Vì sao bảo hiểm xe cơ giới lại được người Việt ưa chuộng?

Người ta cũng có thể bỏ ra khoản tiền lớn đế mua gói bảo hiểm xe cơ giới để bảo vệ cho tài sản, nhưng lại không muốn bỏ ra 1 cho đến 2 triệu để bảo vệ cho tính mạng của người ngồi ở trên xe.

Vì sao bảo hiểm xe cơ giới lại được người Việt ưa chuộng?

Thực tế tại Việt Nam sẽ là đa phần người dân thích chi tiền để chọn mua gói bảo hiểm tài sản hơn đó là những hình thức bảo hiểm cho tính mạng của gia đình và bản thân.

Tại sao người Việt lại ưa chuộng gói bảo hiểm xe cơ giới?

Theo như thống kê, thì ước tính những thiệt hại do tai nạn giao thông gay ra trên toàn quốc vào mỗi năm khoảng 40.000 tỷ đồng, trong đó thì tổng chi phí bồi thường cho nghiệp vụ cua rgois bảo hiểm xe cơ giới trong năm 2014 chỉ 3.500 tỷ đồng. Khoản chi phí để bồi thường cho bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ chỉ khoảng 600 tỷ đồng vào mỗi năm (khoảng 1,5% tổng thiệt hại sẽ gây ra do bị tai nạn giao thông).

Điều này cũng đồng nghĩa với đa số nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông sau các tổn thất về người, tài sản và còn mang đến những gánh nặng về tài chính như sắm phương tiện đi lại mới, tiền thuốc thang điều trị hoặc là tiền bồi thường cho những người bị nạn,…

Vì sao bảo hiểm xe cơ giới lại được người Việt ưa chuộng?

Có nhiều người khi tham gia giao thông thường nghĩ đơn giản là chỉ cần có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe cơ giới là đủ. Nhưng nếu như chỉ có một biện pháp phòng thân, khi mà chẳng may gặp phải rủi ro ở trong quá trình tham gia giao thông, những chủ xe cũng chỉ được bồi thường tối đa là 70 triệu đồng/ mỗi người và khoảng 70 triệu đồng/một vụ thiệt hại về tài sản. Theo một thống kê của Bộ Tài chính, thì cũng chỉ có khoảng 29% chủ phương tiện mô tô và có 90% chủ phương tiện ô tô tham gia vào loại hình bảo hiểm bắt buộc này.

Những gói bảo hiểm xe cơ giới

Những dòng sản phẩm thuộc vào nhóm nghiệp bụ bảo hiể xe cơ giới thường sẽ có 2 hình thức đó là bảo hiểm bắt buộc và gói bảo hiểm tự nguyện. Những chủ xe ô tô, mô tô hay  xe máy cần phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc để bảo đảm về khả năng bồi thường tối thiểu nếu gây ra tai nạn dành cho người hoặc là tài sản của người khác.

Vì sao bảo hiểm xe cơ giới lại được người Việt ưa chuộng?

Những dòng sản phẩm bảo hiểm tự nguyện sẽ gồm có

– Bảo hiểm tai nạn lái và phụ xe cùng với người ngồi ở trên xe;

– Bảo hiểm thiệt hại vật chất của chiếc xe;

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của các chủ xe đối với những mặt hàng hóa vận chuyển ở trên xe;

– Gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Vì sao người ta lại có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để sắm một chiếc xe nhưng lại không muốn bỏ thêm khoảng 1,5% giá trị của xe để mua bảo hiểm vật chất xe ô tô để bảo vệ cho tài sản, và 1 đến 2 triệu đồng để có thể bảo vệ cho tất cả những người thân ngồi ở trên xe cũng như là có thêm nguồn tài chính để bồi thường cho những người mà không may bị tai nạn.

Việc từ chối sử dụng bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro tài chính của bản thân và gia đình hay tài sản chính là một trong các nguyên nhân khi gặp phải tai nạn giao thông không chỉ khiến cho nhiều người bị phá sản mà còn hủy hoại tương lai của rất nhiều gia đình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời