Những thông tin cần biết khi mua bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là loại bảo hiểm tài sản nhằm bảo hiểm cho những tài sản, vật chất thiệt hại, tổn thất do nguyên nhân cháy nổ gây ra. Đây là một hình thức bảo hiểm ngoài việc bảo hiểm tài sản kỹ thuật hoặc bảo hiểm cho chủ sở hữu nhà. Khi mua bảo hiểm cháy nổ này thì nếu chẳng may xảy ra rủi ro sự cố cháy nổ thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả những chi phí sửa chữa, thay thế hoặc tái xây dựng những đối tượng đã tham gia bảo hiểm. Dưới đây là những thông tin cơ bản về loại hình bảo hiểm cháy nổ bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này nhé!

Những thông tin cần biết khi mua bảo hiểm cháy nổ
Những thông tin cần biết khi mua bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là gì?

Bảo hiểm cháy nổ là bảo hiểm tài sản nhằm bồi thường cho những thiệt hại, tổn thất vật chất không thể lường trước được trước những sự cố bất ngờ đối với tài sản đã tham gia bảo hiểm. Nguyên nhân thiệt hại có thể do sét đánh, cháy nổ và phạm vi bảo hiểm cháy nổ theo quy định trong hợp đồng

Bạn có thể mua bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ cho những tài sản của mình hoặc tài sản, chi phí của mình do không thể sử dụng hoặc sinh sống bên trong khi thiệt hại xảy ra, bảo hiểm thiệt hại cho các công trình lân cận..

Quy định khi mua bảo hiểm cháy nổ​

– Các tổ chức, cá nhân, công ty bảo hiểm cần phải tuân thủ và thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nổ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định và biểu phí bảo hiểm cháy nổ do Bộ tài chính ban hành. Khi xảy ra cháy nổ, thiệt hại tài sản được bảo hiểm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm xác định nguyên nhân gây ra cháy nổ​

– Cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp chỉ được mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khi đáp ứng đủ các điều kiện như đã được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy khi xây dựng mới hoặc thay đổi tính chất sử dụng của cơ sở, có biên bản kiểm tra của cơ quan phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra trong vòng 1 năm kể từ ngày lập đến thời điểm mua bảo hiểm cháy nổ; cơ sở không vi phạm các quy định về PCCC hoặc bị tạm đình chỉ vi phạm PCCC

– Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ thì bên mua bảo hiểm cháy nổ và bên công ty bảo hiểm sẽ phối hợp với nhau và tạo điều kiện cho nhau xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại.

– Đối với trường hợp mà cả 2 bên đều không xác định và thống nhất được nguyên nhân, mức độ thiệt hại thì 1 trong 2 bên sẽ có quyền mời tổ chức, cơ quan chức năng thẩm định và đánh giá tài sản và thiệt hại đối với tài sản bị thiệt hại theo quy định của bảo hiểm cháy nổ​

– Số tiền bảo hiểm cháy nổ tối thiểu là giá trị tài sản được tính thành tiền theo giá trị thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ. Đối với những trường hợp mà tài sản không thể xác định được giá trị thì số tiền bảo hiểm sẽ do 2 bên thống nhất và thỏa thuận và được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin cần biết trước khi mua bảo hiểm cháy nổ. Bạn hãy tham khảo để có thể nắm rõ những quy định cũng như quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm cháy nổ nhé! Mọi thông tin về gói bảo hiểm cháy nổ quý khách vui lòng truy cập ibaoviet.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *