Mỗi con người đều có những ước mơ và khát vọng như thăng tiến trong sự nghiệp, thành công trong kinh doanh, an nhàn khi hưu trí hay mang đến cho con cái một nền giáo dục tốt nhất,…Để có thể thực hiện những điều này, nỗ lực của bản thân đôi khi vẫn là chưa đủ. Hơn hết, chúng ta cần phải có một nền tảng vững chắc để hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần. Bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp tài chính rất hiệu quả, giúp cho con người có niềm tin chinh phục những khát khao cũng như mang đến sự an tâm trong cuộc sống. Do vậy, dù là ai đi chăng nữa, chúng ta đều cần có bảo hiểm nhân thọ.

Ai cũng cần phải có bảo hiểm nhân thọ:

ai cũng nên mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ thu nhập cho người trụ cột:

Ý nghĩa lớn nhất của bảo hiểm nhân thọ chính là sự bảo vệ cho người trụ cột trong gia đình. Chúng ta nên biết rằng, người trụ cột chính là người đảm nhiệm các chi phí của gia đình từ sinh hoạt, y tế, học tập của các con cho đến các khoản du lịch, tích luỹ,…Và thực tế là, nguồn thu nhập của người trụ cột có được đảm bảo thì cuộc sống của gia đình mới được ổn định và phát triển.

Tuy nhiên, trong cuộc sống không ai có thể lường trước được những rủi ro. Nếu chẳng may điều này xảy ra và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ thậm chí là tính mạng của người trụ cột thì có nghĩa, cuộc sống của cả gia đình sẽ trở nên khó khăn và “chênh vênh” hơn rất nhiều.

Vậy thì chính lúc này, bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ và thay người trụ cột chu cấp tài chính cho gia đình bằng cách chi trả số tiền bảo hiểm để phục vụ công tác chữa trị, chăm sóc sức khoẻ… cho người gặp nạn và trang trải các chi phí trong gia đình. Còn nếu như không may người trụ cột qua đời, quyền lợi bảo hiểm nhận được chính sự bù đắp về vật chất để các thành viên trong gia đình vơi bớt nỗi đau và ổn định cuộc sống.

Từ những thông tin trên, IBAOVIET khuyên bạn nên ưu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình. Sau đó, người tham gia bảo hiểm tiếp theo là người có thu nhập phụ rồi mới tới trẻ em. Đây chính là cách tốt nhất để bảo hiểm nhân thọ phát huy đúng giá trị của mình – bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Người được bảo vệ là cha mẹ

Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chúng ta nên để cha mẹ là người được bảo hiểm chính và các con là người thụ hưởng. Do cha mẹ là người làm ra thu nhập trong gia đình và cũng là đối tượng có tỷ lệ gặp rủi ro lớn hơn các con nên cần ưu tiên người trụ cột là cha hoặc mẹ sẽ là người được bảo hiểm chính.

Gỉa sử, gia đình khách hàng có 4 người và cần tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình trong 1 hợp đồng. Lúc đó, chúng ta có thể lựa chọn phương án thiết kế hợp đồng là cha hoặc mẹ sẽ là người được bảo hiểm chính, người còn lại sẽ cùng các con tham gia các quyền lợi bổ trợ đi kèm với hợp đồng này. Với cách tham gia như vậy sẽ giúp cả gia đình được đảm bảo các quyền lợi trên hợp đồng và đạt mức phí phù hợp với nhu cầu tài chính.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho các con:

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho các con cũng là điều vô cùng cần thiết. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con cũng là hình thức tiết kiệm, đầu tư cho tương lai của con. Với số tiền đủ lớn các con có có điều kiện được học tập, theo đuổi đam mê,…Lãi suất của bảo hiểm có thể không bằng những kênh đầu tư khác nhưng lại có tính đền bù rủi ro rất cao. Trường hợp có rủi ro, các con và gia đình sẽ có điều kiện để chữa trị, giảm bớt được phần nào những khó khăn về tài chính.

Tuy nhiên, cũng như những chia sẻ ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột trước vì nếu người trụ cột không may gặp rủi ro thì số tiền bảo hiểm chi trả sẽ giúp gia đình bớt đi gánh nặng tài chính và những đứa con vẫn tiếp tục thực hiện được những dự định tương lai.

Thực tế lại rất đúng đắn khi chỉ ra rằng: Nếu bạn không tự chăm sóc cho mình trước thì làm sao bạn có thể lo cho đứa con của bạn được.

Người cao tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ:

Những người cao tuổi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách để họ chủ động trong cuộc sống của mình, họ muốn độc lập về tài chính, muốn an yên thực hiện những kế hoạch còn dang dở mà không muốn phụ thuộc hay làm phiền tới các con.

Đến độ tuổi cao, sức khoẻ con người sẽ không còn được khoẻ mạnh như trước nữa, đặc biệt là nguy cơ mắc phải những căn bệnh của tuổi già như: tim mạch, tiểu đường, loãng xương,… Do vậy, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ rất có ý nghĩa với đối tượng này để họ hạn chế tối đa chi phí khám chữa bệnh. Nếu phải tự mình chi trả thì con số mà người già tự chi trả cho việc chăm sóc sức khoẻ của mình là rất lớn.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh mà còn giúp người già có điều kiện được chăm sóc sức khoẻ toàn diện tại các cơ sở y tế tốt nhất cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp các vấn đề về sức khoẻ sẽ được phát hiện và chữa trị kịp thời, giúp những người cao tuổi sống trong mạnh khoẻ và lạc quan hơn rất nhiều. Thêm nữa, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho người già có một khoản tích luỹ để chủ động chăm sóc bản thân. Người già có xu hướng tiết kiệm, tự chăm lo cho bản thân mà không muốn sống phụ thuộc vào con cháu. Cõ lẽ, việc tự trang bị cho mình cả về vật chất và tinh thần sẽ giúp người già sống an nhiên hơn.

Tuy nhiên, IBAOVIET cũng muốn chia sẻ với quý vị rằng, với những khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi cao (khoảng 60 tuổi trở lên) thường sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. Các rủi ro ở đây có thể là bị từ chối tham gia bảo hiểm, rủi ro về mức phí, loại trừ quyền lợi…Cụ thể là:

Trước khi tham gia bảo hiểm, các đơn vị bảo hiểm sẽ đánh giá tình trạng sức khoẻ của khách hàng. Những người có tuổi sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ hơn đồng nghĩa rủi ro cho bản thân họ cũng như cho các đơn vị bảo hiểm càng cao. Do vậy, các đơn vị bảo hiểm sẽ xem xét và đánh giá rất kỹ về các trường hợp này. Rất nhiều khách hàng bị từ chối tham gia hoặc được tham gia nhưng bị giảm trừ nhiều quyền lợi mà mức phí tham gia bảo hiểm chắc chắn sẽ cao. Điều này lại trái ngược với khi ta còn trẻ và còn sức khoẻ.

Thực tế, chúng ta nên tham gia bảo hiểm nhân thọ từ lúc còn trẻ để lúc về già sẽ được bảo hiểm nhân thọ “trả lương hưu” định kỳ để đảm bảo một cuộc sống về hưu thoải mái, ấm no. Bởi khi còn trẻ, chúng ta có sức khoẻ, có nguồn tài chính ổn định thì mức độ nhận rủi ro sẽ thấp hơn nên mức phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn và tỷ lệ hợp đồng cao hơn. Khi về già sức khoẻ sẽ giảm sút và phát sinh một số bệnh tiềm tàng sẽ khiến cho chi phí của người bảo hiểm sẽ cao lên nhiều lần.

Dẫu vậy, mua bảo hiểm nhân thọ vẫn luôn là một đặc quyền. Khách hàng đến tuổi già mà vẫn chưa có một hợp đồng bảo hiểm trong tay thì vẫn nên tham gia dù phải đối mặt với nhiều hạn chế. Tuy nhiên, để được bảo vệ và chủ động trong cuộc sống của mình, chúng tôi vẫn khuyến khích và đồng ý người già nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Nên tham gia bảo hiểm với mức phí bao nhiêu?

Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, mức phí đóng bảo hiểm phù hợp từ 10 – 15% /năm thu nhập ổn định của gia đình, và số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10-15 năm thu nhập của người trụ cột để đảm bảo sự bù đắp kịp thời và đầy đủ cho gia đình.

Theo thống kê, khi bất ngờ mất đi nguồn thu nhập từ người trụ cột, những thành viên còn lại trong gia đình cần ít nhất từ 10 tới 15 năm để ổn định cuộc sống và tìm được những nguồn thu nhập đủ để đảm bảo mức sống của gia đình giống như khi người trụ cột còn khỏe mạnh, đảm bảo rằng số tiền bảo hiểm đủ giúp cho gia đình không bị “sụp đổ” trước những biến cố bất ngờ của cuộc đời.

Không nên tham gia quá cao bởi mức phí quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới việc chi tiêu trong gia đình. Và cũng không nên tham gia mức quá thấp, khi đó giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng, khoản tích lũy vì thế cũng không thể vượt trội như mong muốn của khách hàng.

Nên tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào?

Các gói sản phẩm nhân thọ trên thị trường hiện nay rất đa dạng và tích hợp nhiều quyền lợi cho khách hàng. Để tìm một sản phẩm nhân thọ cho bản thân và gia đình bạn nên xác định rõ nhu cầu của gia đình. Hãy xác định bạn cần bao nhiêu cho tích luỹ hay cần bao nhiêu cho bảo vệ,…Và sau đó, tìm hiểu những đơn vị bảo hiểm uy tín trên thị trường để được sử dụng những sản phẩm cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và minh bạch nhất.

Chúng tôi có đề xuất với bạn nên tìm hiểu Bảo Việt Nhân thọ, đây chính là đơn vị bảo hiểm đang dẫn đầu trong TOP 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam. Cùng với đó các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ là: An Phát Trọn Đời, An Phát Cát Tường,… đã được người dùng cùng các chuyên gia bảo hiểm đánh giá là những sản phẩm bảo hiểm ưu việt nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn hoặc có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm, xin quý khách có thể kết nối với IBAOVIET để được hỗ trợ và giải đáp theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

 

 

 

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon