Mức miễn thường khi tham gia bảo hiểm cho xe ô tô

Mức miễn thường khi tham gia bảo hiểm cho xe ô tô chính là một trong các phần quan trọng và đã được nhắc tới ở trong hợp đồng bảo hiểm mà cũng có rất nhiều người mua bỏ sót. Hầu hết các khách hàng khi chọn mua gói bảo hiểm ô tô bắt buộc thì đều lựa chọn gói không miễn thường để đẩy những khoản chi phí sửa chữa phát sinh sang cho doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên thì mức miễn thường khi mua bảo hiểm cũng sẽ đem đến các lợi ích bất ngờ mà người mua chưa hề biết tới.

Những điều cần biết về mức miễn thường khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

1. Tìm hiểu về mức miễn thường

Mức miễn thường ở trong bảo hiểm xe ô tô chính là khoản chi phí mà người mua cần phải chi trả cho những hoạt động sửa chữa trước khi bên doanh nghiệp bảo hiểm tiến hàng việc kiểm tra và thanh toán bù trừ nếu có.

Mức miễn thường khi tham gia bảo hiểm cho xe ô tô

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại mức miễn thường đó là:

– Miễn thường mà có khấu trừ: đây là khoản chi phí đã được yêu cầu mà người mua cần phải trự chi trả cho những hoạt động sử chữa và những tổn thất xảy ra với chiếc xe, cùng với những mức chi phí mà bảo hiểm đã chi trả.

Thông thường thì mức miễn phí thường càng thấp và phí bảo hiểm sẽ càng cao thêm, chính vì thế mức miễn thường thấp thì các chủ xe có thể giảm bớt được những chi phí cho việc sửa chữa khi mà có vấn đề xảy ra.

– Miễn thường mà không có khấu trừ: sẽ được áp dụng khi mà khác hàng cần phải tự chi trả cho những khoản chi phí nhỏ hơn so với mức miễn thường đã được quy định ở trong bản hợp đồng bảo hiểm cho xe ô tô. Và ngược lại, nếu như phí sửa chữa lại lớn hơn mức miễn thường.

Từ 2 loại mức miễn thường được kể trên thì chúng ta có thể thấy được mức miễn thường mà không có khấu trừ, đem lại rất nhiều thuận lợi cho khách hàng hơn nữa và ngược lại. Cũng chính vì vậy, mà những công ty bảo hiểm thường sẽ khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm có kèm theo mức miễn thường nhất định. Mục đích của mức miễn thường đó là giúp cho công ty giảm bớt được gách nặng cho việc chi trả hơn, và giúp hạn chế thời gian cũng như những chi phí phát sinh cho các khoản bồi thường sẽ không đáng kể.

2. Những lợi ích của mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô

Những công ty bảo hiểm cũng sẽ đưa ra rất nhiều các chính sách thu hút và hấp dẫn nhằm thu hút được người mua bảo hiểm chọn lựa thêm mức miễn thường. Không những chỉ có lợi ích cho công ty cung cấp bảo hiểm mà còn có những lợi ích hấp dẫn cho những khách hàng khi mua bảo hiểm:

Mức miễn thường khi tham gia bảo hiểm cho xe ô tô

– Mức miễn thường cao, thì chi phí mua bảo hiểm cho xe ô tô lại càng thấp. Nếu như bảo đảm được khả năng lái xe an toàn và ít khi phải mang đi sửa chữa thì nên chọn mức miễn thường cao để có thể hạn chế được chi phí của bảo hiểm xe.

– Tiết kiệm được thời gian làm bảo hiểm xe và cũng hạn chế được các kiện tựng về mặt chi phí bồi thường cho các trường hợp bị hưu hỏng xe với chi phí thấp.

– Tiếp tục việc kí hợp đồng gia hạn khi mua bảo hiểm xe có kèm với mức miễn thường thì sẽ được miễn giảm chi phí khi mua bảo hiểm.

3. Lựa chọn mức miễn thường khi mua bảo hiểm

Theo những chuyên gia bảo hiểm đã nhận định, các khách hàng nên chọn lựa một mức miễn thường được cung cấp sẵn ở trong bản hợp đồng bảo hiểm cho xe ô tô. Mức miễn thường này sẽ không quá thấp và sẽ hỗ trợ vừa đủ cho các chi phí hỗ trợ khi đi sửa xe. Vì vậy, mà người lái xe cũng sẽ biết mà nâng coa được ý thức cá nhân trong khi lưu thông ở trên đường hơn và sẽ cố gắng hạn chế được những hư hại cho xe nhiều nhất có thể.

Những chi phí khi mua bảo hiểm thường sẽ có mức miễn thường khấu trừ thấp hơn so với phí mua bảo hiểm miễn thường mà không có khấu trừ.

Mức miễn thường khi tham gia bảo hiểm cho xe ô tô

Những dong nghiệp bảo hiểm thì cũng sẽ đưa ra rất nhiều dịch vụ để hỗ trợ tốt hơn cho những người đăng ký mức miễn thường có khấu trừ và giúp hỗ trợ cho khách hàng xử lý được vấn đề xe bị hỏng hóc một cách nhanh chóng. Việc sử dụng bảo hiểm mà có mức miễn thường không khấu trừ, nếu như tình trạng yêu cầu về bồi thường cho phí sửa xe mà diễn ra quá nhiều lần thì nguy cơ bên doanh nghiệp bán bảo hiểm sẽ chấm dứt được hợp đồng là rất dễ diễn ra.

Mức miễn thường mà khi tham gia bảo hiểm cho xe ô tô sẽ là sự chọn lựa hợp lý dành cho những người mong muốn chọn lựa được một mức bảo hiểm hợp lý, và đồng thời thì vẫn bảo đảm sẽ nhận được các khoản hỗ trợ về mức phí dịch vụ khi mà có vấn đề sửa chữa xe phát sinh. Nên cân nhắc việc chọn lựa một mức miễn thường thích hợp với giá trị của chiếc xe để có thể và bảo đảm sẽ giữ gìn chiếc xe thật cẩn thận để tránh việc phải bảo trì ít nhất có thể.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời