Làm sao để quản lý chi tiêu trong gia đình hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm. Giải quyết được bài toán chi tiêu khoa học cũng là cách hóa giải một trong những lý do gây mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng. Chi tiêu hợp lý, tiết kiệm cũng giúp ba mẹ có một khoản tiền nhất định cho tương lai con cái sau này. Ở bài viết này, IBAOVIET xin chia sẻ tới bạn 3 quy tắc vàng về quản lý tài chính gia đình mà mẹ nào cũng nên biết.

1/ Quy tắc tiết kiệm

Bất kể thu nhập gia đình là bao nhiêu, bạn cũng cần nỗ lực tuân thủ nguyên tắc chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được. Khá khó khăn lúc ban đầu nhưng khi điều chỉnh được, bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, an tâm hơn. Hàng tháng, bạn nên trích ra một khoản nhất định (ví dụ khoảng 20%) để tiết kiệm, phần còn lại mới sử dụng để chi tiêu. Nếu cứ chi tiêu thoải mái, đến cuối tháng còn bao nhiêu mới tiết kiệm, thì bạn sẽ rất khó có động lực để dành.quy tắc tiết kiệm

Đây là yếu tố cốt lõi tạo nên một gia đình bền vững, một tương lai tươi sáng cho con cái cũng như một cuộc sống đầy đủ không thiếu trước hụt sau, lo toan khi có chuyện không hay xảy ra trong tương lai.

Có nhiều cách để tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm tại nhà bằng cách đút tiền vào heo đất hàng tháng hoặc tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy như: An Phát Trọn Đời, An Hưng Phát Lộc của Bảo Việt Nhân thọ.

2/ Quy tắc đầu tư

Quy tắc đầu tư cần ghi nhớ là không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ. Điều này nhằm phòng tránh những rủi ro. Bạn nên có ít nhất hai khoản đầu tư khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình. Bạn có thể chọn các hình thức đầu tư như: chứng khoán, bất động sản, mua vàng, tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ có tính đầu tư cao như: An Tâm Học Vấn, An Phát Trọn Đời, An Phát Hưng Gia của Bảo Việt Nhân thọ.Quy tắc đầu tư

Việc đầu tư cho sức khỏe và học vấn của các thành viên trong gia đình nên ưu tiên hàng đầu. Bởi vì khoản đầu tư này có thể khiến hai vợ chồng bất ngờ vì kết quả thu được sau 10-20 năm.

3/ Quy tắc 50 – 20 – 30

Quy tắc này được tóm tắt bằng các con số dễ nhớ: Dành 50% thu nhập hàng tháng cho chi phí cố định, 20% cho mục tiêu tương lai của con cái, 30% còn lại cho các chi tiêu linh hoạt.

Các mẹ nên cân đối gói gọn tất cả sinh hoạt phí cơ bản và những khoản không thể không chi như tiền thuê nhà (nếu có), tiền điện nước, thực phẩm, tiền học phí… trong 50% thu nhập.quy tắc vàng về quản lý tài chính gia đình

20% thu nhập tiếp theo dành cho mục tiêu nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Các quốc gia phát triển trên thế giới thường dành 20% này cho bảo hiểm nhân thọ. Những sản phẩm bảo hiểm này là cách bảo vệ vững chắc cho tương lai của con, kể cả trong những trường hợp có chuyện đột ngột xảy đến với cha mẹ trong khi các con chưa kịp trưởng thành. Tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm thương mại cũng thiết kế các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng, đáp ứng được nhu cầu thiết thực của khách hàng, rất đáng để tham khảo. Nổi bật là sản phẩm An Tâm Học Vấn của Bảo Việt Nhân thọ.

Với 30% thu nhập còn lại, bạn có thể sử dụng linh hoạt vào các việc như: tổ chức kỳ nghỉ, mua sắm, quà cáp biếu gia đình nội ngoại, sinh nhật cho con…. Nếu thấy 30% là khá dư dả cho các sinh hoạt, hãy phòng xa bằng cách tiết kiệm thêm từ khoản này

Bằng cách nắm rõ các quy tắc tiết kiệm, đầu tư, chi tiêu như trên, cha mẹ có thể lên kế hoạch lâu dài về tài chính. Khi cha mẹ có kế hoạch lâu dài về tài chính, các con sẽ là người được hưởng những lợi ích rõ rệt từ những điều đó.

Nếu có bất kì thắc mắc cần được tư vấn hoặc có nhu cầu mua bảo hiểm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline: 0966.795.333 – 0983.918.966 để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại lại Website: ibaoviet.vn/ ibaohiem.vn hoặc gửi email yêu cầu tới hòm thư: hotro@ibaoviet.vn nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của IBAOVIET sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hang một cách sớm nhất.

LIÊN HỆ NHANH:

BẠN CẦN TRỢ GIÚP?

Hãy để lại thông tin dưới đây, IBAOVIET sẽ liên hệ với bạn

Gọi tư vấn 0966.795.333
Call Now Button zalo-icon