Bảo hiểm phi nhân thọ và sự khác biệt với bảo hiểm nhân thọ

Mọi người, đặc biệt là những người người già thường biết đến bảo hiểm nhân thọ. Trong số đó không nhiều người biết hoặc nghe đến bảo hiểm phi nhân thọ. Vậy gói bảo hiểm này là gì? Nó có khác gì so với bảo hiểm nhân thọ không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé

Tìm hiểu bảo hiểm phi nhân thọ

1, Khái niệm

Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với công ty bảo hiểm mà trong đó, công ty bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định như trong hợp đồng bảo hiểm khi có các sự kiện đã định trước xảy ra như sống đến độ tuổi nào đó, khi chết,…Người tham gia có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn.

Sử dụng gói bảo hiểm này là một sự đảm bảo của các công ty bảo hiểm đối với người tham gia bảo hiểm nếu có sự tổn thất hoặc rủi ro nào đó xảy ra với người tham gia thì họ được bồi thường. Thời gian hiệu lực của gói bảo hiểm này thường khá ngắn chỉ từ 1-2 năm.

2, Các loại bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ và sự khác biệt với bảo hiểm nhân thọ

Các công ty bảo hiểm hiện nay cung cấp rất nhiều gói liên quan đến loại bảo hiểm này nhưng chủ yếu là các loại sau:

+ Bảo hiểm xe cơ giới – Nếu xe bị hư hỏng hoặc tổn thất khác do trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai; công ty bảo hiểm sẽ phải trả chi phí sửa chữa.

+ Bảo hiểm sức khỏe – nếu người tham gia bảo hiểm phải điều trị y tế sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm nếu còn hiệu lực và số tiền bồi thường sẽ không vượt quá số tiền được bảo hiểm ghi trong hợp đồng.

+ Bảo hiểm nhà ở – Nếu nhà bị thiệt hại do động đất, cháy, thiên tai,…Công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường thiệt hại để sửa chữa ngôi nhà

+ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc – Nếu tài sản được bảo hiểm bị hủy hoại do cháy, thiên tai, công ty bảo hiểm sẽ phải bồi thường cho người tham gia

+ Bảo hiểm hàng hóa – nếu như hàng hoá trong quá trình vận chuyển bị mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác, thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

3, Lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ

Sử dụng gói bảo hiểm này sẽ giúp người tham gia có những lợi ích sau:

+ Được công ty bảo hiểm trợ cấp, bồi thường những thiệt hại do rủi ro bất ngờ gây ra nằm trong phạm vi bảo hiểm quy định giúp người tham gia có thể hồi phục, ổn định cuộc sống bù đắp cho những chi phí đã đóng trong thời gian mua bảo hiểm.

+ Người tham gia có thể đóng góp một số phí tạo thành nguồn quỹ bảo hiểm lớn ngoài chi trả, bồi thường…

+ Là một khoản tiền tiết kiệm cho sau này

+ Giúp người tham gia bảo hiểm có thể phòng ngừa trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhằm hạn chế tối đa tổn thất mà mình phải gánh chịu

+ Sử dụng bảo hiểm là chỗ dựa tinh thần để họ yên tâm trong cuộc sống,  thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút nguồn lao động nhất định, góp phần giảm bớt tình trạng thất nghiệp trong xã hội.

Bảo hiểm phi nhân thọ và sự khác biệt với bảo hiểm nhân thọ

4, Sự khác biệt đối với bảo hiểm nhân thọ

– Hợp đồng của bảo hiểm này có thời gian ngắn hạn hơn nhiều so với bảo hiểm nhân thọ

– Bạn chỉ có thể nhận được tiền bồi thường khi rủi ro hoặc sự kiện như trong hợp đồng bảo hiểm xảy ra. Nếu điều đó không xảy ra thì bạn sẽ không nhận được tiền bảo hiểm.

– Do thời gian bảo hiểm ngắn nên thường thì phí của bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được đóng vào lúc làm hợp đồng bảo hiểm. Nếu trong bảo hiểm có càng nhiều rủi ro hoặc sự kiện xảy ra thì phí bảo hiểm sẽ được tăng lên và ngược lại.

– Những loại hình bảo hiểm như tài sản, trách nhiệm dân sự giữa người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thứ 3 liên quan đều có những mối quan hệ về quyền lợi và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ và những điều khác biệt đối với bảo hiểm nhân thọ. Chắc các bạn đã có một cái nhìn mới hơn về loại hình bảo hiểm này. Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu có thể liên hệ tới ibaoviet để được chúng tôi tư vấn thêm.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời