Tình trạng mắc bệnh hiểm nghèo của người Việt trong những năm gần đây…

Theo thống kê năm 2018 của Tổ chức Ung thư toàn cầu, bệnh ung thư hằng năm đã cưới đi sinh mạng của khoảng 8,2 triệu người cùng với 14,1 triệu ca mới. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh cao: Mỗi năm có hơn 300.000 bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư, khoảng 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong. Cùng với đó, tỷ lệ thuận với sự gia tăng của bệnh ung thư là các bệnh hiểm nghèo khác như tiểu đường, tim mạch, suy thận,…cũng đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam.

Đừng chủ quan khi cho rằng những căn bệnh này chỉ xảy ra ở người già, thực tế thì bệnh hiểm nghèo đang có xu hướng trẻ hóa đối với người Việt. Nếu trước đây nhóm tuổi trên 60 tuổi có tỷ mắc bệnh ung thư cao nhất, thì trong những năm gần đây độ tuổi từ 30 trở lên đang ngày một phổ biến hơn. Được biết, bệnh viện K từng tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc ung thư vòm họng, ung thư dạ dày ở độ tuổi lên 9, ung thư tuyến giáp có những bệnh nhân mới từ 20 đến 30 tuổi.

Hệ lụy của từ bệnh hiểm nghèo…..

Bệnh hiểm nghèo đang là mối lo chung của toàn xã hội bởi sự ảnh hưởng nghiêm trọng của chúng đến sức khỏe con người.

Mang những gánh nặng tâm lý do sức khỏe giảm sút nghiêm trọng, những người bệnh kém may mắn này còn phải chịu thêm những gánh nặng về tài chính phát sinh bởi chi phí khám chữa bệnh chưa bao giờ khiến họ ngừng âu lo. Theo ông Ngô Trung Dũng, phó tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, chi phí chữa trị cho một ca ung thư không hề nhỏ, đặc biệt là khi phải điều trị trong thời gian dài: “Chi phí mỗi tháng hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu nếu phải ra nước ngoài điều trị sẽ là gánh nặng tài chính rất lớn cho gia đình nếu người bệnh không có bảo hiểm hỗ trợ.” Đối với những người trẻ – những người được nhận định có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo tăng cao thì bên cạnh việc nâng cao bảo vệ sức khỏe thì việc chuẩn bị kế hoạch tài chính kỹ lưỡng trước những rủi ro bệnh tật bất ngờ luôn là điều cần thiết.

Theo chị Hằng (Bạch Mai, Hà Nội) có con trai năm 1991 đã lập gia đình và có một bé gái vừa tròn ba tuổi. Vào năm trước, con trai chị phát hiện không may bị mắc ung thư dạ dày. Vậy là chị phải bán chính căn nhà của mình đi để lo cho con. Chị chia sẻ: “Rất may con tôi được phát hiện và điều trị sớm nên bệnh được kiểm soát nhưng cũng rất tiếc là tôi không có hợp đồng bảo hiểm nào để có sự hỗ trợ về mặt tài chính. Qua chuyện này, tôi nhận thấy việc có khả năng tài chính để có thể chữa chạy từ giai đoạn đầu là rất quan trọng đối với những người không may mắc bệnh. Sau biến cố tôi dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục đi làm thêm để hỗ trợ con cháu, và bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để có phương án phòng ngừa rủi ro cho cả gia đình”, chị Hằng cho biết.

Trước nguy cơ mắc bệnh ngày càng khó kiểm soát, vai trò và sự cần thiết của bảo hiểm đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ đã được nhìn nhận đúng đắn hơn. Những con số chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh ung thư khi khách hàng không may gặp phải rủi ro bệnh hiểm nghèo xảy ra chính là món quà ý nghĩa nhất mà người bệnh muốn được hưởng trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Và thực tế là: Bạn sẽ chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ cho đến khi bạn không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Gía trị bảo hiểm nhân thọ trước các căn bệnh hiểm nghèo!

bảo hiểm nhân thọ, lá chắn bệnh hiểm nghèo

Nhận thức rõ được tình hình, các đơn vị Bảo hiểm Nhân thọ đã triển khai nhiều sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ và đảm bảo tài chính cho người tham gia không may gặp phải rủi ro bệnh tật khó lường.

Trong nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu được bảo vệ của con người, Bảo Việt Nhân thọ – Công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam 2019 đã và đang triển khai sản phẩm “An Phát Cát Tường” với quyền lợi bảo vệ ưu việt cho cả ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh ung thư. Nếu như trước đây, các sản phẩm bảo hiểm chỉ bảo vệ cho bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn đầu thì đến thời điểm này, đã có “An Phát Cát Tường” bảo hiểm cho mọi giai đoạn: Giai đoạn đầu và giai đoạn cuối.

Điểm ưu việt của “An Phát Cát Tường” chính là khả năng bảo vệ toàn diện cho người tham gia bảo hiểm. Bên cạnh bảo hiểm bệnh ung thư, An Phát Cát Tường còn bảo hiểm cho bệnh đột quỵ khi khách hàng xuất hiện các tình trạng của bệnh đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng với số tiền chi trả tối đa lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh đột quỵ, chi trả trước 50% quyền lợi tử vong khi người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, chi trả 200% số tiền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm khi tử vong do tai nạn trên chuyến bay thương mại với tư cách là hành khách. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc y tế toàn diện, chi trả tối đa lên tới 1000 lần số tiền bảo hiểm của quyền lợi chăm sóc y tế:

  • Quyền lợi bệnh ung thư: Đây là lần đầu tiên Bảo Việt Nhân thọ áp dụng quyền lợi bệnh ung thư cho cả ung thư giai đoạn đầu và ung thư giai đoạn cuối với tổng mức chi trả cao lên tới 2,5 tỷ đồng.
  • Quyền lợi đột quỵ: Hiện nay, tình trạng đột quỵ ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, không chỉ với người lớn tuổi mà còn ở những người trẻ. Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe Việt của Bảo Việt Nhân thọ, sản phẩm An Phát Cát Tường sẽ thực hiện chi trả 100% số tiền bảo hiểm bệnh đột quỵ cho các trường hợp đột quỵ nặng và đột quỵ nghiệm trọng.
  • Quyền lợi khi bị mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Người tham gia bảo hiểm được hỗ trợ trước 50% quyền lợi tử vong. Tổng quyền lợi chi trả lên tới 500 triệu đồng. Có thể nhận thấy, quyền lợi chi trả lớn sẽ là giải pháp tài chính hữu hiệu giúp bệnh nhân an tâm điều trị, giảm gánh nặng tài chính cho bản thân và người thân trong giai đoạn khó khăn nhất.
  • Bên cạnh đó, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường vẫn có đầy đủ các quyền lợi bảo vệ khác như quyền lợi chăm sóc y tế, quyền lợi thương tật do tai nạn và quyền lợi tử vong lên tới 15 tỷ đồng.

Vì những đặc điểm ưu việt trên, “An Phát Cát Tường” chính là sản phẩm duy nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ được Tạp chí Đánh giá Tài chính và Ngân hàng Toàn cầu Anh Quốc (Global Banking&Finance Review) vinh danh là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019”.

Ngoài sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ung thư “An Phát Cát Tường”, Bảo Việt Nhân thọ còn có thêm các sản phẩm bảo hiểm khác dành cho bệnh hiểm nghèo:

  • An Phát Trọn Đời: Bảo Việt Nhân Thọ sẽ ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong (tối đa 500 triệu đồng) để giúp người tham gia trang trải các chi phí phát sinh trong thời gian mắc bệnh hiểm nghèo khi đang trong giai đoạn cuối.
  • Trọn Đời Yêu Thương: Bảo Việt Nhân Thọ sẽ ứng trước 50% quyền lợi bảo hiểm tử vong (Tối đa 500 triệu đồng) để giúp người tham gia trang trải các chi phí phát sinh trong thời gian mắc bệnh hiểm nghèo khi đang trong giai đoạn cuối. Khi tử vong sau thời gian chờ, Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi bằng 100% quyền lợi bảo hiểm tử vong.

Tổng kết lại, vì cơ hội chỉ đến với những người có chuẩn bị, do vậy, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính sẵn sàng để bảo vệ toàn diện cho bản thân và cả gia đình khi không may rủi ro ập tới. Một giải pháp có thể “bảo hiểm” trước rủi ro và “đầu tư, tích lũy” cho tương lai là điều vô cùng cần thiết. Bạn đọc hãy cân nhắc tham gia ngay từ bây giờ. Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn IBAOVIET tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các khó khăn về bảo hiểm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất các gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt và các dịch vụ khác.

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon