Có một sự thật mà ít người biết tới đó là nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay cả khi chưa có nhu cầu và đặc biết là khi còn trẻ, vật thì vì sao lại mua bảo hiểm càng sớm thì chi phí của bảo hiểm lại càng rẻ?

Khi nào nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ?

Có nhiều người đã nghĩ rằng chỉ khi nào có nhu cầu hoặc là khi gặp phải rủi ro thì mới cần phải mua bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ như khi bị ốm, hay mắc bệnh hoặc là khi gặp phải tai nạn hoặc mắc phải bệnh lý nghiêm trọng như ung thư gan, suy tim, suy thận…

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Giờ thì bạn hãy thử tượng tượng, nếu như chẳng máy các bạn mắc phải bệnh hiểm nghèo và thử hình dung ra khoảng thời gian chạy chữa, điều trị sẽ không thể xác định được. Chắc hẳn khi ấy các bạn cũng sẽ cần có một khoản tiền dành cho những chi phí để khám chữa bệnh. Chi phí này cũng có thể là một con số khổng lồ vượt quá khoản tiền mà bạn đã tích cọp bấy lâu nay, thậm chí đó là đánh đổi được toàn bộ gia sản mà các bạn có được gồm cả đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm cùng với quỹ khẩn cấp… Tất cả cũng chỉ là một con số quá nhỏ so với khoản chi phí điều trị và các bạn cũng phải đối diện với sự cạn kiệt về tài chính của gia đình, khi ấy các bạn mới nghĩ tới việc mua gói bảo hiểm nhân thọ.

Hay là một tai nạn bất ngờ ập tới, những thành viên ở trong gia đình sẽ trải qua những ngày tháng lo sợ, hồi hộp vừa vì người thân hiện đang vẫn rơi vào tình cảnh hôn mê sâu và những cơ quan quan trọng lại bị tổn thương nặng nề, phải mổ, thậm chí là bị liệt… vừa lo sợ về tài chính không đủ để trả viện phí và cũng không đủ để lo cho cuộc sống của bệnh nhân, gia đình cũng như là con trẻ …

Lúc này thì các bạn mới nghĩ tới việc mua bảo hiểm nhân thọ như là một chiếc phao cứu sinh cho bản thân và cho cả gia đình. Nhưng rồi các bạn cũng phải ngỡ ngàng mà nhận ra rằng không có công ty bảo hiểm nào lại cung cấp dịch vụ khi mà có sự cố không may đã xảy ra, cũng vì vậy mà dù có muốn thì các bạn cũng sẽ không thể mua bảo hiểm được nữa.

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt?

Mua bảo hiểm nhân thọ khi mà các bạn khi chưa có nhu cầu và khi bạn còn khỏe mạnh, còn khỏe để nếu như có rủi ro xảy ra, thì hợp đồng bảo hiểm cũng sẽ có tác dụng. Cũng giống như là việc các bạn phải đội nón bảo hiểm, tới khi bạn gặp phải tai nạn và đầu bạn bị đập xuống mặt đường, lúc ấy chiếc nón bảo hiểm đã có sẵn ở trên đầu thì mới có thể bảo vệ các bạn khỏi chấn thương sọ não.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Khi mà các bạn còn trẻ tuổi, thì các bạn có một lợi thế rất lớn khi tham gia vào hợp đồng bảo hiểm. Đó cũng chính là, lợi ích về mức phí bảo hiểm và cũng là tỷ lệ hợp đồng cao.

Các bạn cũng sẽ sẽ được bảo hiểm với cùng một mệnh giá tuy nhiên các bạn cũng chỉ phải chi trả một khoản tiền ít hơn rất nhiều. Khác so với bất cứ dòng sản phẩm nào, ví dụ như những sản phẩm công nghệ, nếu như năm nay các bạn không mau thì năm sau giá sẽ giảm xuống. Tuy nhiên thì bảo hiểm thì ngược lại, bởi vì phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp và điều kiện sức khỏe cùng vưới độ tuổi tham gia, khi các bạn tham gia càng trễ thì sẽ phải trả phí lại càng cao.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon