Tìm hiểu về gói bảo hiểm xe du lịch

Gói bảo hiểm xe du lịch chính là loại bảo hiểm dành cho những loại xe đang phục vụ cho mục đích du lịch và từ loại xe nhỏ 4 chố tới loại lớn gồm 50 chỗ ngồi. Đối với việc mua gói bảo hiểm thì sẽ hỗ trợ doanh nghiệp du lịch rất nhiều ở trong trường hợp đã xảy ra tai nạn đáng tiếc ở trong quá trình kinh doanh du lịch. Đây cũng chính là loại bảo hiểm cho xe ô tô, xe khách cùng với rấ nhiều quy định chặt chẽ. Các thông tin ở dưới đây sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về gói bảo hiểm cho xe du lịch.

Những lợi ích của gói bảo hiểm xe du lịch

Bảo đảm về tài chính dành cho bạn ở trong trường hợp xảy ra các tai nạn vô cùng đáng tiếc.

Tìm hiểu về gói bảo hiểm xe du lịch

Ở trong nhiều trường hợp tai nạn có liên quan tới con người hoặc là ảnh hưởng tới cơ sở vật chất của chiếc xe và cũng sẽ được bồi thường cho những thiệt hại.

Tạo ra sự an tâm dành cho khách hàng khi chọn lựa được đơn vị mà các bạn khi đi du lịch bởi vì đã có bảo hiểm.

Những quy định của luật pháp về bảo hiểm xe du lịch

Ở trong thông tư số 126 về gói bảo hiểm xe cơ giới và trong đó có loại xe du lịch đã quy định về biểu phí cùng mức trách nhiệm bắt buộc của các chủ xe.

1. Phí của bảo hiểm

Phí bảo hiểm xe du lịch chính là số tiền mà các chủ xe đã đóng cho công ty bảo hiểm. Mức phí của sẽ tùy thuộc vào loại xe du lịch mà khác nhau.

Cách tính phí cụ thể sẽ là như sau: Phí bảo hiểm phải nộp = Phí bảo hiểm năm theo loại xe/365(ngày) x thời hạn được bảo hiểm.

2. Mức trách nhiệm của bảo hiểm

Những mức trách nhiệm là khoản tiền tối đa mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những trường hợp tai nạn có liên quan tới tính mạng, tài sản cùng với bên thứ ba ở trong phạm vi trách nhiệm chi trả bảo hiểm. Cụ thể sẽ là:

Tìm hiểu về gói bảo hiểm xe du lịch

Mức bảo hiểm đối với các thiệt hại về người do xe du lịch gây ra sẽ là 50.000.000 VNĐ/người/vụ

Mức bảo hiểm đối với các thiệt hại về tài sản chính là 50.000.000 VNĐ/vụ

3. Mức bồi thường của bảo hiểm

Mức bồi thường cho các trường hợp thương tật hoặc thiệt hại về người được xác định trong luật bảo hiểm xe cơ giới theo quy định tại Phụ lục 6 của thông tư này. Trong mọi trường hợp xảy ra, thì sẽ căn cứ vào quyết định của tòa án và không vượt qua trách nhiệm bảo hiểm.

Trong những trường hợp thiệt hại về người, thì mức bồi thường sẽ được xác định dựa trên mức độ lỗi của các chủ xe. Trong những rường hợp thiệt hại về tài sản và mức bồi thường thì cũng sẽ được xác định dựa trên những thiệt hại thực tế của chủ xe cùng với mức lỗi của các chủ xe. Tổng mức bồi thường dành cho hai trường hợp ở trên không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Việc mua bảo hiểm xe du lịch là điều cần thiết dành cho những doanh nghiệp kinh doanh để bảo đảm tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn ngoài mong muốn. Loại bảo hiểm cùng với mức bảo hiểm cũng sẽ phụ thuộc vào sự chọn lựa của công ty, tuy nhiên cũng nên xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua bảo hiểm để có được những lợi ích lớn nhất.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *