Các loại bảo hiểm bắt buộc mà người dân phải mua là gì

Bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm dựa trên cơ sở pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích của nạn nhân trong các vụ tai nạn nhằm bảo vệ lợi ích cho nền kinh tế- xã hội. Mọi người dân Việt Nam buộc phải mua loại bảo hiểm này. Vậy có những loại bảo hiểm nào chúng ta bắt buộc phải mua.

Những loại bảo hiểm bắt buộc

1, Bảo hiểm xã hội

Việc tham gia bảo hiểm xã hội sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập nếu không may trong quá trình làm việc chúng ta gặp phải một số rủi ro như: đau ốm, tai nạn,…Hãy thử tưởng tượng xem, bạn đã đi làm rồi không may xảy ra tai nạn và cần tiền chi trả cho các chi phí như viện phí, tiền thuốc,…nếu bạn có tham gia bảo hiểm thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ.

Các loại bảo hiểm bắt buộc mà người dân phải mua là gì

Nếu bạn tham gia bảo hiểm thì chỉ cần đóng một khoản nhỏ bởi vì công ty sẽ chi trả phần lớn tiền bảo hiểm cho bạn. Theo quy định thì bạn chỉ cần đóng 5% tiền lương của mình cho bảo hiểm còn 15% còn lại công ty sẽ có trách nhiệm đóng dùm bạn. Quá lời phải không. Ngoài ra việc tham gia bảo hiểm xã hội là nghĩa vụ của toàn dân, đảm bảo lợi ích của mỗi người và góp phần thúc đẩy phát triển xã hội.

2, Bảo hiểm y tế

Mỗi năm giá các dịch vụ y tế đều tăng đáng kể. Nếu bạn có không may bị bệnh mà cần phải vào bệnh viện thì số tiền phải bỏ ra là một con số rất là lớn. Nhưng nếu bạn có tham gia vào bảo hiểm y tế thì con số này giảm đi rất là nhiều. Khi bạn tham gia bảo hiểm y tế sẽ đăng kí một tuyến bệnh viện mà mình thích. Nếu có xảy ra vấn đề về sức khỏe hãy đến bệnh viện này thì sẽ được bảo hiểm chi trả các chi phí dịch vụ cho bạn.

Việc tham gia bảo hiểm y tế như là một lá bùa hộ mệnh cho các thành viên gia đình của bạn. Nó sẽ đảm bảo mọi quyền lợi về sức khỏe cũng như tiền bạc cho các bạn

3, Bảo hiểm bắt buộc đối với xe cơ giới

Bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới là gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nhằm bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản đối với bên thứ ba do chủ xe gây ra hoặc sức khỏe, tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách nếu chẳng may gặp tai nạn. Đây là gói bảo hiểm mà bất cứ ai tham gia điều khiển phương tiện xe cơ giới đều phải mua và nếu không mua bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn bảo hiểm mà bị cảnh sát giao thông kiểm tra thì sẽ bị xử phạt hành chính tùy thuộc vào từng loại xe mà bạn điều khiển theo quy định.

Các loại bảo hiểm bắt buộc mà người dân phải mua là gì

4, Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gói bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại, tổn thất về vật chất như nhà, xe,…trong các trường hợp bất ngờ và không thể lường trước đối với tài sản được bảo hiểm do bị cháy nổ. Những cơ sở, cá nhân hoạt động kinh doanh, các khu tập thể, chung cư hoặc các tài sản như ô tô, xe máy, nhà máy, cơ quan cần phải mua bảo hiểm cháy nổ để có thể đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại nếu chẳng may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Trên đây là các loại bảo hiểm bắt buộc mà chúng ta phải mua để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho chính bản thân mình. Hãy thực hiện đúng những quy định của pháp luật đã đề ra. Nếu các bạn muốn mua các loại bảo hiểm trên thì hãy tìm đến bảo hiểm Bảo Việt nhé.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *