bảo hiểm nhân thọ, phí nhỏ, quyền lợi cao

Trong cuốn sách 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ của tác giả Nguyễn Thanh An có viết: “Cuộc sống không có gì miễn phí mà tốt cả, ngoại trừ bảo hiểm nhân thọ”. Đó là một nhận định hoàn toàn chính xác, bởi bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người tham gia những giá trị lợi ích lớn hơn rất nhiều so với số phí đóng góp.

1. Bảo hiểm không bắt bạn đóng một số tiền lớn quá mức thu nhập nhưng quyền lợi bảo vệ thì lớn gấp nhiều lần mức lương cuả bạn

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp bảo vệ con người trước những rủi ro của cuộc sống. Sau khi ký kết một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ thực hiện đóng phí cho đơn vị bảo hiểm. Bên cạnh đó, đơn vị bảo hiểm cũng sẽ thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm khi rủi ro xảy ra đối với người tham gia.

Thực tế, khách hàng chỉ cần dành ra từ 10 -15% thu nhập là đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi khi lựa chọn mức phí này, chi phí từ bảo hiểm sẽ không gây ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt chung của cả gia đình, đồng thời đảm bảo mọi quyền lợi bảo hiểm theo đúng hợp đồng đã ký.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cho người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe như nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật, hoặc mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng,…bằng cách tiến hành chi trả theo điều khoản của hợp đồng. Lúc này, số tiền chi trả từ bảo hiểm không chỉ đơn thuần giúp người bệnh được tiếp cận với những phương thức điều trị tiên tiến nhằm nâng cao khả năng chữa bệnh và phục hồi sức khỏe hoàn toàn mà còn là cách giúp vơi đi gánh nặng tài chính cho những người thân trong gia đình khi người gặp nạn không may qua đời. Đặc biệt, dù mới chỉ tham gia đóng phí bảo hiểm với số tiền nhỏ, nhưng khi có rủi ro liên quan tới thương tật hay tử vong thì người mua bảo hiểm vẫn sẽ được chi trả một số tiền lớn và lớn hơn rất nhiều so với số tiền đã đóng góp.

Lấy ví dụ về một trường hợp thực tế như sau: Vào tháng 8/2019 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một khách hàng gặp rủi ro tại Quảng Nam với số tiền chi trả là 450 triệu đồng. Điều đáng tiếc là, khách hàng tham gia bảo hiểm được 1 tháng thì tai nạn thương tâm xảy ra. Khách hàng sinh sống tại huyện Quế Sơn, Quảng Nam thu nhập không ổn định nhưng với ý thức phòng ngừa rủi ro của mình, chị đã tham gia sản phẩm “An Phát Cát Tường” cùng sản phẩm bổ trợ “Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn” vào tháng 06/2019. Tuy nhiên, chỉ mới đóng xong một kỳ phí đầu tiên, chị đã gặp tai nạn thương tâm dẫn đến thương vong. Chị đã ra đi ngay sau đó, để lại người mẹ già yêu trong sự thương tiếc vô cùng của người thân, bạn bè.

Ngay sau khi nhận được thông tin về tai nạn của chị, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục giám định xác minh và quyết định thực hiện chi trả cho gia đình chị tổng số tiền bảo hiểm là 450 triệu đồng theo đúng cam kết trong hợp đồng. Theo đó, tại thời điểm xảy ra tại nạn, quyền lợi tử vong của hợp đồng là 200 triệu đồng, quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng là 200 triệu đồng và giá trị chi trả từ sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn là 50 triệu đồng. Tính đến thời điểm xảy ra rủi ro chị T mới đóng vào Bảo Việt Nhân thọ 12.597.560 đồng.

Trong trường hợp trên, khách hàng dù chỉ đóng phí bảo hiểm với số tiền rất nhỏ nhưng vẫn luôn được bảo vệ với số tiền lớn. Hy vọng số tiền này sẽ là nguồn tài chính đáng kể cho những người thân trong gia đình nhằm giảm bớt phần nào những xáo trộn trọng cuộc sống sau khi rủi ro xảy ra. Đây cũng chính là giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ.

2. Người được bảo hiểm nhận được tiền đáo hạn nếu không gặp rủi ro

Sau khi đóng đủ và đúng phí bảo hiểm theo hợp đồng, nếu không gặp rủi ro đến kỳ hạn kết thúc hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản toàn đáo hạn hợp đồng. Đây là một khoản tiền rất lớn bao gồm tiền gốc và lãi (tùy thuộc vào sản phẩm tham gia sẽ có cách thức chia lãi khác nhau). Như vậy có thể thấy, tiền phí bảo hiểm không hề mất đi mà còn được sinh ra nhiều hơn và khách hàng luôn được bảo vệ miễn phí suốt thời gian của hợp đồng.

3. Người tham gia bảo hiểm được trả lãi suất công bố, lãi chia hàng năm

Ngoài việc được bảo vệ trước những rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp tài chính hiệu quả khi khách hàng được hưởng thêm lãi suất công bố, lãi chia hằng năm (tùy theo từng hợp đồng cụ thể).

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, đã có rất nhiều doanh nghiệp khai thác và triển khai các gói sản phẩm bảo hiểm mang tới lãi suất hợp lý. Và trong đó, phải kể tới Bảo Việt Nhân thọ. Với vị thế là người tiên phong trên thị trường Việt Nam, đơn vị này luôn mang đến các mức lãi suất công bố luôn cao hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và cũng là một trong những đơn vị bảo hiểm có mức lãi suất cao nhất trên thị trường.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ vừa có tính bảo vệ cao, có tính tích lũy sẽ đem lại lãi suất cho khách hàng mà không mất đi số tiền đã đóng nếu khách hàng lựa chọn quyền lợi và mức phí phù hợp. Bảo hiểm nhân thọ với cách thức hoạt động và ý nghĩa nhân văn, sẽ mang tới những giá trị lợi ích cao hơn so với số tiền mà chúng ta đóng góp nếu thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vậy thì chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không cùng bảo hiểm nhân thọ xây dựng kế hoạch tài chính vững vàng cho tương lai ngay từ bây giờ. Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn IBAOVIET tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các khó khăn về bảo hiểm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất các gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt và các dịch vụ khác.

 

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon