Vai trò và quyền lợi của bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp sẽ bảo đảm về các lợi ích sau khi người lao động thất. Tuy nhiên, các bạn đã thực sự hiểu về loại hình bảo hiểm này cũng như là các lợi ích mà bạn sẽ được thừa hưởng hay chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Định nghĩa về bảo hiểm thất nghiệp

Vai trò và quyền lợi của bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm khi thất nghiệp chính là gói bảo hiểm để bảo đảm cho các quyền lợi mà người lao động xứng đáng được hưởng khi bị thất nghiệp. Quyền lợi của bảo hiểm mà các bạn sẽ nhận được có thể là một khoản tiền mặt khi mất việc. Ngoài ra, loại bảo hiểm này còn có thể gồm cả bảo hiểm y tế cùng với đào tạo nghệ trong quãng thời gian mà các bạn chờ và đi tìm một công việc mới.

Ý nghĩa của gói bảo hiểm thất nghiệp

Đầu tiên, sản phẩm bảo hiểm thất nghiệp này không những là công cụ để giải quyết vấn đè thất nghiệp mà nó còn là chính sách giúp ổn định được xã hội một cách tốt nhất.

Thứ hai, gói bảo hiểm này còn có chức năng bảo vệ cũng như bù đắp cho các tổn thất về mặt tài chính cho người lao động và giúp cho họ có được khả năng cũng như là cơ hội để quay lại với trường việc làm.

Thứ 3, gói nảo hiểm này còn có chức năng khuyến khích sẽ giúp hạn chế được sự ỷ lại của những người lao động cũng như là khuyến khích họ chăm chỉ làm việc cũng như là sẵn sàng làm việc.

Thứ 4, sau các lợi ích ở trên thì gói bảo hiểm này vừa đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và vừa đóng vai trờ tối ưu đối với nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề của xã hội.

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm

– Đầu tiên thì sẽ được tư vấn và hướng dẫn miễn phí về lao động, việc làm cũng như là sẽ được dạy nghề miễn phí và hướng dẫn những thủ tục để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp bởi các trung tâm giới thiệu việc làm.

Vai trò và quyền lợi của bảo hiểm thất nghiệp

– Người lao động sẽ được đăng ký thất nghiệp và sẽ nộp hồ sơ để được hưởng các trợ cấp thất nghiệp khi mà chấm dứt hợp đồng hoặc là mất việc làm.

– Sau khi mất việc hay dừng hợp đồng lao động thì sẽ nhận được sổ bảo hiểm xã hội.

– Những người thất nghiệp sẽ nhận được trợ cấp theo như quy định và sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần khi mà tìm được công việc, ngoài ra còn được thực hiện nghĩa vụ quân sự nếu muốn.

– Được sử dụng thẻo bảo hiểm y tế do bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp mà không cần phải đóng phí bảo hiểm y tế ở trong thời gian đang được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Những người lao động cũng sẽ được hỗ trợ dạy nghề miễn phí với một thời hạn là không quá 6 tháng ở những cơ sở dạy nghề.

– Cuối cùng là các bạn cũng có được quyền khiếu nại khi mà không được hướng đúng những quyền lợi ở trên bảo hiểm thất nghiệp.

 

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời