Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhà chung cư

Hiện nay, nhà nước đang bắt buộc các cư dân cần phải mua gói bảo hiểm nhà chung cư để có thể đảm bảo sự an toàn cũng như là ứng phó kịp thời với những trường hợp tai nạn xảy ra. Tuy nhiên thì không phải tất cả các vụ việc cũng đều được công ty bảo hiểm chi trả và bồi thường đang bắt buộc cư dân phải mua bảo hiểm nhà chung cư nhưng không phải tất cả các vụ tai nạn xảy ra đều được công ty bảo hiểm bồi thường.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhà chung cư

Theo như Thông tư liên tịch số 214/2013/TTLT-BCA-BTC của nhà nước đã quy định những tòa nhà chung cư cao từ 5 tầng trở lên hoặc là có khối tích từ 5.000 m2 trở lên thì sẽ bắt buộc phải tham gia vào bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà chung cư.

Đối tượng cần tham gia bảo hiểm nhà chung cư

Đối với trường hợp mà không có hoặc là không xác định được ai là chủ sở hữu hoặc là người đại diện của nhà ở tập thể và chung cư thì từng hộ gia đình, tổ chức hoặc là cơ quan đang hoạt dộng ở trong khu vực đó sẽ phải có trách nhiệm trực tiếp đi mua bảo hiểm.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhà chung cư

Với những trường hợp đã xác định được chủ sở hữu của tòa nhà hay còn được gọi là chủ đầu tư hoặc là một người nào đó mà chủ đầu tư đã giao cho trách nhiệm quản lý tòa nhà hoặc là người đại diện thì người đó sẽ phải chịu trách nhiệm mua bảo hiểm nhà chung cư. Những hộ gia đình, tổ chức hay doanh nghiệp mà hoạt động ở trong tòa nhà này sẽ phải có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm cho các chủ chung cư và cũng chỉ có những người đã đóng phí này thì mới được hưởng những quyền lợi của bảo hiểm.

Những quyền lợi nổi bật của bảo hiểm nhà chung cư

Những công ty bảo hiểm thường sẽ bảo hiểm cho phần khung nhà cùng với tai nạn cá nhân.

1. Đối với tài sản và đồ đạc ở trong nhà

Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho những tổn thất và thiệt hại về tài sản do những nguyên nhân như sau:

– Cháy nổ hay sét đánh trực tiếp hoặc là nổ do hơi đốt hoặc là khí đốt phục vụ duy nhất dành cho mục đích sinh hoạt

– Giông tố, bão lốc và bị ngập lụt

– Máy bay, những phương tiện hàng không hoặc là những thiết bị trên những phương tiện này rơi vào tòa nhà

– Thiệt hại do núi lửa phun trào hoặc là do động đất

– Nước tràn từ bể chứa nước và đường ống nước hoặc là hệ thống chữa cháy tự động sprinkler

– Trộm cướp có chứng minh được dấu hiệu đột hoặc là sử dụng vũ lực và đào tẩu.

– Bị hư hại do bị đâm va xe cộ hay súc vật

Những chi phí cũng sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường:

– Những chi phí về sửa chữa thiệt hại đối với căn hộ do những hành động trộm cướp đã gây ra

– Những chi phí phục hồi cửa chính, cửa sổ bị phá hỏng hoặc là do hành động trộm cắp gây ra.

– Những chi phí để thay thế cho ô khóa khi mà chìa khóa hoặc là ô khóa bị phá hủy do hành động trộm cắp đã gây ra

– Chi phí hợp lý dành cho việc di dời chỗ ở hay là chi phí cho thuê một căn hộ mà có tình trạng tương ững với căn hộ mà người tham gia bảo hiểm nhà chung cư hiện đang cư trú đới với trường hợp mà căn hộ bị tổm thất không để ở được nữa.

2. Đối với những cá nhân

Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại và tổn thất về người cùng những chi phí thích hợp để chữa trị tai nạn cho người tham gia vào gói bảo hiểm này do những nguyên nhân giông bão, cháy nổ,…

Những trường hợp không được tham gia bảo hiểm nhà chung cư

Trong trường hợp mà tòa nhà chung cư hoặc là khu tập thể mà chưa được nghiệm thu về công tác PCCC khi mà mới cải tạo, xây dựng hoặc là thay đổi mục đích sử dụng thì cũng không thể nào mua bảo hiểm.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhà chung cư

Bên cạnh đó, những tòa nhà chung cư mà không có biên bản kiểm tra về phòng chống cháy nổ của những cơ quan có thẩm quyền hay đã quá 1 năm từ ngày kiểm tra gần nhất mà vẫn chưa có biên bản mới tính đến thời điểm mua bảo hiểm nhà chung cư thì vẫn sẽ không được tham gia vào gói bảo hiểm này.

Trường hợp cuối cùng đó là tòa nhà bị đình chỉ hoặc là tạm ngừng đình chỉ việc sử dụng do vi phạm công tác về PCCC.

Trước tình trạng những tòa nhà chung cư đang được xây dựng ngày càng nhiều cùng với ý thức phòng chống tai nạn của người dân cũng chưa cao, thì việc mua bảo hiểm nhà chung cư sẽ là bắt buộc để giúp giảm thiểu rủi ro cũng như là những tai nạn có thể sẽ xảy ra.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *