Khi được tư vấn về bảo hiểm vật chất ô tô, bạn thường được tư vấn viên đề xuất nên tham gia thêm bảo hiểm trong trường hợp xe bị thủy kích cho phương tiện của mình. Vậy bảo hiểm trong trường hợp xe bị thủy kích là gì? Có cần thiết phải sử dụng loại hình bảo hiểm này hay không? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết của IBAOVIET dưới đây.

Thủy kích là gì và thế nào là bảo hiểm thủy kích?Bảo hiểm thủy kích

Hiện tượng thủy kích xuất hiện khi nước tràn vào bên trong buồng đốt xilanh qua đường hút gió của động cơ ô tô làm xe chết máy đột ngột. Khi xe gặp hiện tượng này mà bạn vẫn tiếp tục nổ máy thì khiến cho nước càng bị hút sâu vào phía trong của động cơ, làm động cơ bị hỏng hóc.

Việc sửa chữa động cơ bị hư hỏng của xe ô tô khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Do đó hiện nay nhiều chủ phương tiện đã mua bảo hiểm vật chất hoặc mua bảo hiểm ô tô có thêm quyền lợi về thủy kích. Đây được đánh giá là giải pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí khi xe gặp hiện tượng này.

Bảo hiểm ô tô thủy kích là quyền lợi bảo hiểm trong bảo hiểm vật chất xe ô tô. Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm có bao gồm sẵn quyền lợi này hay không. Bởi chi phí sửa chữa hiện tượng thủy kích khá cao nên nhiều công ty bảo hiểm bạn cần phải mua thêm quyền lợi bảo hiểm thủy kích.Bảo hiểm ô tô thủy kích

Đặc điểm của bảo hiểm thủy kích?

  • Được bảo hiểm đồng chi trả với khách hàng, chi phí sửa chữa, bảo hành được đền bù lên tới 70 – 80% trong trường hợp đi qua khu vực ngập úng, xe bị chết máy và không thực hiện khởi động lại. Phần chi phí còn lại sẽ do khách hàng chi trả.
  • Không tiến hành chi trả chi phí sửa chữa nếu khách hàng cố ý khởi động lại động cơ để vượt qua vị trí bị ngập nước dẫn tới tình trạng hư hỏng.
  •  Ngoài ra khi thực hiện tham gia bảo hiểm thủy kích, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đội cứu hộ, giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, giúp giảm thiệt hại ở mức tối thiểu nhất.

Bảo hiểm thủy kích có cần thiết hay không?

Mặc dù bảo hiểm thủy kích là gói điều khoản tùy chọn, quý khách có thể tùy chọn tham gia hoặc không. Tuy nhiên, nếu quý khách thường xuyên di chuyển qua vùng ngập nước thì IBAOVIET nhận thấy gói bảo hiểm thủy kích rất phù hợp cho quý khách cân nhắc để giảm thiểu rủi ro do ngập nước gây ra.

Để hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm thủy kích cũng như các gói bảo hiểm vật chất xe ô tô ở đâu uy tín, đảm bảo quyền lợi cho bản thân, quý khách có thể liên hiện với IBAOVIET – là kênh phân phối cũng như là đối tác tin cậy của công ty bảo hiểm uy tín nhất thị trường hiện nay là Bảo Việt.

IBAOVIET rất vui lòng trở thành người bạn đồng hành trong quá trình tìm hiểu cũng như mua và sử dụng bảo hiểm của quý khách.

Quý khách hàng có thắc mắc cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline  0966.795.333 – 0983.918.966 hoặc qua email: hotro@ibaoviet.vn với nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon