Từ lâu, tai nạn lao động đã trở thành nỗi sợ hãi đối với người lao động và cả những đơn vị sử dụng lao động. Hệ lụy từ tai nạn lao động không chỉ là vấn đề thất nghiệp mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe và thậm chi cướp đi tính mạng của người lao động.

Lợi ích và quyền lợi của người lao động cần được đảm bảo.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có hơn 20 khu công nghiệp và cụm công nghiệp thu hút gần 300.000 lao động trong và ngoài tỉnh làm việc. Phần lớn các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp lớn đều chấp hành đúng các quy định về Luật An toàn lao động.

Song, một số doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn chưa vi phạm Luật An toàn lao động đồng thời nhiều doanh nghiệp còn cố tình né tránh trách nhiệm bồi thường cho người lao động khi tai nạn lao động không may xảy ra. Hậu quả là, người lao động vừa phải chịu những tổn thất nghiêm trọng về sức khỏe lại vừa phải gánh vác nỗi lo về chi phí điều trị, phục hổi sức khỏe.

Chính vì vây, ban Lãnh đạo của Long An đang tiếp tục rà soát, xử lý những trường hợp chủ sử dụng lao động không chịu bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Bên cạnh đó, người lao động trong doanh nghiệp hoặc lao động tự do cũng cần chủ động sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động để được hưởng hạn mức trách nhiệm, mức bồi thường cao nhất khi tai nạn lao động không may xảy ra.

Bảo hiểm tai nạn lao động là gì? Người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi gì?

Bảo hiểm tai nạn cho người lao động là một trong những chế độ thuộc bảo hiểm xã hội bắt buộc tham gia hiện nay (các đối tượng thuộc Điều 2 Luật Bảo hiểm Xã hội). Tuy nhiên, bên cạnh đó để tăng cường quyền lợi và mở rộng phạm vi sử dụng linh hoạt hơn, một số Đơn vị Bảo hiểm Phi nhân thọ tại Việt Nam được cấp phép cung cấp các gói bảo hiểm tai nạn con người bao gồm bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm tai nạn cho công nhân trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị xây dựng, lắp đặt thuộc các tổ chức thầu công trình xây dựng. Cụ thể là, theo Thông tư 329/2016/TT-BTC, của Bộ Tài Chính phát hành ngày 26/12/2016, có quy định, bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường (bảo hiểm tai nạn lao động) là bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Chính vì vậy, bảo hiểm tai nạn lao động là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà các chủ thầu, chủ công trình xây dựng phải đóng cho công nhân của mình.

Bảo hiểm tai nạn con người 24/7 của Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt được đánh giá là bảo hiểm cho người lao động tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bảo hiểm tai nạn con người Bảo Việt sẽ chi trả, bồi thường cho người lao động trước những rủi ro tử vong hoặc thương tật do tai nạn với hạn mức trách nhiệm rất cao. Vì vậy, sản phẩm bảo hiểm này rất phù hợp với những lao động sinh sống và làm việc trong môi trường có nguy cơ gặp tai nạn cao như công trình xây dựng, xưởng sản xuất, thường xuyên di chuyển trên đường,…

Dưới đây, IBAOHIEM xin cung cấp cho khách hàng bảng quyền lợi của Bảo hiểm tai nạn con người 24/7 Bảo Việt để quý khách hàng tham khảo:

Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Long An

Mua bảo hiểm tai nạn lao động tại Long An ở đâu?

Chúng tôi hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình.

IBAOVIET rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon