Với thu nhập hơn 10 triệu, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ mua bảo hiểm nhân thọ khi chứng kiến nhiều người bạn gặp bất trắc lớn gần đây. Chứng kiến nhiều người bạn cùng trang lứa gặp rủi ro trong cuộc sống: người bất ngờ bị tai nạn, có người lại bị ung thư và qua đời để lại con nhỏ bơ vơ khiến tôi không thể không lo lắng…

Với nhiều rủi ro trong cuộc sống như vậy, tôi đã quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình!

tiết kiệm tiền nhờ bảo hiểm nhân thọ

Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ có nhiều người nghĩ rằng phải có điều kiện, dư giả về tài chính mới có thể tham gia vì thời gian tham gia bảo hiểm khá dài từ 10 năm, 15 năm hay đến 20 năm đồng nghĩa với trách nhiệm đóng phí bảo hiểm phải được thực hiện tương tự bằng đó thời gian. Do vậy, nhiều người có thu nhập thấp thường gạt bỏ hay dễ dàng tử chối việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dựa vào những trải nghiệm rất thực tế trong nhiều năm tiếp xúc với khách hàng, với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, chúng tôi có một lời khuyên chân thành dành cho bạn, đó chính là: “Đừng vì bất cứ lý do gì, ngay cả lý do nghèo khó mà bạn dễ dàng từ chối một sản phẩm rất giá trị và hữu ích cho bạn, đó là: Bảo hiểm nhân thọ”.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cho người tham gia trước những rủi ro về sức khỏe như: nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiệm trọng,…bằng cách tiến hành chi trả số tiền bảo hiểm theo điều khoản hợp đồng đã quy định.

Quyền lợi bảo hiểm nhận được không chỉ đơn thuần giúp người bệnh có tài chính để an tâm chữa bệnh, được tiếp cận các phương thức điều trị tốt nhất để mau chóng hồi phục sức khỏe mà còn làm giảm nhẹ gánh nặng tài chính của gia đình. Đặc biệt, dù mới chỉ tham gia đóng bảo hiểm với mức phí rất nhỏ, nhưng khi có rủi ro liên quan đến thương tật hay tử vong xảy ra, người mua bảo hiểm vẫn được chi trả một số tiền bảo hiểm lớn hơn rất nhiều so với phí bảo hiểm đã đóng. Vào những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống, thì số tiền bảo hiểm được chi trả chính là món quà ý nghĩa nhất cho người tham gia bảo hiểm không may xảy ra rủi ro:

tiết kiệm tiền nhờ bảo hiểm nhân thọ

Trường hợp khách hàng Nguyễn Văn Toàn, xã Bắc Thành, Yên Thành là một trường hợp rất đau lòng, anh đã bị đuối nước và  không may dẫn đến tử vong. Tháng 1/2019, anh T đã tham gia bảo hiểm “An Phát Trọn Đời” của công ty Bảo Việt Nhân thọ kèm theo quyền lợi bổ trợ tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. Nhận được thông tin, Bảo Việt Nhân thọ đã đến chia buồn cùng gia đình trước mất mát to lớn này của gia đình và tiến hành các thủ tục chi trả quyền lợi cho gia đình khách hàng. Khi xảy ra tai nạn đuối nước, dù mới đóng số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng nhưng theo hợp đồng, gia đình khách hàng vẫn được hưởng số tiền là 850 triệu đồng, trong đó 700 triệu đồng là quyền lợi bảo hiểm tử vong của hợp đồng chính, 100 triệu đồng từ quyền lợi sản phẩm bổ trợ nêu trên và 50 triệu đồng từ sản phẩm Bảo An Gia đình Việt của Bảo hiểm Bảo Việt.

Từ trường hợp trên, chúng ta hãy nhớ rằng, tai nạn đối với con người là những rủi ro không thể lường trước và có thể xảy ra với bất cứ ai. Bảo hiểm nhân thọ không thể giúp chúng ta tránh được rủi ro nhưng hoàn toàn giúp chúng ta quản trị được rủi ro trong tương lai. Hơn nữa, nếu biến cố xảy ra khiến gia đình mất đi nguồn lao động chính thì sự chi trả quyền lợi bảo hiểm sẽ bù đắp sự thiếu hụt về tài chính đó, giúp các gia đình mau chóng ổn định và tiếp tục cuộc hành trình của cuộc sống.

Bên cạnh giá trị bảo vệ sẵn có, tham gia bảo hiểm cũng cách giúp người tham gia tích lũy, tiết kiệm được một khoản tài chính cho các các kế hoạch trong tương lai, chẳng hạn như: đầu tư vào việc học cho các con, mua nhà, hay trở thành một khoản hưu trí khi về già,..

Bảo hiểm nhân thọ không phân tầng lớp sang, giàu. Ai cũng có thể tham gia.

Nhiều người thu thấp cho rằng: “Tham gia bảo hiểm nhân thọ thì lãi suất đâu bằng gửi tiết kiệm ngân hàng, tôi sẽ đi gửi tiết kiệm ngân hàng chứ không tham gia bảo hiểm cho lãng phí, mất thời gian”. Tuy nhiên, có một thực tế là chính những người có thu nhập không cao mới cần tham gia bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro cho cuộc sống. Đồng ý rằng lại suất của bảo hiểm nhân thọ có tính ổn định nhưng không hấp dẫn như lãi suất của ngân hàng, vậy sự xuất hiện của bảo hiểm nhân thọ chỉ là kênh đầu tư kiếm lời như bao kênh đầu tư khác chăng? Đương nhiên là không, bảo hiểm nhân thọ có mặt trong cuộc sống của con người với nghĩa vụ cốt lõi bảo vệ con người trước các rủi ro xảy ra trong cuộc sống. Sự bảo vệ được thể hiện bằng việc chi trả quyền lợi bảo hiểm khi chẳng may người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo, thương tật do tai nạn, thậm chí là tử vong,…

Đặt trong hoàn cảnh của một gia đình không có nguồn thu nhập cao và người trụ cột là người tạo ra thu nhập chính. Nếu chẳng may rủi ro xảy ra với người trụ cột thì gia đình rất khó có nguồn tài chính vững chắc để trang trải các chi phí điều trị, phục hồi sức khỏe cho người gặp nạn. Trong trường hợp xấu nhất, nếu người gặp nạn không may tử vong thì những người phụ thuộc còn lại của gia đình có thể xoay sở với cuộc sống như thế nào trong hiện tại và cả ở tương lai.

Thưc tế, có nhiều người có thu nhập thấp chỉ đánh giá bảo hiểm nhân thọ ở khía cạnh tiết kiệm. Nhưng ngược lai, những người có thu nhập cao, họ lại nhìn vào giá trị từ sự bảo vệ cho chính bản thân từ bảo hiểm nhân thọ. Theo Warren Buffett đã từng nói: “Không việc đầu tư nào sinh lợi nhiều hơn việc đầu tư vào chính bản thân mình”. Do vậy, những người có thu nhập cao họ rất hiểu giá trị của bản thân và muốn bảo vệ bản thân mình bằng những hợp đồng nhân thọ có giá trị bảo vệ cao. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ không phải kênh đầu tư duy nhất của họ, nhưng mỗi khi họ chọn đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, bằng bất cứ hình thức gì thì điều kiện tiên quyết mà họ cần nhận được đó chính là “giá trị”. Và đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ mang chọ một giá trị, giá trị đó chính là “Sự bảo vệ”.  Đó là tư duy khác biệt rõ ràng nhất trong mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi nhận ra được tư người nghèo và người giàu, người có thu nhập thấp với người có thu nhập cao.

Sự thực là bảo hiểm nhân thọ không đắt như nhiều người lầm tưởng

Chúng ta có thể để dành được tối thiểu 10.000 mỗi ngày hay không? Chỉ cần bạn có một mục tiêu rõ ràng, nghiêm túc và lên kế hoạch tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính cá nhân thì chúng ta hoàn toàn tiết kiệm được những khoản chi tiêu không thật cần thiết cho các kế hoạch tương lai, đồng thời bảo vệ được cuộc sống của mình và gia đình. Lựa chọn mức phí phù hợp với thu nhập của bạn sẽ không gây ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt chung của cả gia đình, đồng thời giúp người tham gia đóng phí bảo hiểm được đều đặn, lâu dài để đảm bảo mọi quyền lợi theo đúng hợp đồng đã ký.

Hãy cùng tham khảo bảng phí đóng bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt:

tiết kiệm tiền nhờ bảo hiểm nhân thọ

Theo bảng trên sản phẩm An Phát Cát Tường– sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có nhiều quyền lợi ưu việt của Bảo Việt Nhân thọ có mức phí tham gia tối thiểu là 4.000.000 đồng/ năm tương đương với khoảng 10.000 đồng/ngày (giá trị của một chiếc bánh, một lon coca,…).

Như vậy, chỉ cần 10.000 mỗi ngày là mỗi người đã có một kế hoạch bảo vệ, tích lũy tài chính lâu dài, bền vững. Một chút góp nhặt nhỏ, đổi lấy cả một tích lũy lớn cho tương lai vẹn toàn có lẽ sẽ chẳng bao giờ là thừa.

Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng một cách sớm nhất các gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt và các dịch vụ khác.

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon