Jack Ma từng nói: “Tôi muốn chết trên một bãi biển chứ không phải văn phòng”. Và nghỉ hưu không phải là kết thúc, mà là chương mới của hạnh phúc. Cuộc sống tươi đẹp hơn khi ta biết tận hưởng từng khoảng khắc còn lại của cuộc đời. Để làm được điều này, việc tích lũy tài chính, tạo lập một khoản hưu trí ngay từ khi còn trẻ là điều vô cùng quan trọng để mỗi người có một cuộc sống an nhàn, sung túc lúc xế chiều.

Khong_bao_gio_la_qua_som_de_lap_khoan_huu_tri

Lập kế hoạch hưu trí ngay từ bây giờ để tận hưởng cuộc sống an nhàn sau khi về hưu

Theo các chuyên gia của Standard & Poor’s, chúng ta sẽ cần khoảng 60-80% thu nhập của những năm làm việc để chi trả cho những nhu cầu của mình sau khi nghỉ hưu. Do vậy, hãy bắt đầu kế hoạch cho kế hoạch cuộc đời của mình bằng cách suy nghĩ thật kỹ về việc chuẩn bị tài chính cho kỳ nghỉ hưu.

Đối với Việt Nam cũng như một số quốc gia châu Á khác, việc lên kế hoạch cho hưu trí vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Với nhiều người, suy nghĩ làm việc chỉ để phục vụ cho cuộc sống hiện tại mà không chỉ chuẩn bị cho tương lai vẫn còn phổ biến. Có đến 90% người dân về hưu sống với việc tích lũy không đủ cho tuổi già, nguồn thu nhập hưu trí chủ yếu vẫn đến từ thu nhập lương hưu nhà nước hay đến từ sự hỗ trợ từ gia đình, tích lũy cá nhân hoặc nguồn khác. Do mức thu nhập thường không cao bởi những lý do như: mức trần thu nhập, số năm đóng thấp, thời gian dài do già hóa dân số hay lạm phát,… khiến những đối tượng chỉ phục thuộc vào nguồn lương hưu nhà nước khó có nhu cầu sống thoải mái hơn như: du lịch, giải trí,…thậm chí việc tạo ra một cuộc sống sung túc, không phụ thuộc vào con cháu có thể sẽ không đáp ứng được. Mặt khác, 20 năm cuối cuộc đời cùng là giai đoạn bệnh tật kéo đến nhanh chóng và bất ngờ nhất, thậm chí có thể “tiêu tốn” khoản tiết kiệm bấy lâu trong tích tắc.

Để cuộc sống của chúng ta không vướng bận bởi biến cố và tiền bạc lúc về già, ngoài bảo hiểm xã hội, tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí có lợi hơn cả. Do vậy, sẽ không bao giờ là quá sớm để mỗi người bắt đầu thành lập một tài khoản hưu trí cho chính mình.

Lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí

1. Cung cấp một khoản trợ cấp “lương hưu” giá trị

Ngoài khoản lương hưu được chi trả từ bảo hiểm xã hội, hoặc nếu không có lương hưu, người tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí sẽ có thêm một khoản “lương hưu” giá trị và đều đặn cho tới hết thời hạn hợp đồng hoặc là trọn đời. Đặc biệt hơn nữa, với các sản phẩm hưu trí của Bảo Việt Nhân thọ, người được bảo hiểm sẽ có thêm quyền lợi đặc biệt đón tuổi hưu. Đó là tại thời điểm nghỉ hưu, khách hàng sẽ nhận ngay một khoản chi tiêu lớn khi bắt đầu bước vào tuổi nghỉ hưu với hai lựa chọn:

– Nhận ngay 25% giá trị tài khoản.

– Nhận ngay 50% giá trị tài khoản.

Đây chính là những khoản hưu trí có giá trị để mỗi người có thể đón tuổi xế chiều đầy đủ, sung túc. Số tiền này có thể giúp mỗi khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện những mục tiêu lớn, dự định mà tuổi trẻ bỏ lỡ: du lịch, nghỉ dưỡng,…

2. Nhận được quyền lợi hưu trí định kỳ

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí, khi đạt đến tuổi nghỉ hưu theo quy định sẽ được hưởng quyền lợi hưu trí định kỳ (lương hưu) theo một trong hai lựa chọn sau:

– Nhận quyền lợi hưu trí định kỳ trong một thời hạn xác định

– Nhận quyền lợi hưu trí định kỳ cho đến khi người được bảo hiểm tử vong.

Đó cũng chính là một khoản lương “ngoài” chắc chắn mà bạn sẽ nhận được khi nghỉ hưu để có được một tuổi già sung túc, an nhiên.

3. Không bị phụ thuộc và trở thành gánh nặng cho con cháu

Tâm lý của người già là không muốn trở thành gánh nặng cho con cháu. Việc chủ động về tài chính khi tuổi xế chiều sẽ là giải pháp giúp mỗi người có cuộc sống tự do, thoải mái với những kế hoạch còn dang dở khi còn trẻ mà không phụ thuộc vào con cháu. Bảo hiểm nhân thọ hưu trí chính là giải pháp phù hợp hoàn hảo, tạo ra nguồn tài chính vững vàng cùng quyền lợi bảo vệ trước rủi ro đi kèm.

4. Người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe

Ngoài những quyền lợi hưu trí định kỳ và lựa chọn đặc biệt đón tuổi hưu, khách hàng còn có thêm các quyền lợi bảo vệ toàn diện – sự đảm bảo tài chính an toàn trước những rủi ro trong cuộc sống.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong, bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Được chi trả khi người được bảo hiểm không may gặp rủi ro, giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, mau chóng vượt qua khó khăn.

Quyền lợi trợ cấp mai táng: Khi người được bảo hiểm tử vong trước khi đến hạn nhận quyền lợi hưu trí thì sẽ được nhận số tiền trợ cấp mai táng từ 1 – 30 triệu (do bên mua bảo hiểm lựa chọn). Nhằm hỗ trợ gia đình lo toan chi phí hậu sự khi người thân không may qua đời.

Với những lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ hưu trí mang lại thì đây chính là sự chuẩn bị tài chính tốt nhất để bạn có thể tận hưởng một cuộc sống về già độc lập, sung túc như khi còn ở ”tuổi xuân xanh” cho đến tận cuối đời với mức lương hưu như mong muốn.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

1. Sản phẩm “An Phát Trọn Đời”

“An Phát Trọn Đời” là một trong những sản phẩm tiêu biểu của Bảo Việt Nhân thọ. Năm 2016 được coi là một năm đầy thành công của An Phát Trọn Đời khi sản phẩm này đã được vinh dự đón nhận giải thưởng “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” từ Tạp chí Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh Quốc bình chọn.

Sản phẩm mang đến cho khách hàng một giải pháp tài chính linh hoạt và hoàn hảo khi kết hợp giữa 3 mục tiêu “Bảo hiểm”, “Tiết kiệm” và ‘Đầu tư” cùng phí đóng tối thiểu 10 năm. Khách hàng tham gia “An Phát Trọn Đời” sẽ được bảo vệ tới trọn đời. Với quyền lợi duy trì hợp đồng hấp dẫn, giá trị tài khoản hợp đồng của khách hàng sẽ được tăng thêm tại ngày Hợp đồng có hiệu lực tròn 10 năm và sau mỗi 5 năm tiếp theo. Đặc biệt, Bảo Việt Nhân thọ cũng áp dụng quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản, quyền lợi đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, làm gia tăng giá trị tài khoản của người tham gia với các khoản thưởng khi hợp đồng đáp ứng một số điều kiện quy định.

Do vậy, tham gia “An Phát Trọn Đời”, khách hàng chắc chắn xây dựng được một quỹ hưu trí độc lập với quyền lợi tiết kiệm, đầu tư cao cùng sự bảo vệ trọn đời trước quyền lợi bảo vệ toàn diện bao gồm quyền lợi tử vong, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và quyền lợi bệnh hiểm nghèo cùng quyền lợi bổ trợ phong phú, đa dạng.

2. Sản phẩm “Trọn Đời Yêu Thương”

Với đặc điểm của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, “Trọn Đời Yêu Thương” không chỉ nổi bật ở quyền lợi bảo hiểm trọn đời (từ 0-100 tuổi) với mức bảo vệ rất cao lên đến 150 lần phí định kỳ năm, tính tích lũy cao mà còn có đặc tính linh hoạt theo điều kiện tài chính của người tham gia. Khi không xảy ra rủi ro, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được tổng quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy cao.

Bên cạnh đó, người tham gia bảo hiểm còn được hưởng thêm nhiều quyền lợi gia tăng, bao gồm thưởng gia tăng giá trị tài khoản, được chi trả mỗi năm bằng cách cộng vào giá trị tài khoản Hợp đồng. Hợp đồng càng có giá trị lớn thì quyền lợi thưởng càng cao. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng quyền lợi duy trì hợp đồng hàng năm và hưởng lãi suất đầu tư từ quỹ liên kết chung với mức cam kết tối thiểu chắc chắn. Trên thực tế, lãi suất đầu tư đối với các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung của Bảo Việt Nhân thọ là một trong các mức lãi suất cao nhất trên thị trường, với 6.20% – mức lãi suất quỹ liên kết chung cao nhất thị trường bảo hiểm 2019.

Với 02 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí ưu việt trên, khách hàng đã có thể chuẩn bị sẵn cho mình một giai đoạn nghỉ hưu trọn vẹn.

Tổng kết

Bảo hiểm nhân thọ là một sự cam kết bảo vệ dài hạn giữa khách hàng và công ty bảo hiểm trong đó khách hàng tích lũy một số tiền nhỏ định kỳ gửi công ty bảo hiểm để nhận lại giá trị đáo hạn lớn khi hết thời hạn hợp đồng; hoặc nhận về một số tiền cam kết lớn khi xảy ra rủi ro, dù khách hàng đã đóng được ít hay nhiều. Điều này giúp khách hàng hoạch định một kế hoạch tài chính rõ ràng cho tương lai của cả gia đình trước những bất trắc không lường trước.

Bảo hiểm nhân thọ hưu trí sẽ giúp mỗi người có một tuổi già sung túc, thảnh thơi, sum vầy cùng con cháu. Hãy cùng Bảo Việt nhân thọ với gói sản phẩm hưu trí ưu việt xây dựng và hoàn thiện ước mơ tốt đẹp cho đoạn cuối cuộc đời ngay từ bây giờ nhé!!!

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm nhân thọ, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

 

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon