặc những trường hợp cần phải cấy ghép nội tạng với mức chi phí y tế cao và cả những trường hợp điều trị trong ngày, điều trị ngoại trú do tai nạn

– Vì thế, tùy thuộc vào từng hạng mục bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các chi phí thực tế dựa theo định mức chung, cụ thể của từng gói bảo hiểm sức khỏe riêng mà người mua sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm khác nhau

>>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết về bảo hiểm sức khỏe toàn diện

2. Quyền lợi điều trị ngoại trú

Quyền lợi điều trị ngoại trú là quyền lợi bảo hiểm không bắt buộc, mà là quyền lợi bổ sung, tự nguyện vì thế tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tài chính của gia đình mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe phù hợp cho mình.

Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe
Quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe

– Khi tham gia quyền lợi bảo hiểm này trong các trường hợp như không cần điều trị nội trú, hoặc người bệnh sau khi đã điều trị nội trú ổn định nhưng cần phải điều trị và theo dõi của bác sĩ tiếp ở nhà thì sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi điều trị ngoại trú.

– Khi đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các dịch vụ điều trị, khám chữa bệnh như chi phí điều trị trong ngày, chi phí khám chữa bệnh, thuốc kê theo hướng dẫn của bác sĩ; chi phí chẩn đoán, vật lý trị liệu, xét nghiệm, siêu âm, chi phí y học thay thế là cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

Vì thế khi mua bảo hiểm sức khỏe thì bạn cần phải cân nhắc xem có nên mua quyền thêm quyền lợi điều trị nội ngoại trú này hay không để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quyền lợi điều trị nội, ngoại trú khi mua bảo hiểm sức khỏe. Mọi thắc mắc cần tư vấn mua bảo hiểm sức khỏe hoặc chưa biết mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu thì hãy liên hệ với ibaoviet.vn chúng tôi để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *