Mua bảo hiểm ô tô 2 chiều và điều cần biết

Sản phẩm bảo hiểm ô tô chính là điều đặc biệt cần thiết để có thể bảo vệ được cho chiếc xe của các bạn tránh khỏi những tổn thất do tai nạn bất ngờ có thể xảy ra. Bảo hiểm ô tô sẽ có nhiều loại khác nhau tron đó thì gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều để bảo vệ toàn diện nhất cho chiếc xế hộp của mình. Dưới đây là các thông tin cơ bản về gói bảo hiểm này mà bạn cần biết.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm ô tô 2 chiều

  1. Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?

Gói bảo hiểm ô tô 2 chiều này còn có tên gọi khác là bảo hiểm vật chất xe ô tô. Cũng như tên gọi của mình thì người tham gia bảo hiểm cũng sẽ nhận được sự bảo hiểm cho chiếc xe theo 2 hướng. Hướng thứ nhất đó chính là bảo hiểm cho những thiệt hại của chiếc xe. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho toàn bộ bồi thường về thiệt hại thân vỏ của chiếc xe.

Mua bảo hiểm ô tô 2 chiều và điều cần biết

Nếu như trong những trường hợp cháy nổ, va chạm, tai nạn hoặc là hỏa hoạn do thiên tai hoặc là do người khác gây ra, hay mất cắp toàn bộ chiếc xe,… Phạm vi của bảo hiểm cho những trường hợp này còn tùy thuộc và từng gói bảo hiểm đã được mua và phụ thuộc vào từng công ty bảo hiểm. Hướng bảo hiểm thứ 2 cho chiếc xe sẽ thuộc về những thiệt hại do chính chủ xe gât ra đối với bên thứ 3. Tức là công ty bảo hiểm cũng sẽ bồi thường cho người thứ 3 và cả những hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách.

  1. Trường hợp không nhận được bồi thường bảo hiểm ô tô 2 chiều

– Khi xảy ra tổn thất lần đầu thì khoản tiền bồi thường cho mọi thiệt hại sẽ là mức miễn thường theo bản hợp đồng bảo hiểm. Có nghĩa là người mua bảo hiểm ô tô 2 chiều cùng với công ty bảo hiểm cũng sẽ chia sẻ trách nhiệm khi mà có bị mất cắp bộ phận sẽ xảy ra. Mức miễn thường vẫn được khá nhiều công ty bảo hiểm sẽ áp dụng để giảm thiểu được những rủi ro và các khách hàng cũng sẽ có xu hướng lái xe an toàn hơn khi phải chịu mức miễn thường.

Mua bảo hiểm ô tô 2 chiều và điều cần biết

– Mất đi tính năng sử dụng hoặc là các tổn thất bất cứ khi nào khác mang đến tính hậu quả.

– Hao mòn và giảm giá do tự nhiên, đổ vỡ cũng như hư hỏng về cơ hoặc là điện.

– Các thiệt hại về sắm lốp xe và trừ khi những thiệt hại này có thể sẽ xảy ra cùng lúc với những bộ phậm khác của chiếc xe trong một vụ tai nạn.

– Những thiệt hại về động cơ xe do đi vào quãng đường ngập nước hoặc là nước lọt vào động cơ gây ra hiện thượng thủy tích, dẫn đến hậy quả là những động cơ xe đã bị phá hỏng.

– Các thiệt hại về vật chất do hiện tượng thủy kích đã gây ra đối với chiếc xe gồm có: xe hybrib có hệ thống động cơ vừa sử dụng xăng và vừa sử dụng điện , hay loại xe để chở khách trên 8 chỗ cùng với xe tải các loại.

– Lần thứ ba yêu cầu về khoản bồi thường cùng với những trường hợp bị trộm cắp bộ phận và nếu như đã có 2 lần bồi thường trước đó với cùng một ly do đó là xảy ra ở trong khoảng thời gian bảo hiểm.

– Các thiệt hại về bộ phận độ của thân xe.

– Những loại tem xe mà không được còn nguyên bản( có nghĩa là không phải xuất xưởng đã có sẵn không còn nguyên bản (nghĩa là không phải xuất xưởng đã có). Trừ trường hợp mà chiếc xe đã ngừng sản xuất thì sẽ loại trừ đi tất cả những loại tem xe cho dù còn nguyên bản hay không.

Mua bảo hiểm ô tô 2 chiều và điều cần biết

– Các thiệt hại cho những bộ phận mà không còn nguyên bản cũng như là không còn khai báo ở trong phần phụ kiện được gắn thêm trong khi làm phiếu giám định chiếc xe.

– Các thiệt hại mà không được thông báo chính thức cho chính công ty bảo hiểm.

Mua bảo hiểm ô tô 2 chiều chính là bước bảo vệ rất quan trong và cần thiết cho chiếc xe của bạn trước rủi ro, bát trắc có thể sẽ xảy ra. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có được những thông tin cơ bản về loại hình bảo hiểm này.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời