Nên chọn gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các ông lớn ở trong ngành bảo hiểm chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng trong ngành bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vận chuyển cho khách hành là doanh nghiệp như Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty,… Nhưng tùy thuộc vào quy mô cùng với loại hình kinh doanh của mình và mỗi doanh nghiệp cũng nên chọn lựa một gói bảo hiểm thích hợp.

Những gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

1. Gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa

Nên chọn gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nào?

Dịch vụ này cũng chỉ áp dụng cho những loại hàng hóa đang được vận chuyển ở trong lãnh thổ Việt Nam, hoặc là từ Việt Nam ra những nước lân cận như là Campuchia, hay Lào và ngược lại. Phương tiện vận chuyển thường sẽ là đường thủy, đường bộ, đường hàng không hoặc là đường sắt. Thông thường thì các khách hàng khi mua bảo hiểm thì cũng sẽ được đền bù cho những thiệt hại khi gặp phải những vấn đề sau:

– Cháy nổ, sóng thần, bão lụt, động đất hay gió lốc…

– Khi phương tiện vận chuyển gặp phải vấn đề như: Bị đâm, trật bánh, va chạm, mắc cạn và bị rơi,… hoặc là khi phương tiện bị mất tích.

– Những vấn đề khách quan như là công trình kiến trúc bị sập đổ và cây gẫy đổ hay cầu cống bị sập…

– Phương tiện để chở hàng mất tích,

– Những hy sinh về tổn thất chung.

2. Gói bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Đây chính là dịch vụ bảo hiểm hàng hóa vận chuyển mà có quy mô thế giới. Hiện nay, thì có một số đơn vị như Bảo Việt cũng chỉ được áp dụng gói bảo hiểm này cho những món hàng hóa vận chuyển bằng đường thủy, nhưng có nhiều công ty khác cũng vẫn bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu theo những hình thức giao thông còn lại. Phạm vi của bảo hiểm thường sẽ được áp dụng cho:

Nên chọn gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nào?

Những tổn thất như là cháy, nổ, tàu bị lật úp và mắc cạn, phương tiện đường bộ bị đổ hoặc là bị trật bánh hoặc là máy bay rơi,…

Bên cạnh đó thì có một số tổn thất đặc biệt như là hy sinh những tổn thất chung, phương tiện vận chuyển đã bị mất tích, động đất, cướp biển, núi lửa, sét cùng những rủi ro đặc biệt khác.

Khoản tiền bảo hiểm hàng hóa vận chuyển thường sẽ dựa vào những giá trị của hàng hóa đó cùng các khoản chi phí vận chuyển cũng như là tỷ lệ bảo hiểm của từng công ty cung cấp.

3. Gói bảo hiểm hàng hóa riêng biệt

Có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp những dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đối với rất nhiều loại hàng hóa đặc biệt và mang tính chất đặc thù riêng biệt. Bởi vì các loại hàng hóa này cũng sẽ cần phải có cách vận chuyển chuyên dụng cùng chi phí và dự trù tổn thất không giống như những mặt hàng hóa thông thường. Sau đây là một vài loại hình hàng hóa đặc biệt như:

Nên chọn gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nào?

– Những loại thực phẩm đông lạnh, ướp lạnh.

– Hoa quả tươi đang được bảo quản ở trong những thùng hàng lạnh.

– Hàng hóa là than, đây chính là dòng sản phẩm vô cùng đặc thù và thường sẽ được chở trong những hầm tàu.

– Hàng hóa là loại dầu được chở bằng những tàu chuyên dụng.

Điều cần chú ý khi mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển

Hiện nay, các khách hàng là doanh nghiệp thường có rất nhiều chọn lựa khi mua gói bảo hiểm hàng hóa vận chuyển. Nhưng để bảo đảm được quyền lợi tốt nhất dành cho mình, thì các bạn cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

– Chọn lựa những gói bảo hiểm thích hợp với những hoạt động kinh doanh của bạn thân.

– Nắm chắc những điều khoản loại trừ. Mỗi gói bảo hiểm thì cũng đều có các điểm loại trừ rất chi tiết vì vậy mà các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi ký hợp đồng.

Trên đây chính là loại hình bảo hiểm hàng hóa vận chuyển cơ bản và phổ biến đang được nhiều công ty bảo hiểm cung cấp. Những doanh nghiệp nên chọn mua gói bảo hiểm này để hoạt động sản xuất kinh doanh của mình mà không bị sóng gió khi có những rủi ro xảy ra.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời