Những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi

Để giúp bạn tự tin mua được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất cho bản thân, đáp ứng những nhu cầu cũng như phù hợp với khả năng tài chính, đừng bỏ qua những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ vô cùng hữu ích dưới đây.

1/ Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt, tuy nhiên mua bảo hiểm nhân thọ là đặt trọn niềm tin vào các doanh nghiệp bảo hiểm. Vì thế bạn nên cân nhắc kĩ càng, lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp, có lịch sử lâu đời để an tâm trong quá trình tham gia.

Một công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời chứng tỏ nó đã khẳng định vị trí, uy tín của mình qua thời gian. Được tin tưởng, chất lượng tốt mới được khách hàng ủng hộ và tồn tại lâu đến thế. Để lấy được lòng tin khách hàng, công ty bảo hiểm đó phải đầu tư, bỏ thời gian, tiền bạc và sức lực, lấy chất lượng và uy tín lên hàng đầu. Hơn nữa, thực tế thấy rằng những công ty lớn, uy tín, lâu đời nếu xảy ra biến động thị trường sẽ ít rủi ro hơn các công ty non trẻ khác.

2/ Nắm rõ nhu cầu của bản thân

Để mua gói bảo hiểm nhân thọ mang lại lợi ích lớn nhất, điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải năm rõ nhu cầu của bản thân. Xem xét xem mục đích mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì, khả năng tài chính của mình đến đâu để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Việc này hết sức quan trọng bởi nếu bạn không chọn đúng sản phẩm bảo hiểm thì khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, bạn có thể sẽ không thể nhận được những mức quyền lợi bảo hiểm và số tiền chi trả đúng so với kỳ vọng ban đầu.

3/ Nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng và lựa chọn quyền lợi bổ sung cần thiết

Người tham gia bảo hiểm cần nắm được gói bảo hiểm của mình gồm những quyền lợi cơ bản nào, những trường hợp loại trừ và thời gian chờ của bệnh là bao lâu. Mức chi trả của từng quyền lợi là bao nhiêu, tổng quyền lợi theo từng năm hợp đồng và chú ý các mức lãi suất minh họa. Ngoài ra, khách hàng cần nắm rõ các quyền lợi bổ trợ khi tham gia bảo hiểm. Đôi khi, các gói quyền lợi bổ sung cũng khá hữu ích như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn hoặc các quyền lợi thay đổi mức đóng phí, thay đổi thời gian đóng phí….

4/ Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được chi trả quyền lợi cao khi không may gặp rủi ro. Tuy nhiên mệnh giá bảo vệ cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng mức phí cao. Mà một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất là hợp đồng được duy trì đóng phí đều đặn trong suốt quá trình tham gia.

Nếu mức phí đóng quá sức với gia đình thì bạn khó có thể duy trì hợp đồng trong thời gian dài, khi đó quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Vì vậy hãy cân nhắc tham gia một hợp đồng bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình, mức đóng tốt nhất là khoảng 10-15% mức thu nhập.

Đồng thời cũng không quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

5/ Tham gia bảo hiểm ngay từ khi còn trẻ và khỏe mạnh

Bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ lúc còn trẻ và còn khỏe mạnh, vì như vậy, một khi có rủi ro xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm mới có tác dụng. Thêm nữa, nếu bạn tham gia bảo hiểm lúc này thì mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn, cũng như tỷ lệ hợp đồng cũng cao hơn. Phí bảo hiểm thường dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe và độ tuổi. Do đó, nếu tham gia càng trễ thì bạn sẽ phải trả phí càng cao.

Nắm trong tay những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhan thọ tốt nhất, phù hợp với bản thân mà mức phí lại hợp lý.

Quý khách hàng nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách có thể kết nối với IBAOVIET theo các cách sau đây:

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *