Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chính xác và đầy đủ

Khi xảy ra những va chạm thì các bạn có thể sẽ tốn kém từ 2 cho đến 3 triệu để có thể sửa chữa, và thậm chí là hàng chục triệu đối với những dòng xe đắt tiền. Vì vậy mà việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô là điều cần thiết đối với mỗi chủ sở hữu xe.

Điều cần biết khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

1. Những đối tượng cần mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chính xác và đầy đủ

Khi chiếc xe ô tô bất ngờ gặp phải tai nạn và xảy ra các hư hại tới thân vỏ của chiếc xe, nằm ở trong những trường hợp cụ thể đã được quy định.

2. Bảo hiểm thân vỏ ô tô có nên mua hay không

Trong cuộc sống thì những tình huống tai nạn có thể bất ngờ xảy ra và làm hư hại tới chiếc xe, vì thế việc nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp hạn ché được số tiền phải bỏ ra để sửa chữa chiếc xe. Sau đây là những lý do và nguyên nhân bất khả kháng có thể sẽ xảy ra ảnh hưởng tới chiếc xe cùng với quyền lợi của bảo hiểm:

Đối với những người lái xe khi mà chưa có kinh nghiệm có thể mắc phải các lỗi trong khi lái xe, như là lùi xe không được cần thận và cảm giác lái xe chưa được tốt, hay đạp nhầm chân ga thì có thể gây vỡ đèn, vỡ gương hoặc trày xước vỏ xe.

Bị cướp xem, mất cắp hoặc là bị những kẻ xấu làm phá hoại vỏ chiếc xe

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chính xác và đầy đủ

Tai họa bất ngờ có thể xảy ra do thời tiết, thiên nhiên như: lũ lụt, bão, động đất, sóng thần, mưa đá và sét đánh. Hệ thống cấp thoát nước của thành phố và nơi bãi đỗ xe kém gây hại tới động cơ, gầm xe cùng với nội thất của chiếc xe.

Những vụ tai nạn bất ngờ có thể xảy ra đối với Chủ xe khi đang lái xe lưu thông ở trên đường: đâm, va chạm với xe khác, lật đổ rơi, cháy nổ, hỏa hoạn, chìm xe, bị những vật thể khác rơi và đè lên xe.
Ngoài ra, những yếu tố ngoại cảnh cũng chính là hệ thống giao thông đường xá Việt Nam chưa phát triển và quá chật chội xe máy lưu thông quá nhiều cho nên việc xảy ra những trày xước của chiếc xe ô tô khi va chạm với xe máy chính là việc vô cùng phổ biến.

3. Giá của bảo hiểm thâm vỏ xe ô tô

Mức phí khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, cụ thể được tính theo giá trị của chiếc xe, sẽ được tính dựa theo phần trâm nhân với giá trị xuất hóa đơn của chiếc xe.

Đối với dòng xe mới thì giá trị của chiếc xe sẽ được tính dựa theo giá niêm yết của hãng xe và được công bố ra bên ngoài thị trường.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô chính xác và đầy đủ

Đối với chiếc xe đã qua quá trình sử dụng thì giá trị của chiếc xe = (tỷ lệ % tối thiểu về chất lượng còn lại của chiếc xe) x (giá trị của xe mới 100%). Trong đó thì tỷ lệ % tối thiểu của chất lượng một chiếc xe ô tô còn lại sẽ được quy định vô cùng rõ ràng như sau:

– Thời gian sử dụng chiếc xe dưới khoảng thời gian 1 năm thì tỷ lệ % sẽ là 100%

– Thời gian mà đã sử dụng chiếc xe từ 1 cho đến 3 năm thì tỷ lệ % sẽ là 85%

– Thời gian đã sử dụng chiếc xe khoảng từ 3 cho đến 6 năm thì tỷ lệ % sẽ là 70%

– Thời gian đã sử dụng xe ô tô khoảng từ 6 đến 10 năm thì tỷ lệ % sẽ là 70%

– Trong trường hợp mà chiếc xe có thời gian sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % sẽ là 40%

Giá trị của chiếc xe sẽ được tính theo thời điểm giá xe đã niêm yết bằng giá trị thị trường ở thời điểm mà tham gia mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Mức khấu trừ tối thiểu của chiếc xe sẽ đối với xe mà không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/ vụ và nếu như là xe được sử dụng cho kinh doanh vận tải thì sẽ là 1.000.000 đồng.

4. Những thủ tục mua bảo hiểm thâm vỏ xe ô tô

Các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ có liên quan khi có những nhu cầu tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô như:

– Đăng kiểm

– Giấy đăng ký xe

– Hóa đơn khi mua bán xe ô tô (ở trong trường hợp mà xe mới khi chưa có giấy đăng ký xe ô tô)

Chủ xe điền cùng ký xác nhận vào giấy yêu cầu bảo hiểm của chính hãng bán bảo hiểm (mẫu sẽ do hãng bảo hiểm in sẵn và cung cấp). Những thông tin cơ bản cần được cung cấp như :

Họ và tên chủ sở hữu xe

Biển kiểm soát của chiếc xe

Hãng xe, dòng xe, loại xe và năm sản xuất

Số khung và số máy

Dung tích xi lanh

Trọng tải và số chỗ ngồi của xe

Mục đích sử dụng chiếc xe

Sản phẩm Bảo hiểm mua.

Giấy tờ giám định xe và xác định giá trị của xe ô tô trước khi cấp đơn Bảo hiểm (sẽ được áp dụng đối với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc là không tái tục bảo hiểm liên tục).

Khi các bạn thanh toán số tiền phí tham gia mua bảo hiểm thân vỏ ô tô như thỏa thuận ở trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho các bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm và hợp đồng cùng vời hóa đơn.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về phương thức mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Hẹn gặp lại các bạn ở trong các bài viết tiếp theo.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời