Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn sẽ suy nghĩ đến việc mang khoản tiền đó đi đầu tư sinh lời. Đầu tư là một hình thức mang lại nhiều lợi nhuận một cách nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước. Vì vậy, việc tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời bền vững mà an toàn là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn đầu tư nhưng không dám mạo hiểm. Vậy trên thị trường hiện nay có những kênh đầu tư nào an toàn mà hiệu quả?

  1. Mua vàng, ngoại tệ

Mua vàng, ngoại tệĐây là một hình thức đầu tư truyền thống có từ rất lâu và được người Châu Á rất ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Sỡ dĩ kênh đầu tư vàng và ngoại tệ được nhiều người ưa chuộng bởi tính phổ biến, đơn giản cũng như không yêu cầu vốn nhiều. Tuy nhiên vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng có nguy cơ rủi ro cao khi kinh tế thị trường thay đổi.

  1. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàngGửi tiết kiệm ngân hàng được các chuyên gia tài chính đánh giá là kênh đầu tư khá an toàn và hiệu quả, được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính thanh khoản khá tốt. Gửi tiết kiệm rất phù hợp với mọi người, tiết kiệm để chi tiêu trong ngắn hạn và trung hạn. Nhưng nếu lựa chọn kênh đầu tư này, ngoài những giai đoạn lãi suất tăng cao thì tiền gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng có thể tích lũy tài sản. Gửi tiết kiệm còn chịu ảnh hưởng của lạm phát làm cho giá trị của đồng tiền giảm sút.

  1. Bảo hiểm nhân thọBảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Đầu tư thông qua bảo hiểm nhân thọ được dự báo sẽ trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt Nam trong tương lai, bởi lợi ích to lớn của hình thức đầu tư này mang lại. Loại hình này không những bảo vệ rủi ro, bảo vệ tài chính, tích lũy mà còn mang lại hiệu suất tài chính cao, an toàn mà lại không khiến nhà đầu tư đau đầu bởi việc quản lý đầu tư đã do các chuyên gia có trình độ, chuyên môn cao của các công ty quỹ đảm nhận. Mức lãi có thể không quá hấp dẫn như nhiều kênh đầu tư khác nhưng tiền của bạn luôn ở trong trạng thái an toàn, bạn cũng không phải tốn công sức hay mất thời gian tìm hiểu nguồn đầu tư, kênh đầu tư, kiến thức, thị trường biến động,…, đó là điều mà chỉ bảo hiểm mới có thể làm được.

Mặt khác, bảo hiểm nhân thọ được xem là một hình thức đầu tư bền vững và có kỉ luật. Nó tạo cho bạn và gia đình thói quen tiết kiệm thông qua việc đóng phí định kỳ, tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và tập trung vào kế hoạch cho tương lai. Một phần trong những khoản phí định kì này sẽ dành cho việc bảo vệ bạn trước rủi ro ngoài ý muốn, phần còn lại sẽ được công ty bảo hiểm dùng để đầu tư sinh lời cho bạn. Như vậy, bạn và gia đình sẽ luôn yên tâm về nguồn tài chính trong bất kì trường hợp nào.

Bạn có thể bắt đầu hình thức đầu tư này bằng một số tiền nhỏ, khoảng từ 8 triệu đồng/ năm. Với số tiền ấy, bạn đã có thể tham gia được vào bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho bản thân và cả gia đình. Số tiền bạn nộp phí định kỳ sẽ giống như một khoản tích lũy, phát huy tác dụng nếu bạn không may gặp rủi ro trong khi hợp đồng còn hiệu lực. Còn nếu suốt quá trình đó bạn không gặp rủi ro thì số tiền đáo hạn cuối kỳ sẽ là số tiền vốn bạn nộp vào bảo hiểm và thêm một phần lãi theo thỏa thuận hợp đồng.

Hơn nữa, nếu không may doanh nghiệp bảo hiểm phá sản thì doanh nghiệp này sẽ phải chuyển giao toàn bộ các hợp đồng bảo hiểm đã ký cho một công ty bảo hiểm khác theo thỏa thuận hoặc theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước về kinh doanh bảo hiểm, kèm theo việc chuyển giao hợp đồng bảo hiểm là chuyển giao tài sản, các quyền và nghĩa vụ tài chính. Vì vậy quyền lợi của khách hàng vẫn sẽ được duy trì nguyên vẹn, không mất tiền của khách hàng. Có chăng chỉ là sự thay đổi về mặt quản lý khi đơn vị quản lý hợp đồng sẽ là một đơn vị mới.

Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư xứng đáng, sinh lời bền vũng nhất khi hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các kênh đầu tư khác.

Quý khách hàng có thắc mắc cần giải đáp, hoặc cần tư vấn tham các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, quý khách có thể kết nối với IBAOVIET theo các cách dưới đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng

 

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon