Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh An Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động, làm nhiều người chết và bị thương, để lại những nỗi đau, mất mát mà chính nạn nhân và người thân của họ phải gánh chịu.

Theo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, hiện nay, mỗi năm trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra khoảng 35 – 40 vụ tai njan lao động, trong đó nhiều nhất ở lĩnh vực xây dựng. Gần đây nhất là vụ tai nạn lao động tại công trình nhà ở, tại đường Tân Lộ Kiều Lương, thuộc khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B (TP. Châu Đốc), khiến 1 người tử vong. Một trường hợp khác là vụ tai nạn lao động khi đi làm thuê tại công trình của ông Lê Thanh Hùng (ngụ tổ 12, ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn). Trong lúc đẩy xe gạch vào trong nhà, bỗng nhiên bị thanh sắt dày nặng mà người thợ chuẩn bị thi công ở giàn giáo phía trên rớt xuống đập thẳng vào đầu, mất khả năng lao động.

Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động cao

Nhu cầu xây nhà ở, xây dựng các công trình tại An Giang gia tăng nhanh, đã thu hút nhiều lao động, đặc biệt là lao động phổ thông chưa qua trường lớp. Hiện nay, phần lớn nhà thầu xây dựng nhỏ lẻ, kể cả các công trình quy mô lớn, việc bảo hộ lao động cho người lao động gần như chưa được bảo đảm. Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại An GiangThậm chí, đến những thứ đơn giản như nón, giày bảo hộ, khẩu trang… ở nhiều nơi “quên” thực hiện nên tai nạn lao động luôn luôn rình rập. Nếu lỡ xảy ra tai nạn, nhà thầu chỉ hỗ trợ một phần, còn bản thân người lao động và gia đình họ phải chật vật với các khoản chi phí y tế khổng lồ.

Biện pháp khắc phục tổn thất tai nạn lao động

Để phòng tránh những rủi ro tài chính khi phải chi trả những tổn thất do tai nạn gây ra, bảo hiểm tai nạn cho người lao động là “tấm chắn” cần thiết nhất của người lao động làm việc tại công trường, nhà máy, đặc biệt là đối với những người lao động tự do, làm việc theo thời vụ, không được ký hợp đồng lao động.

Ngoài ra, theo Thông tư 329/2016/TT-BTC, của Bộ Tài Chính phát hành ngày 26/12/2016, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng bắt buộc phải cung cấp loại bảo hiểm này cho người lao động của mình trước khi bước vào làm việc tại công trường.

Bảo hiểm tai nạn cho người lao động Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn con người Bảo Việt được đánh giá là sản phẩm bảo hiểm với mức phí linh hoạt, nhiều quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng. Bảo hiểm tai nạn con người của Bảo Việt không chỉ chi trả cho trường hợp khách hàng gặp tai nạn lao động mà tai nạn trong sinh hoạt, tai nạn giao thông,… cũng nằm trong hạn mức chi trả của Bảo Việt.

Với phí đóng từ 56.000 đồng/người/năm, người lao động đã được hưởng hạn mức trách nhiệm ti thiểu là 20.000.000 đồng, với các quyền lợi: Quyền lợi tử vong do tai nạn, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn và quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn.

Khi tham gia các gói bảo hiểm có mức trách nhiệm trên 30.000.000 đồng, ngoài tiền bảo hiểm thanh toán theo tỷ lệ thương tật và chi phí thực tế, Người được bảo hiểm còn được trả thêm tiền bồi dưỡng cho mỗi ngày nằm viện (50.000 đồng/ ngày, tối đa 180 ngày/ năm) mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại An Giang ở đâu?

IBAOVIET hiện đang là đối tác và kênh phân phối trực tiếp của bảo hiểm Bảo Việt. Trong nhiều năm tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong việc đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của mình.

IBAOVIET rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon