Điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

Đối với rất nhiều người, những gói bảo hiểm dành cho những phương tiện đi lại mà có giá trị cao đó chính là điều rất quan trọng. Chính vì thế, nếu như không sử dụng gói bảo hiểm này thì chi phí sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị ở trong trường hợp mà không máy gặp phải rủi ro là rất lớn. Nhưng không phải ai cũng biết được phương pháp mua bảo hiểm cho xe ô tô chất lượng và đáng tin cậy. Trước khi bắt tay mua thì các bạn hãy lưu ý những điều sau đây nhé.

Những điều cần lưu ý trước khi chọn mua bảo hiểm cho xe ô tô

Tận dụng các dịch vụ bảo hiểm hữu ích

Nếu như đang ở trong thời gian sử dụng thì những gói bảo hiểm dành cho chiếc xe ô tô, thì những gia chủ hãy lưu ý các dịch vụ bảo hiểm hữu ích sau đây:

Điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

– Đường dây nóng: Sẽ giúp hỗ trợ kịp thời các tình huống khẩn cấp khi xảy ra những tai nạn, hướng dẫn việc xử lý tình huống ở hiện trường khi mà xảy ra những sự cố, ghi nhận cũng như theo dõi quy trình bồi thường cũng như là giải đáp cho những thắc mắc.

– Cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí: Tiết kiệm khoản chi phí vận chuyển cho chiếc xe từ nơi xảy ra những sự cố tới garage sửa chữa.

– Sửa chữa ở garage chính hãng và giúp thay thế cho phụ tùng mà không tính khấu hao. Chức năng này rất ưu việt đối với những loại xe đắt tiền và sang trọng.

– Bảo hiểm thủy kích: đã được ứng dụng ở trong trường hợp chiếc xe bị hư hỏng do bị tác động bởi nước.

– Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Bồi thường cho các bộ phận của chiếc xe ô tô khi bị trộm cắp.

Chọn mua bảo hiểm cho xe ô tô thích hợp

Điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

Sự dài dòng của những văn bản bảo hiểm cũng chính là lý do làm cho khách hàng mua bảo hiểm cho xe ô tô không đọc kỹ và chi tiết bản hợp đồng, thay vào đó thì sẽ phó mặc cho những nhân viên bán hàng tư vấn về sản phẩm. Dễ dấn tới rủi ro về mức chi phí bảo hiểm cùng với giá thành thực chất đã được nhận lại. Lời khuyên dành cho người lần đầu tiên mua bảo hiểm xe đó là tùy thuộc vào khả năng tài chính và môi trường đi lại của mình mà chọn lựa loại bảo hiểm tự nguyện cho thích hợp.

Chọn lựa mức khấu trừ phù hợp với hoàn cảnh thực tế

Mức khấu trừ hoặc là miễn thường đó chính là khoản tiền mà các khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm trong mỗi lần tổn thất. Tổn thất của các chủ xe sẽ phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm thì mới được bồi thường.

Tìm hiểu thật kỹ về tiêu chuẩn của dịch vụ sửa chữa

Công ty bảo hiểm thường sẽ có quan hệ tốt với những garage uy tín cũng như là thuận tiện cho việc đi lại và sửa chữa luôn luôn là sự chọn lựa hàng đầu của quý khách hàng khi có ý định mua bảo hiểm cho xe ô tô. Điều này cũng sẽ tiết kiệm được thời gian vận chuyển đi lại của chính bạn. Bên cạnh đó, trước khi đặt tay ký kết hợp đồng bảo hiểm thì hãy tìm hiểu thật kỹ về những công ty sửa chữa ô tô uy tín nhất ở trên thị trường nhé!

Nên mua bảo hiểm kết hợp hay là theo nhóm

Điều cần lưu ý trước khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

Nếu mua bảo hiểm theo hộ gia đình và bảo hiểm chăm sóc y tế hoặc là bảo hiểm vật chất xe ô tô ở cùng một công ty bảo hiểm có uy tín, khi đó khách hàng có thể sẽ nhận được mức chiết khấu nhất định. Nếu có điều kiện, thì cũng nên mua bảo hiểm nhiều hơn một năm.

Đọc thật kỹ tài liệu giới thiệu về quy tắc của bảo hiểm

Chỉ có những quy tắc bảo hiểm thì mới thể hiện hết những quyền lợi, nghĩa vụ, cùng những điểm loại trừ mà không được bồi thường. Chính vì thế, trước khi ký kết hợp đồng, hãy bảo đảm các bạn đã đọc kỹ từng điều lệ ở trong gói bảo hiểm để tránh các sơ suất có thể sẽ gây ra những thiệt thòi về sau.

Cuối cùng, người tham gia chọn mua bảo hiểm cần phải hiểu rõ quyền lợi cũng như trách nhiệm của chính mình và đối tác. Đàm phán thật cụ thể về những điều khoản là biện pháp tốt nhất để bảo đảm quyền lợi của người mua bảo hiểm sẽ được tôn trọng.

Trên đây là những điều cần phải lưu ý khi mua bảo hiểm cho xe ô tô ngắn gọn, dành cho các khách hàng mà có nhu cầu tham khảo. Chúc quý khách cân nhắc cũng như là lựa chọn được gói bảo hiểm ô tô tốt nhất dành cho chính mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời