Điều cần biết về gói bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

Hiện nay, gói bảo hiểm xã hội chính là một trong các dịch vụ đang được rất nhiều người quan tâm, bởi vì nó đem tới những quyền lợi chính đáng dành cho người nhận khi mà xảy ra các rủi ro đáng tiếc. Gói bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp cũng chính là một trong những loại bảo hiểm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhưng không phải ai cũng sẽ biết rõ các thông tin cơ bản về loại hình dịch vụ này. Để có thể giúp cho mọi người hiểu rõ được những thông tin cơ bản về loại hình bảo hiểm này, Bảo Việt sẽ cung cấp một vài thông tin sau đây.

Thông tin cần biết về gói bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

1. Các đối tượng đóng bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

– Các người lao động tại Việt Nam và các cán bộ công nhân viên chức làm việc mà có hợp đồng, nằm ở trong nhóm độ tuổi lao động, những đối tượng này sẽ tham gia vào gói bảo hiểm tai nạn Bảo Việt theo hình thức bắt buộc.

Điều cần biết về gói bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

– Người sử dụng lao động đã được quy định ở khoản 3 điều 2 luật bảo hiểm xã hội

– Những người mà đã quá độ tuổi lao động, được nghỉ hưu và cũng không làm việc ở trong các công việc mà có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp cao.

2. Hình thức đóng bảo hiểm

Những người lao động đóng 1% trên tổng mức lượng cơ sở mà họ sẽ nhận được hàng tháng nhằm tham gia vào gói bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp. Nhưng từ đầu năm 2018, thì chính phủ cũng đã có những quyết định nhằm giảm thiểu mức thu này xuống thấp hơn.

3. Quyền lợi và chế độ của bảo hiểm

Đóng bảo hiểm chính là bảo vệ quyền lợi cho đối tượng người lao động và giúp hỗ trợ họ ở trong các tính huống khác nhau khi xảy ra rủi ro trong quá trình lao động. Một số chế độ đã được đặt ra gồm có:

Được hưởng các trợ cấp khi xảy ra tại nạn lao động hoặc là mắc phải các loại bệnh nghề nghiệp, mức này thì sẽ được thanh toán hàng tháng hoặc là một lần theo như nhu cầu từ phía khách hàng.

Điều cần biết về gói bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp

Chế độ giúp cho người lao động có thể chuyển đổi nghề nghiệp và chữa các căn bệnh phát sinh ở trong quá trình làm việc gây ra, vệ sinh lao động cũng như phục hồi chức năng lao động đã được quy định sẵn.

So với khoản tiền mà người lao động cần phải nộp hằng tháng cùng những chệ độ và quyền lợi được nhận đã cho thấy bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp rất cần thiết và tất cả mọi người cũng nên sử dụng.

Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng gói bảo hiểm này hoặc là muốn hỏi đáp về những thắc mắc khi sử dụng loại hình bảo hiểm nay, thì các bạn có thể truy cập https://ibaoviet.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời