Lợi thế khi tham gia bảo hiểm y tế 3 năm liên tiếp

Có nhiều người cho rằng khi tham gia bảo hiểm y tế 3 năm liên tiếp thì sẽ được chi trả nhiều hơn và cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi khám chữa bệnh ở những cơ sở y tế. Điều này liệu có thật sự đúng hay không?

Những ưu đãi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế 3 năm liền

Trước đầy, khi tham gia gói bảo hiểm y tế trong 3 năm liên tiếp, thì người mua cũng sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh cho khoảng 50% chi phí của thuốc điều trị ung thư và thuốc chống thải ghép ngoài danh mục đã quy định của Bộ Y tế, tuy nhiên đã được phép lưu hành ở Việt Nam theo như chỉ định của những cơ sở khám, chữa bệnh.

Lợi thế khi tham gia bảo hiểm y tế 3 năm liên tiếp

Những điều trên đã được quy định trong khoản 1 Điều 7 Nghị định số 62/2009/NĐ-CP cùng với Điều 9 của Thông tư này. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì thông tư này đã không còn hiệu lực bởi thay vì tham gia trong 3 năm liền thì người mua cần phải tham gia bảo hiểm trong 60 tháng liên tục mới nhận được nhiều ưu đãi.

Phương pháp tính thời gian tham gia bảo hiểm y tế

Thời gian để tham gia gói bảo hiểm y tế sẽ được tính như thế nào? Thời gian tham gia sẽ được tính theo tháng hay theo năm? Việc tham gia bảo hiểm liên tục sẽ là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì thời gian tham gia gói bảo hiểm sẽ được tính bằng thời gian được ghi trên thẻ Bảo hiểm y tế lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước và được kéo dài sao cho đủ 3 năm.

Và trong 3 năm đó thì khách hàng có thể sẽ bị gián đoạn giữa 2 lần mua. Điều này có thể chấp nhận nếu như thời gian gián đoạn không vượt quá 3 tháng và cần phải tiếp tục tham gia ngay sau đấy.

Lợi thế khi tham gia bảo hiểm y tế 3 năm liên tiếp

Những người lao động khi đi lao động ở nước ngoài trong khoảng thời gian 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh về nước, nếu như tham gia bảo hiểm y tế thì thời gian tham gia vào gói bảo hiểm y tế liên tục 3 năm gồm có cả toàn bộ thời gian mà đi lao động ở nước ngoài cùng với thời gian kể từ khi về nước cho tới thời điểm tham gia vào bảo hiểm.

Trong trường hợp mà người lao động được cử đi công tác hoặc là học tập ở nước ngoài và thời gian tham gia gói bảo hiểm y tế trong 3 năm liên tiếp gồm có thời gian học tập hay công tác ở nước ngoài cho tới ngày mà có quyết định trở lại và làm việc của tổ chức hay cơ quan cử đi.

Điều cần lưu ý khi tính thời gian tham gia bảo hiểm y tế

Vậy nếu như gặp phải tình huống bắt buộc phải nghỉ việc ở một tổ chức trong khi đang tham gia bảo hiểm thì cần phải tính thời gian tham gia bảo hiểm ra sao? Phương pháp giải quyết phù hợp nhất đó là sau khi nghỉ việc các bạn có thể đăng ký tham gia vảo gói bảo hiểm y tế tự nguyện và với điều kiện bắt buộc đó là thời gian ngắt quãng không vượt quá 3 tháng.

Nếu như hiện nay, việc tham gia bảo hiểm y tế trong 3 năm liên tiếp đã không đem đến quyền lợi gì cho các bạn thì các bạn cũng nên kiên nhẫn thêm một chút, mua bảo hiểm liên tục thêm 2 năm nữa thì sẽ có cơ hội được hưởng những ưu đại rất lớn.

Lợi thế khi tham gia bảo hiểm y tế 3 năm liên tiếp

Những người bệnh sẽ được miễn hoàn toàn 100% chi phí khi khám, chữa bệnh đối với những người bệnh mà có thời gian tham gia gói bảo hiểm y tế trong 5 năm liên tục được tính từ thời điểm mà người đó tham gia vào gói bảo hiểm y tế cho tới thời điểm đi khám, chữa bệnh.

Tuy nhiên, thì điều kiện để hưởng đó là khoản tiền cùng những chi trả cho chi phí khám, chữa bệnh lũy kế trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở và sẽ được tính từ thời điểm tham gia vào gói bảo hiểm y tế khi 5 năm liên tục, trừ trường hợp là tự đi khám và chữa bệnh không đúng tuyến.

Việc tham gia vào gói bảo hiểm y tế liên tục từ 3 năm cho tới 5 năm không chỉ với mục đích được hưởng ưu đãi sau khoảng thời gian đó mà còn là để bảo đảm cho sức khỏe của bạn được bảo vệ một cách liền mạch cũng như là tránh được những rủi ro ngắt quãng hoặc là gián đoạn khi mà không may có sự cố không mong muốn về sức khỏe xảy ra.

Mục đích của việc tham gia bảo hiểm y tế đó chính là để phòng ngừa cũng như là hạn chế rủi ro. Bởi vì lẽ đó, mà việc tham gia bảo hiểm liên tục cũng chính là sự chọn lựa hợp lý cho các bạn.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *