Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Chúng ta thường hay nghe mọi người nhắc đến bảo hiểm nhân thọ nhưng lại không hiểu nó nghĩa là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Là một loại hợp đồng giữa công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho người tham gia nếu có sự kiện đã định trước trong hợp đồng như: chết, hết hạn hợp đồng, sống đến bao nhiêu tuổi,…Bên cạnh đó người tham gia có trách nhiệm phải đóng phí bảo hiểm đúng hạn và đầy đủ.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Nói thẳng ra, khi tham gia bảo hiểm  nhân thọ thì như là một kiểu gửi tiết kiệm lâu dài. Người tham gia chỉ cần đóng một số tiền trong các khoảng thời gian để nếu như hết hạn hợp đồng hoặc không may chết đi các công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào các điều khoản hợp đồng để trả số tiền này cho người thân của họ. Việc tham gia gói bảo hiểm này sẽ giúp một phần lớn cho các gia đình nếu không may có người chết đi. Họ có thể sử dụng số tiền này để trang trải cuộc sống sau này của họ.

Tại sao chúng ta nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Trong cuộc sống không ai biết trước được những gì sẽ xảy ra đối với mình. Nếu bạn là trụ cột của gia đình, một ngày nào đó bạn không may xảy ra tai nạn thì các thành viên trong gia đình của bạn sẽ biết trông chờ vào ai. Việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp gia đình bạn có thể nhận được bảo hiểm tai nạn con người giúp cuộc sống sau này tốt hơn. Ngoài ra việc sử dụng gói bảo hiểm này còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa như:

Sử dụng vào mục đích mai táng

Nếu bạn không có người thân hay gia đình chăm sóc lúc tuổi già thì đây là khoản tiền để bạn có thể chi trả cho chi phí mai táng của mình. Ngoài ra số tiền này còn có thể được dùng như thanh toán viện phí, tiền thuốc, tiền quản lý tài sản,…

Quyên góp từ thiện

Nhiều người muốn làm một việc gì tốt trước khi rời xa cuộc đời. Họ dành hết số tiền bảo hiểm của mình để quyên góp vào các tổ chức từ thiện nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị bỏ rơi,…Đây cũng là việc giúp mọi người nhớ đến bạn nhiều hơn

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ

Giúp tiết kiệm được một số tiền lớn

Nếu bạn có các dự định lớn trong tương lai (cho con đi du học, mua nhà, mua xe, kế hoạch hưu trí,…), thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến gửi tiết kiệm ngân hàng bởi đây là nơi an toàn, lãi suất ổn định và được điều chỉnh theo thị trường. Với việc gửi ngân hàng,  bạn sẽ không thể kiểm soát được việc rút tiền để dùng cho các mục đích trước mắt mà quên đi dự định lâu dài, vì bạn có thể rút bất kỳ lúc nào với số tiền tiết kiệm. Nhưng nếu tham gia bảo hiểm thì hoàn toàn khác, bạn không thể rút tiền vì bất cứ lý do gì, và cũng không thể không đóng tiền trước khi hợp đồng hết hạn. Việc tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo chắc chắn nguồn tài chính cho các dự định lớn trong tương lai.

Ngoài ra, việc sử dụng bảo hiểm cũng giúp các công ty bảo hiểm có tiền để đầu tư vào các dự án mà họ muốn giúp đất nước ta phát triển hơn và có nguồn thuế dồi dào hơn từ các công ty này

Qua đây các bạn có thể hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ và những lợi ích của việc sử dụng gói bảo hiểm này đối lại cho bạn và những người xung quanh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói bảo hiểm này sớm nhất.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời