Tìm hiểu về gói bảo hiểm rủi ro tài sản

Có rất nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt đầu quan tâm đến gói bảo hiểm rủi ro tài sản. Nhưng không phải là tất cả họ cũng đều hiểu rõ được về gói bảo hiểm tài sản là gì, những điều khoản bảo hiểm cũng như là loại trừ. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin cùng với yêu cầu của công ty bảo hiểm để được tư vấn chi tiết trước khi ký hợp đồng chính là điều rất quan trọng.

Bảo hiểm rủi ro tài sản là gì?

Gói bảo hiểm cho những rủi ro về tài sản chính là một phầm của những công ty bảo hiểm dành cho doanh nghiệp và giúp đảm bảo cho toàn bộ tài của sản các bạn một cách an toàn nhất thông quá việc chi trả cho toàn bộ những thiệt hại đã gây ra do các lý do bất ngờ và cũng không thể lường trước được. Đó cũng sẽ là tất cả các nguyên nhân không bị loại trừ ở trong điều khoản của bảo hiểm được nêu ở trong hợp đồng. Đây cũng chính là dòng sản phẩm bảo hiểm có phạm vi khá rộng đem tới sự an tâm dành cho khách hàng.

Tìm hiểu về gói bảo hiểm rủi ro tài sản

Tài sản mà được bảo hiểm sẽ gồm có: Tài sản cố định (nhà cửa, văn phòng, kho tàng…), hàng hóa lưu kho và các nguyên vật liệu cùng với tư liệu sản xuất… của những doanh nghiệp cà xí nghiệp sản xuất, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ…

Phương thức bảo hiểm rủi ro tài sản là gì?

Các đơn vị cung cấp bảo hiểm rủi ro tài sản tiêu biểu hiện nay như Bảo Việt, Bảo Minh, PJICO,… Mỗi một đơn vị sẽ có những quy định cụ thể vè phương thức của bảo hiểm. Nhưng quý khách cũng có thể tham khảo một số quy định chung là như sau:

– Khoản tiền bảo hiểm: Đây cũng chính là mức trách nhiệm tối đa của bên bán bảo hiểm và cũng là những quyền lợi tối đa của Người mua bảo hiểm. Khoản tiền này sẽ là do người được bảo hiểm quyết định từ ban đầu.

Tìm hiểu về gói bảo hiểm rủi ro tài sản

– Những cơ sở quyết định khoản tiền bảo hiểm: Dựa vào những loại tài sản khi được bảo hiểm như tài sản là kiến trúc xây dựng, tài sản là các loại máy móc thiết bị và tài sản là hàng hóa kinh doanh cùng những hạng mục khác.

– Những yếu tố cần phải lưu ý: Hai yếu tố mà những người mua bảo hiểm cần phải cân nhắc trước khi quyết định được khoản tiền bảo hiểm rủi ro tai sản đó cũng chính là tỷ lệ lạm phát cùng với giá trị tài sản theo sổ sách.

– Gói bảo hiểm dưới giá trị: Đây cũng chính là trường hợp số tiền mua bảo hiểm thấp hơn so với giá trị thực tế của tài sản đã được bảo hiểm. Trong trường hợp tổn thất toàn bộ, hoặc là nghiêm trọng, khách hàng cũng có thể không được bảo hiểm đầy đủ dẫn tới phải ngừng hoạt động kinh doanh và thậm chí là phá sản. Vì vậy, khách hàng cũng nên yêu cầu bên bảo hiểm cần phải tư vấn đầy đủ thật thỏa đáng để quyết định về khoản tiền cần phải mua bảo hiểm. Đồng thời, các bạn cũng nên xem xét lại khoản tiền bảo hiểm mỗi năm và lưu ý đến những yếu tố có thể sẽ làm tăng được giá trị tài sản như mua sắm thêm tài sản hoặc là lạm phát,…

Những trường hợp loại trừ của bảo hiểm rủi ro tài sản

Có nhiều công ty bảo hiểm đã loại trừ những yếu tố sau đây khi ký hợp đồng bảo hiểm cho mọi rủi ro tài sản:

– Thiệt hại do tay nghề của những người sử dụng và do khiếm khuyết hoặc là những thuộc tính cố hữu của dòng sản phẩm.

Tìm hiểu về gói bảo hiểm rủi ro tài sản

– Thiệt hại do những hao mòn của tài sản. Do sụp đổ và nứt những tòa nhà. Bởi vì sự thay đổi của nhiệt độ, độ khô, độ ẩm, bay hơi cũng như là giảm đi trọng lượng.

– Trộm cắp trừ những trường hợp trộm cắp diễn ra ở tòa nhà có che chắn cũng như là có kèm theo những hành động vũ lực để xâm nhập.

– Lừa đảo, tham ô, biển thủ. Tài sản biến mất và bị thiếu hụt mà không rõ nguyên nhân, hoặc là bị thiếu hụt do sai sót ở trong công tác hành chính kế toán.

– Thiệt hại gây ra bởi những hành động có chủ ý hay là do sự trì trệ của công việc.

– Thiệt hại trực tiếp hoặc là gián tiếp gây ra bởi chiến tranh và xâm lược hoặc là thù địch nước ngoài,… hay những tài sản bị phá hủy theo như lệnh của chính quyền.

– Thiệt hại do vũ khí hạt nhân cùng với phóng xạ …

– Thiệt hại do ô nhiễm nhiễm bẩn hoặc là do nguyên nhân không thuộc vào phạm vi bảo hiểm.

– Thiệt hại so với các tài sản đặc biệt như tiền, trái phiếu, séc, thẻ tín dụng cùng với chứng khoán hoặc là tài liệu, bản thảo cũng như là sổ sách kinh doanh,… Trừ khi có các quy định cụ thể khác.

– Có rất nhiều thiệt hại khác theo quy định của từng công ty bảo hiểm.

Như vậy, thì ngoài việc hiểu rõ được bảo hiểm rủi ro tài sản là gì thì điều đặc biệt quan trọng đó chính là khách hàng cần phải nắm bắt được những điều khoản loại trừ ở trong hợp đồng bảo hiểm để luôn bảo đảm về quyền lợi của mình.

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,...quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966.795.333 để được hỗ trợ.

Trả lời