Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước, đảm bảo các kế hoạch tương lai của gia đình và con cái được thực hiện thì tham gia bảo hiểm nhân thọ đã thành lựa chọn của nhiều người.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực không thể phủ nhận. Tuy nhiên không dễ dàng để lựa chọn được một chương trình bảo hiểm phù hợp với bản thân trước sự đa dạng của các công ty bảo hiểm cũng như các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Vì vậy, để đảm bảo được hưởng quyền lợi tốt nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1/ Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là yếu tố quang trọng trong quá trình tham gia bảo hiểm của bạn. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín sẽ giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia. Để biết được công ty bảo hiểm có uy tín hay không, các bạn cần tìm hiểu thông tin pháp lý, mô hình hoạt động, lịch sử hình thành, nguồn gốc,… Sau khi kiểm chứng các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, chắc chắn an toàn thì mới nên tham gia sử dụng bảo hiểm nhân thọ của công ty đó.bảo hiểm nhân thọ bảo việt

Trên thị trường hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ vẫn đang là doanh nghiệp đi đầu về uy tín, chất lượng dịch vụ sau bán cũng như thời gian giải quyết bồi thường nhanh chóng. Bạn có thể an tâm khi mua bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt.

2/ Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với quyền lợi và khả năng tài chính

Bảo hiểm nhân thọ không phải chỉ có duy nhất một loại hình, nó được chia thành nhiều gói khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Do đó, sau khi xác định sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ, chọn được công ty uy tín, các bạn nên nhờ nhân viên tư vấn giới thiệu chi tiết các gói bảo hiểm đem lại quyền lợi tốt nhất. Ngoài ra, cần xem xét tình hình thu nhập của bản thân, khả năng dư giả hàng tháng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mong muốn, khả năng tài chính của bản thân.

Việc này hết sức quan trọng bởi nếu bạn không chọn đúng sản phẩm bảo hiểm thì khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, bạn có thể sẽ không thể nhận được những mức quyền lợi bảo hiểm và số tiền chi trả đúng so với kỳ vọng ban đầu.

3/ Kê khai đầy đủ, chính xác và trung thực về các thông tin và câu hỏi tại hồ sơ yêu cầu bảo hiểmcác thông tin và câu hỏi tại hồ sơ yêu cầu bảo hiểm

Những thông tin được kê khai trong hồ sơ bảo hiểm rất quan trọng, công ty bảo hiểm sẽ dựa vào đó để tính phí và chi trả theo quy định của hợp đồng dành cho người tham gia bảo hiểm. Trong hợp đồng bảo hiểm cần kê khai chính xác thông tin cá nhân của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm chính và người thụ hưởng bảo hiểm, tình trạng sức khỏe và tiền sử các bệnh đã mắc hoặc từng được khám (bệnh về tim, bệnh về phổi, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp,…, các triệu chứng về hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, da, thần kinh…) của bên mua và người được bảo hiểm.

4/ Nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng và lựa chọn quyền lợi bổ sung cần thiết

Người tham gia bảo hiểm cần nắm được gói bảo hiểm của mình gồm những quyền lợi cơ bản nào, những trường hợp loại trừ và thời gian chờ của bệnh là bao lâu. Mức chi trả của từng quyền lợi là bao nhiêu, tổng quyền lợi theo từng năm hợp đồng và chú ý các mức lãi suất minh họa. Ngoài ra, khách hàng cần nắm rõ các quyền lợi bổ trợ khi tham gia bảo hiểm. Đôi khi, các gói quyền lợi bổ sung cũng khá hữu ích như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hoặc các quyền lợi thay đổi mức đóng phí, thay đổi thời gian đóng phí….

5/ Đóng phí bảo hiểm đúng kỳ hạn hợp đồng

Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực sẽ được duy trì dựa trên những khoản phí bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm tích lũy theo từng kỳ. Người tham gia bảo hiểm chủ động nộp phí đúng hạn sẽ giúp cho những điều khoản trong hợp đồng luôn được đảm bảo đúng với những quyền lợi đã cam kết từ trước đó. Những trường hợp phí bảo hiểm không được nộp đúng hạn thì sẽ ảnh hưởng đến các hiệu lực bên trong hợp đồng. Khách hàng lưu ý giữ lại các hóa đơn, chứng từ sau mỗi lần nộp phí để tránh tình trạng tư vấn viên thu phí khách hàng nhưng không nộp lại cho công ty, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bên tham gia.

Hiện nay, để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, các công ty bảo hiểm đã hỗ trợ bằng cách tạo ra nhiều kênh thanh toán khác nhau như: chuyển khoản tự động, thông qua cổng thông tin cho khách hàng, liên kết thanh toán qua ngân hàng, các trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, đóng phí qua kênh đại lý và đặc biệt là hình thức thanh toán trưc tuyến. Tất cả đã tạo nên một bức tranh đa dạng và ngày càng tạo niềm tin hơn cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

6/ Lưu ý trong trường hợp hủy bỏ hợp đồngLưu ý trong trường hợp hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm

Trong trường hợp hợp đồng bị hủy, người tham gia bảo hiểm sẽ là người chịu thiệt thòi nhất vì bị mất đi số phí bảo hiểm đã đóng và những quyền lợi được kê khai trong hợp đồng. Trong 02 năm đầu tham gia thì các hợp đồng hầu như sẽ chưa có giá trị hoàn lại, đây là một trong những điều khoản phổ biến được thể hiện trong hợp đồng cũng như sẽ được tư vấn kỹ trước khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trường hợp khách hàng gặp khó khăn về tài chính khiến việc đóng phí bị cản trở, có thể đề nghị với công ty bảo hiểm giảm số tiền tham gia bảo hiểm hoặc đề nghị gia hạn và tái khôi phục lại hợp đồng sau một khoảng thời gian nào đó.

Với những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ được IBAOVIET chia sẻ ở trên, hy vọng giúp bạn có thêm thông tin khi tìm mua bảo hiểm. Nắm rõ các lưu ý sẽ giúp bạn đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bản thân và gia đình khi tham gia bảo hiểm, hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể gặp phải.

Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc, hay cần cung cấp thêm về các chương trình bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua những cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hang một cách sớm nhất.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon