Các mỏ đá được xem là nguồn tài nguyên có giá trị lớn, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, thực tế đây cũng là lĩnh vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn lao động.

Theo con số thống kê của Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Hoà Bình, trên địa bàn toàn tỉnh hiện đang có 60 doanh nghiệp khai thác đá đang hoạt động, sử dụng tới hàng nghìn công nhân làm việc. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn cho người lao động tại các mỏ đá này vẫn còn bị xem nhẹ. Trong 2 năm từ 2016 – 2017 có 18 vụ tai nạn lao động xảy ra làm chết và bị thương 31 người, chủ yếu trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản.Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại Hòa Bình

Phân tích nguyên nhân của các vụ tai nạn lao động, ông Ngô Ngọc Thu, Trưởng phòng Việc làm – an toàn lao động Sở LĐ – TB&XH tỉnh Hòa Bình cho rằng, nguyên nhân có cả khách quan và chủ quan.

Về phía Người sử dụng lao động, một số doanh nghiệp chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động. Trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân còn thiếu, không đúng chủng loại, chất lượng không đảm bảo theo đúng quy định, không chủ động tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho người lao động,…. Về phía Người lao động, còn hạn chế về trình độ chuyên môn, ý thức chấp hành pháp luật về An toàn lao động còn kém. Có những trường hợp dù đã được huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động, song vẫn còn chủ quan, làm bừa, làm ẩu, vi phạm quy trình, quy định an toàn gây tai nạn lao động.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn lao động, giúp người lao động tránh khỏi những ảnh hưởng của các yếu tố nguy hiểm có hại, góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho người lao động, mỗi cá nhân người lao động và các doanh nghiệp phải chủ động trang bị bảo hiểm tai nạn để hạn chế những thiệt hại về kinh tế khi có tai nạn xảy ra.

Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động, khách hàng nhận được quyền lợi gì?

Đối với bảo hiểm tai nạn cho người lao động, gói bảo hiểm này không chỉ áp dụng quyền lợi đối với những trường hợp tai nạn lao động tại công trường, nhà máy,…mà tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt đều  nằm trong phạm vi chi trả của công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi đóng đủ phí bảo hiểm và không áp dụng thời gian chờ.

Tỷ lệ phí áp dụng một mức chung cho tất cả các độ tuổi nằm trong phạm vi được nhận bảo hiểm. Quý khách hàng có thể tùy chọn mức trách nhiệm và áp dụng tỷ lệ phí là 0.28% x số tiền bảo hiểm (mức trách nhiệm).

Với mức trách nhiệm từ 20 triệu đồng/người/năm, tương ứng với mức phí từ 56.000 đồng/người/năm, quý khách hàng sẽ được cung cấp các quyền lợi bảo hiểm như: bảo hiểm tử vong do tai nạn, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn.

Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại Hòa Bình ở đâu?

Với hơn 55 năm kinh nghiệm, hệ thống các công ty thành viên và kênh phân phối phủ sóng toàn quốc, Bảo hiểm Bảo Việt luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

Bảo hiểm Bảo Việt đã thiết kế rất nhiều chương trình bảo hiểm tai nạn con người, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Liên hệ mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động Bảo Việt tại Hòa Bình

Nếu bạn vẫn chưa biết mua Bảo hiểm tai nạn cho người lao động của Bảo Việt ở đâu uy tín, đảm bảo quyền lợi cho bản thân hoặc đang có một số thắc mắc về quyền lợi hay những điều khoản của sản phẩm, bạn có thể liên hệ với IBAOVIET – là đối tác tin cậy và kênh phân phối các sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt, đặc biệt là Bảo hiểm tai nạn con người.

IBAOVIET rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOVIET theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi!

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon