Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết

Chắn hẳn bạn và đại đa số mọi người thì đề không thích nhắc tới các rủi ro hay tai nạn ngoài ý muốn. Nhưng trên thực thế nếu như các bạn không quan tâm đến vấn đề này thì các bạn đã bỏ qua những cách hay kế hoạch để bảo vệ tốt nhất dành cho gia đình sau khi điều này diễn ra. Từ những điều này thì đã phần nào nói nên rằng bảo hiểm nhân thọ vô cùng quan trọng đối với gia đình của tất cả mọi người. Vậy để tham gia bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có những gì, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ gồm có những điều khoản theo mẫu đó là hợp đồng trong đó công ty bảo hiểm đã biên soạn sẵn những điều khoản còn bên mua có quyền từ chối hoặc là chấp nhận các điều khoản đó, tuy nhiên về khoản tiền bảo hiểm và những điều khoản riêng có đi kèm,… thì bên mua sẽ có quyền quyết định, nhưng bên mua bảo hiểm phải chập nhận với những điều khoản tại mẫu hợp đồng này thì mới giao kết hợp đồng, còn nếu như không chấp nhận thì sẽ từ chối hợp đồng mà không được thay đổi những điều khoản mẫu.

Nội dung của bản hợp hợp đồng bảo hiểm theo mẫu

– Tên và địa chỉ của công ty bảo hiểm, bên mua bảo hiểm, người thụ hưởng và người được bảo hiểm.

– Đối tượng của bảo hiểm

– Khoản tiền bảo hiểm

– Phạm vi của bảo hiểm, những điều khoản bảo hiểm và điều kiện của bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết

– Mức phí của bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm và phương thức đóng phí.

– Điều kiện để loại trừ những trách nhiệm bảo hiểm

– Thời hạn cùng với phương thức giải quyết những quyền lợi của bảo hiểm

– Quy định về việc giải quyết những tranh chấp

– Ngày tháng năm giao kết của hợp đồng bảo hiểm

– Một vài nội dung khác do những bên tự thỏa thuận.

Đây cũng chính là cấu trúc mẫu của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cho nên các bạn cũng sẽ được xem đầy đủ những thông tin nêu trên khi mà nhận bộ hợp đồng bảo hiểm của mình. Xem xét thật kỹ lưỡng những điều khoản chính xác với thông tin cho chính bản thân các bạn.

Những điều khoản cần phải có ở trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

– Những điều khoản bảo hiểm nhân thọ chính: Phần chứa đựng nhiều nhất những điều khoản mẫu và các quyền cũng như là nghĩa vụ của bên mua cũng như bên bán sẽ được liệt kê chi tiết có đầy đủ với những nội dung chủ yếu của bản hợp đồng bảo hiểm theo như quy định của luật pháp.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết

– Những điều khoản của bảo hiểm riêng: Những điều khoản này thường sẽ có mối liên hệ chặt chẽ đối với điều khoản bảo hiểm chính, tuy nhiên thì điều khoản bảo hiểm riêng sẽ chỉ tồn tại nếu như cả hai bên mua cùng với bên bán lại mua thêm dòng sản phẩm phụ.

Đây cũng chính là những nội dung và các điều khoản mẫu ở trong 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy khi ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm thì các bạn nên xem xét bản hợp đồng thật kỹ lưỡng để có thể đưa ra được thông tin chuẩn xác nhất dành cho chính bản thân các bạn.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời