Tìm hiểu về phí bảo hiểm tài sản cố định

Tài sản luôn đóng một vai trò lớn ở trong việc thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp hay cá nhân, mà trong đó thì tài sản cố đính là có một ý nghĩ rất quan trọng, góp phần đáng kể đem tới những lợi ích dành cho doanh nghiệp. Vì thế mà việc chọn lựa bảo hiểm cho những tài sản cố định là điều rất cần thiết. Phí bảo hiểm tài sản mà việc mua bảo hiểm cho tài sản cố định vô cùng cần thiết. Phí bảo hiểm tài sản cố định cũng theo đó mà trở thành một khoản chi mà các doanh nghiệp, cá nhân cần phải quan tâm.

Điều cần biết về phí bảo hiểm tài sản cố định

Tìm hiểu về phí bảo hiểm tài sản cố định

Trước khi muốn tìm hiểu về phí bảo hiểm tài sản cố định thì chúng ta cần phải hiểu được thế nào là tài sản cố định.

Tài sản cố định có nghĩa là gì?

Tài sản cố định chính là các tài sản mà có giá trị lớn, và có thời gian sử dụng lâu dài, khi tham giao vào trong quá trình sản xuất thì nó sẽ bị hao mòn và giá trị của nó cũng sẽ được chuyển dịch từng phần vào khoản chi phí sản xuất, kinh doanh nhưng lại vẫn giữ nguyên được hình thái của vật chất như ban đầu cho tới khi bị hỏng hóc.

Theo như quy định đang hiện hàng thì tài sản cố định sẽ có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên, và thời gian sử dụng là từ 1 năm trở lên, cần phải trích khấu hao theo như quy định của bộ tài chính. Tài sản cố định gồm có 2 loại chính đó là: tài sản cố định hữu hình và vô hình

Vì sao mua bảo hiểm tài sản cố định là điều cần thiết

Ở trong quá trình vận hành, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp thì có thể sẽ xảy ra rất nhiều những rủi ro và đối với những tài sản cố định như là cháy nổ văn phòng, tòa nhà, cơ sở sản xuất; hay bị trộm cướp và làm quá trình sản xuất và kinh doanh bị gián đoạn.

Tìm hiểu về phí bảo hiểm tài sản cố định

Nếu như các rủi ro trên xảy ra sẽ gây ra các tổn thất vô cùng nghiêm trọng và sẽ làm giảm đi lợi nhuận cũng như là doanh thu của cá nhân, tổ chức một cách nhanh chóng và sẽ khiến cho những hoạt động khác ở trong tổ chức bị trì trệ,… Để có thể làm giảm thiểu đi các tác động tiêu cực do những rủi ro này gây ra thì các doanh nghiệp cần phải mua bảo hiểm hiểm cho tài sản cố định.

Phí bảo hiểm tài sản cố định sẽ là khoản gì?

Dựa trên những cơ sở đó, thì các doanh nghiệp hay cá nhân sẽ cần phải chi trả một khoản là phí bảo hiểm tài sản cố định ban đầu. Như vậy thì họ sẽ nhận được một khoản bồi thường nhất định tùy thuộc vào mức phí mà họ đã nộp khi mà tài sản cố định không may xả ra những rủi ro, bên cạnh đó các bạn còn có thể yên tâm về quá trình vận hành dây chuyền của máy móc.

Trước khi tiến hành việc thỏa thuận và đi tới việc ký kết hợp đồng bảo hiểm thì những công ty bảo hiểm sẽ thực hiện việc chào phí bảo hiểm .

Chào phí bảo hiểm tài sản cố định tức là việc những công ty bảo hiểm sẽ cung cấp cũng như thống nhất với các khách hàng chọn lựa về điều kiện, điều khoản của bảo hiểm, dựa vào những yêu cầu của khách hàng, những tiêu chuẩn của thị trường, cùng những điều kiện của hợp đồng tái bảo hiểm và khuyến cáo của các nhà tái bảo hiểm đối với những khoản mục ở trong hợp đồng của sản phẩm bảo hiểm tài sản.

Trước khi chào phí bảo hiểm tài sản cố định cần làm những công việc gì?

Phân loại những rủi ro: Là xác định những loại rủi ro theo sự phân loại ở trong biểu phí bảo hiểm tài sản cố định, nhằm biết được về mức độ cũng như là tính chất của rủi ro khi được bảo hiểm để có thể tính phí và xác định được mức giữ lại và tái bảo hiểm cũng như là đề phòng về những hạn chế tổn thất trong khi nhận bảo hiểm.

Tìm hiểu về phí bảo hiểm tài sản cố định

Xác định được số đơn vị rủi ro: Là xác định được các số lượng những nhóm tài sản tách biệt nhau với khoảng cách không cho phép trong khi xảy ra rủi ro từ nhóm tài sản này và sẽ lan sang những nhóm tài sản khác.

Điều tra về những rủi ro: Trước khi chào phí bảo hiểm thì những công ty bảo hiểm cũng sẽ cử những kiểm tra viên tới hiện trường để chụp ảnh và quan sát đối tượng bảo hiểm, cũng như là mô tả các yếu tố rủi ro quan trọng, những điều kiện xung quanh cũng có thể sẽ ảnh hưởng tới việc tính lệ phí và sẽ lập phiếu điều tra về những rủi ro để làm cơ sở tính phí.

Và một điều mà các khách hàng cần phải chú ý đó là mỗi công ty bảo hiểm cũng sẽ có một mức phí bảo hiểm tài sản cố định riêng biết, tùy thuộc vào quy mô cũng như là loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *