Bảo hiểm vật chất xe là gì? Rất nhiều người quan tâm đến hình thức bảo hiểm này khi lựa chọn gói bảo hiểm cho xe của mình. Cùng IBAOVIET tìm hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm vật chất xe này nhé.Bảo hiểm vật chất xeBảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô còn có tên gọi khác là bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm hai chiều của xe. Chiếc xe không chỉ là phương tiện phục vụ đi lại mà còn là một tài sản lớn đối với cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức,… Việc tham gia bảo hiểm vật chất xe là không bắt buộc, tuy nhiên, mỗi chủ xe cần cân nhắc để lựa chọn tham gia bảo vệ tài sản của chính mình.

Bảo hiểm vật chất xe chi trả cho những tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe thuộc phạm vi bảo hiểm:

  • Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;
  • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần.
  • Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
  • Lệch trọng tâm toàn bộ xe.

Bảo hiểm vật chất xe

Ngoài những điều khoản chính, bảo hiểm vật chất xe ô tô còn có các điều khoản bổ sung ví dụ như: Thủy kích (ngập nước), không khấu hao phụ tùng vật tư thay mới, sửa chữa chính hãng, mất cắp bộ phận,…). Chính vì vậy, chủ xe có thể lựa chọn các điều khoản bổ sung thêm dựa theo nhu cầu, khả năng tài chính của mình.

Bảo hiểm vật chất xe cơ giớiBảo hiểm vật chất xe cơ giới

Một số ví dụ về xe cơ giới

Xe cơ giới được cấu thành từ nhiều bộ phận, máy móc, chi tiết khác nhau như: thân vỏ, động cơ, lốp xe, hộp số, kính xe,… Vì thế, khi khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe cơ giới thì công ty bảo hiểm sẽ cung cấp rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau giúp cho người tham gia bảo hiểm có thể thoải mái lựa chọn như bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm bộ phận,  bảo hiểm 1 bộ phận của xe.

Bạn cần phải đảm bảo về mặt pháp lý và kỹ thuật như: đăng ký xe  (carvet), đăng kiểm giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật,… để tham gia vào bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Khi xảy ra tổn thất, tai nạn phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm quy định, công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí hợp lý và cần thiết để hạn chế những tổn thất cho chủ phương tiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về loại hình bảo hiểm vật chất xe ô tô & bảo hiểm vật chất xe cơ giới. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc về loại hình bảo hiểm này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

Quý khách hàng cần tư vấn, liên hệ mua bảo hiểm hoặc có bất cứ thắc mắc nào, quý khách có thể kết nối với IBAOVIET qua Hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 hoặc Email: hotro@ibaoviet.vn.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon